Quán bar là gì? Đặc điểm các loại hình quán bar

Quán bar là gì? Đây là một địa điểm vui chơi lí tưởng của giới trẻ ở những thành phố lớn. Tuy nhiên, quán bar cũng có rất nhiều loại hình đa dạng khác nhau.

Nếu bạn chưa từng đến đây hoặc muốn hiểu rõ hơn quán bar là gì thì hãy đọc ngay bài viết này nhé. Dưới đây sẽ là những thông tin cơ bản cần biết về một quán bar.

Quán bar là gì?

Quán bar là gì? Quán bar là một loại hin kinh doanh phổ biến ở các thành phố lớn và thường hoạt động sôi nổi, nhộn nhịp vào buổi tối và đêm khuya. Hiểu một cách đơn giản, quán bar chủ yếu kinh doanh đa dạng các loại nước uống có cồn bao gồm: rượu các loại, bia, cocktail,… Điểm đặc biệt ở các bar chính là những loại đồ uống được pha chế với nhiều công thức mới, được trang trí đẹp mắt và mang hương vị mới lạ.

Bên cạnh đó, các quán bar cũng sẽ phục vụ một số món ăn nhẹ, đồ ăn nhanh để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng. Nơi đây còn được coi là địa điểm xả stress hiệu quả bởi nó còn được trang bị nhiều trò chơi hấp dẫn, kết hợp cùng âm nhạc đặc trưng và thường rất sôi động.

Tuy nhiên, chi phí của những đồ uống và thức ăn tại mỗi quán bar cũng sẽ khá cao. Nhưng chắc chắn nó sẽ mang đến cho quý khách một trải nghiệm mới lại và thú vị. Tại Việt Nam, các quán bar chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn, những địa điểm nhộn nhịp.

→ Xem sản phẩm Gemilai CRM tại đây!

Quán bar là gì Đặc điểm các loại hình quán bar
Quán bar là gì?

Đặc điểm các loại hình quán bar là gì?

Thực tế, các mô hình quán bar cũng rất đa dạng với nhiều nét đặc trưng riêng. Cụ thể, ba loại hình quán bar cơ bản đang phổ biến hiện nay có đặc điểm như:

Quán bar bình dân

Quán bar bình dân là gì? Loại hình quán bar nay khá phổ biến và thường được bố trí rất đơn giản. Nó cũng có thể được coi là một quá rượu nhỏ, không quá nhộn nhịp, không quá đông đúc và chuyên phục vụ khách quen.

Đến đây, khách hàng có thể vừa uống rượu, vừa thưởng thức những tác phẩm âm nhạc theo sở thích. Bên cạnh đó, để thu hút khách hàng, các chủ quán bar này cũng có thể sắp xếp một số trò chơi nhằm gắn kết cộng đồng khách như: để một vài bàn bi – a, trò chơi phi tiêu.

Quán bar là gì Đặc điểm các loại hình quán bar
Đặc điểm các loại hình quán bar là gì?

Đặc điểm Quán bar đặc biệt là gì?

Đặc điểm Quán bar đặc biệt là gì? Loại quán bar đặc biệt này thường được xây dựng trong các khu dân cư cao cấp với diện tích nhỏ. Khách hàng mà loại hình này hướng tới cũng khá đặc biệt, có thể chủ yếu là phục vụ nhu cầu của cư dân trong khu vực.

Để tạo nên sự khác biệt, các quán này thường sẽ phục vụ chuyên một loại đồ uống riêng, độc đáo hoặc nó mang đến cho khách hàng cảm nhận được những giá trị mà họ không thể tìm kiếm được ở bất kì nơi nào khác.

→ Tham khảo khoá học pha chế tổng hợp ngay tại đây!

Đặc điểm Quán bar thể thao là gì?

Đặc điểm Quán bar thể thao là gì? Nó thường đặc lắp đặt nhiều màn hình ti vi khác nhau để chiếu các chương trình thể thao phục vụ khách hàng.

Đến với những quán bar này, bạn không chỉ được thưởng thức những loại đồ uống có cồn mới lạ, hòa mình cùng với những giai điệu âm nhạc đặc biệt mà còn có thể cùng rất nhiều khách hàng khác theo dõi các chương trình thể thao yêu thích.

Quán bar là gì Đặc điểm các loại hình quán bar
Đặc điểm các loại hình quán bar là gì?

Phân biệt quán bar với các loại hình khác

Ngoài quán bar, có rất nhiều mô hình kinh doanh giải trí khác có nhiều đặc điểm tương đồng khiến nhiều người vẫn bị lầm tưởng hoặc coi chúng là một. Vì thế, tiếp theo đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người phân biệt quán bar với các loại hình khác mà các bạn vẫn hay nhầm lẫn.

Chúng tôi quyết định lựa chọn một số tiêu chí để đánh giá, phân biệt các loại hình giải trí giống như quán bar để giúp mọi người hiểu hơn về mỗi loại hình này.

Ba loại hình được phân tích ở đây sẽ là quán bar, Club và Lounge ( một hình thức kết hợp giữa quán bar và quán cà phê). Bốn tiêu chí đánh giá ở đây bao gồm: Menu (Thực đơn của quán – các loại đồ ăn và thức uống); âm nhạc; phong cách và không gian.

→ Xem thêm sản phẩm máy xay sinh tố Vitamix tại đây!

Đặc điểm nổi bật của mỗi loại hình theo từng tiêu chí đánh giá được chúng tôi trình bày chi tiết, cụ thể theo bảng dưới đây:

Tiêu chí đánh giá Bar  Club  Lounge
Menu Các loại đồ uống có cồn và đồ ăn nhẹ Các loại rượu mạnh, trái cây và đồ ăn nhẹ Đồ uống có cồn và không cồn
Âm nhạc Âm nhạc theo phong cách hướng đến sự thưởng thức, thư giãn Hệ thống âm thanh được đầu tư, âm nhạc sôi động tạo sự hào hứng Âm nhạc tinh tế mang nét riêng
Phong cách Nhẹ nhàng thư giãn Sôi động, vui vẻ Tinh tế, sang trọng
Không gian Có nhiều bàn ghế, được bố trí thêm cả những khu giải trí nhưu bàn bi – a, chỗ phi tiêu Ít bàn ghế, không gian trống rộng để khách hàng có thể thoải mái nhảy nhót theo các điệu nhạc. Bố trí nhiều bộ ghế sofa rông để mọi người có thể trò chuyện cùng nhau

Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này mọi người sẽ hiểu rõ loại hình quán bar là gì và cũng biết được những đặc điểm nổi bật của quán bar là gì. Quán bar rất đa dạng và có nhiều loại hình khác nhau, mong rằng bạn có thể nhận biết được từng kiểu quán bar cũng như phân biệt bar với các loại hình khác thông qua những thông tin chúng tôi đã cung cấp.

————–

Có thể bạn quan tâm:

Dự án kinh doanh đồ ăn nhanh và nước uống: 8 lưu ý trước khi bắt đầu

Nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới ở nước nào?

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878