Phòng Twin room là gì? Đặc trưng của phòng Twin room

Tại khách sạn Twin room là gì, có gì khác biệt? Việc nắm bắt các khái niệm và đặc trưng cơ bản của từng loại phòng sẽ góp phần giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa kiểu phòng phù hợp. Để hỗ trợ cung cấp thông tin cho khách hàng, chúng tôi chia sẻ cùng bạn những đặc trưng cơ bản của phòng twin room.

Khái niệm phòng Twin room là gì?

Tại các khách sạn, người ta thường dùng phòng Twin để chỉ các loại phòng có 2 giường đơn, phù hợp dành cho những vị khách lưu trú thích sở hữu không gian cá nhân và không thích ngủ chung giường. Tùy theo quy định của khách sạn mà giường trong phòng Twin có kích thước khác nhau.

Thông thường, tại các khách sạn 3 sao trở xuống, oại giường Twin thường phổ biến với kích thước trung bình từ 2 x 1 (m). Với các khách sạn 4 sao trở lên giường Twin hường phổ biến với kích thước trung bình là 2 x 1.2 (m). Nó đảm bảo mang tới không gian nghỉ ngơi thoải mái cho khách hàng.

Phòng Twin room là gì

Tiêu chuẩn xây dựng twin room là gì?

Khách sạn là nơi để lưu trú, nghỉ ngơi và là địa điểm để du khách tận hưởng, trải nghiệm những cảm giác thú vị nhất trong mỗi chuyến đi. Vì vậy, việc sắp xếp xây dựng TR cần đạt các tiêu chuẩn về tính tiện nghi, tính thẩm mỹ và giá thành phải chăng.

Nội thất tại phòng Twin luôn mang tới giúp mang lại không gian thoải mái và tiện nghi nhờ được bố trí theo phong cách hiện đại, đơn giản. Phòng Twin room là gì? Dựa vào nhu cầu của người lưu trú, nhiều khách sạn tiến hành phân chia phòng Twin room thành các loại như:

 • Standard Twin Room: Đây là loại phòng tiêu chuẩn, đơn giản với diện tích vừa phải, thường được đặt ở các tầng thấp. Trang thiết bị gia dụng được tối giản và giá phòng nằm ở mức thấp. Nhưng Standard Twin Room vẫn được trang bị đầy đủ thiết bị tiện nghi cần thiết cho du khách
 • Deluxe Twin Room: Phòng này thường thiết kế nằm ở tại những tầng trên cao của khách sạn với view đẹp (nhìn hướng ra hướng núi, biển… ). Diện tích của loại Deluxe Twin Room khá rộng rãi. Nội thất trong phòng được đầu tư với trang thiết bị cao cấp như: tivi, tủ lạnh, kệ để đồ,… Đương nhiên, mức giá niêm yết dành cho phòng deluxe room sẽ cao hơn khi đi kèm với sự tiện nghi tuyệt vời.

Phòng Twin room là gì? Khách sạn thường dựa vào chất lượng và kích thước giường trong phòng để chia phòng TR. Sự phân chia này sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn được loại phòng ưng ý nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng và kinh phí của mình.

Phòng Twin room là gì

Ưu nhược điểm của loại phòng này là gì?

Khách sạn luôn phải đảm bảo được sự thoải mái, gần gũi nhất cho khách hàng. Vì vậy, các đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trú phải không ngừng nâng cao chất lượng. Và các phòng TR luôn tăng những ưu điểm tuyệt vời như:

 • Twin room có không gian khá ấm áp và tiện lợi cho những đôi bạn, 2 người thân hoặc gia đình nhỏ.
 • Chất lượng phòng Twin khá tốt.
 • Nội thất phòng sẽ phụ thuộc vào hạng khách sạn, loại phòng nhưng vẫn đảm bảo tính tiện nghi.
 • Phòng Twin hiện đại với thiết kế không gian đơn giản, nội thất cao cấp và sang trọng.
 • Bên cạnh đó, loại phòng TR sẽ bao gồm những dịch vụ cơ bản nhất như: dọn phòng, giặt là, vệ sinh,…

Bên cạnh những ưu điểm, phòng twin room có các nhược điểm như :

 • Phòng Twin là dạng phòng dành cho 2 người nên diện tích của phòng thuộc dạng trung bình. Nên đối với những người yêu thích không gian rộng rãi thì diện tích phòng Twin Room hơi nhỏ.
 • Dịch vụ phòng Twin thường chỉ bao gồm các dịch vụ cơ bản nhất nên thường không đáp ứng được một số nhu cầu cho người lưu trú.

Phòng Twin room là gì

Phân biệt phòng Twin Room với các loại phòng khác

Twin room Double Room Single Room Triple Room
Số lượng giường 2 giường đơn lớn 1 giường lớn cho 2 người 1 giường dành cho 1 người 3 giường nhỏ

hoặc

1 giường đôi và 1 giường đơn

Kích thước giường 2 x 1 (m)

hoặc

2 x 1.2 (m)

2 x 1.6 (m)

2 x 1.8 (m)

2 x 2    (m)

2 x 1 (m) 2 x 1.8 (m)

và

2 x 1 (m)

 

Twin Room được xem là loại phòng tiêu chuẩn trong khách sạn mang tới sự sang trọng và tiện dụng cho khách hàng. Phòng được hình thành ý tưởng thiết kế từ những tiêu chí được đánh giá là cao cấp, khắt khe nên luôn đảm bảo sự chất lượng. Và tùy vào nhu cầu sử dụng, mà khách hàng có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau. Khi đến khách sạn, bạn có thể tìm kiếm sự tư vấn từ nhân viên để chọn được kiểu phòng thích hợp nhất.

Với một vài thông tin chia sẻ bên trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phòng Twin Room là gì, cách phân biệt phòng TR và các loại phòng khác, ưu nhược điểm của phòng 2 giường đơn, tiêu chuẩn xây dựng phòng,… Và qua đó, Những thông tin này, sẽ góp phần giúp cho người lưu trú dễ dàng lựa chọn được loại phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng dịch vụ của mình. Bên cạnh đó, với chủ đầu tư, người quản lý khách sạn và nhân viên đang tìm hiểu về ngành dịch vụ – khách sạn có thể trau dồi thêm kiến thức về TR.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878