Chat với Tam Long
028.7303.6878

Sai lầm thường gặp khiến bạn phải sửa máy xay sinh tố

Trong căn bếp hiện đại không thể thiếu sự xuất hiện của những chiếc máy xay sinh tố. Máy xay sinh tố được sử dụng nhiều trong gia đình với nhiều công dụng như xay thực phẩm; trộn kem, sữa..; nghiền đá.. Chính vì thế mà trong thời gian sử dụng máy lâu dài không thể tránh khỏi việc hư hỏng máy khiến bạn phải sửa máy say sinh tố. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức về những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố.

Rửa máy ngay sau khi dùng

Nhiều người vì quan niệm sai về điều này mà vô tình dẫn đến hư hỏng chiếc máy xay sinh tố, tốn kém thời gian sửa máy xay sinh tố. Việc rửa máy ngay sau khi dùng vừa giúp bạn loại bỏ tức thời lớp chất thừa còn bám ở máy, hơn nữa không để chúng có thời gian phát sinh, bám chặt hơn vào máy làm ảnh hưởng các bộ phận khác của máy. Vì vậy sau khi sử dụng máy xong, bạn nên đổ nước ngay vào để ngâm máy và chờ rửa máy.

Ngâm máy ngay sau khi sử dụng để hạn chế vi khuẩn làm hỏng máy

Sau khi rửa máy xong thì cần dùng khăn để chùi kĩ các bộ phận của máy, đặt ở nơi thoáng mát và phơi khô.

Không kiểm tra máy trước khi sử dụng

Nếu bạn không kiểm tra máy mà đã vội cho thực phẩm vào máy rất dễ làm máy bị hư hỏng. Trước khi sử dụng máy bạn nên xem kĩ các bộ phận của máy đã được lắp ráp kĩ càng hay chưa, đảm bảo chắc chắn hay chưa rồi mới cho đồ vào máy. Sau khi hoạt động xong, bạn nên lưu ý rút ổ cắm điện ra để tránh hỏng máy và còn đảm bảo được cả độ an toàn cho bản thân.

Trước khi sử dụng máy cần kiểm tra máy kĩ càng để tránh những sơ xuất không đáng có

Cho máy hoạt động nhiều

Bất kì một thiết bị nào khi hoạt động lâu cũng có dấu hiệu như nóng máy hay máy hoạt động chậm hơn, chính vì thế mà nếu bạn không muốn phải sửa máy say sinh tố của mình thì nên lưu ý về thời gian hoạt động đều đặn cho máy. Chỉ nên bấm nút trộn từ 5 – 7 làn để máy tự hoạt động đúng chức năng và tăng dần tốc độ về sau.

Nên điều chỉnh cân bằng thời gian hoạt động của máy

Nếu bạn cần xay nhiều thực phẩm trong cùng lúc thì nên để máy nghỉ ngơi vài phút trước khi sử dụng tiếp để hạn chế việc máy bị quá tải, làm việc mất năng suất.

Xay quá nhiều loại nguyên liệu cùng lúc

Điều này sẽ làm cho máy của bạn bị hỏng vì hoạt động quá năng suất và còn ảnh hưởng đến lưỡi dao của máy. Bạn nên cho lần lượt các loại nguyên liệu vào máy và phân ra đồ cứng và mềm để sử dụng lưỡi dao phù hợp. Với những nguyên liệu quá cứng thì bạn nên chế biết trước khi cho vào máy.

Một điều lưu ý quan trọng đó là bạn không nên xay chung đồ sống và đồ chín vì điều này vừa làm ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh cho bạn, vừa ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Nên có sự phân loại nguyên liệu hợp lý trước khi cho vào máy

>>> Xen thêm một số loại máy xay sinh tố công nghiệp giá rẻ

Trên đây là một trong số những nguyên nhân quan trọng mà chúng tôi cho rằng nếu không cẩn thận thì bạn sẽ làm hỏng chiếc máy xay sinh tố của mình, vừa tốn thời gian và cả công sức cho việc sửa máy xay sinh tố. Từ những lưu ý trên hy vọng bạn sẽ có những kiến thức nhất định để bảo vệ chiếc máy xay sinh tố cũng như căn bếp của mình.

Bạn muốn tìm nơi sửa máy xay sinh tố công nghiệp Omniblend, Blendtec và Vitamix: Hãy liên hệ với Tam Long Group nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Xin chúc mừng