Ota là gì? Vai trò của Ota trong kinh doanh khách sạn

Ota là gì? Bạn đã từng nghe đến nó nhưng chưa thực sự hiểu rõ Ota là gì? Vai trò của Ota như thế nào trong mô hình kinh doanh khách sạn? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được những thông tin về nó một cách tổng quát và chính xác nhất.

Ota là gì?

Ota là những chữ cái viết tắt của từ tiếng Anh: “Online Travel Agent”. Ý nghĩa cụ thể của cụm từ này chính là đại lý du lịch chuyên bán các dịch vụ du lịch qua các kênh trực tuyến online. Như vậy khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ du lịch thông qua các giao dịch online như: vé máy bay, tour du lịch, đặt phòng khách sạn,…

Không chỉ mang đến cho khách hàng mô hình dịch vụ đơn giản, tiện lợi mà mô hình OTA còn có thể giúp khách hàng tra cứu giá cả của nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khác nhau một cách nhanh nhóng. Từ đó khách hàng so sánh giá cả, tiện ích của từng đơn vị khác nhau và đưa ra quyết định cuối cùng của mình. Ota là gì?

Hiện nay có thể kể đến một số mô hình OTA  làm việc rất hiệu quả như: Booking, Agoda, Trivago,… Đây đều là những trang thương mại điện tử chuyên về dịch vụ du lịch được khách hàng tin tưởng và đánh giá rất cao.

Ota là gì Vai trò của Ota trong kinh doanh khách sạn

Ota là gì

Ota là gì? Vai trò của Ota trong kinh doanh khách sạn.

Quảng cáo rộng rãi trên phạm vi toàn cầu

Hiện nay tất cả loại hình dịch vụ trực tuyến đều cho thấy hiệu quả vượt trội của mình trong việc quảng cáo hình ảnh thương hiệu của mình. Sự phát triển ngoạn mục của internet thì thương mại điện tử chính là cách tiếp cận khách hàng tốt nhất.

Chỉ cần với một chiếc smartphone có kết nối internet là bạn hoàn toàn nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về dịch vụ du lịch và kinh doanh khách sạn. Vì vậy khi hợp tác với Ota chủ nhà hàng, khách sạn hoặc những công ty, dịch vụ du lịch sẽ cung cấp thông tin hình ảnh cụ thể. Ota sẽ có trách nhiệm quảng cáo hình ảnh đó rộng rãi trên các website  thay vì việc bạn phải bỏ một số tiền lớn đầu tư vào Marketing chưa hiệu quả.

Đảm bảo nguồn thu ổn định

Hiện nay lượng khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ Ota online là rất lớn. Sự thuận tiện, đa dạng và nhanh chóng của công nghệ đã giúp khách hàng đặt tour, đặt phòng khách sạn tăng cao. Đây chính là nguồn thu ổn định, rộng rãi mang lại lợi nhuận cao cho chủ khách sạn.

Khi đặt dịch vụ khách sạn online thì bộ phận quản lí và tiếp nhận đã có được lịch đặt của khách hàng. Từ đó có kế hoạch sắp xếp và bố trí phòng hợp lý.  Điều này hạn chế và khắc phục được sự lên xuống thất thường của lượng khách thực tế.

Ota tăng lượng traffic cho khách sạn

Ota giúp khách hàng tiếp cận được khách sạn bằng việc tìm hiểu và nhận diện thương hiệu tốt nhất. Chính vì vậy việc liên kết hợp tác với nó là phương án tối ưu dành cho khách sạn. Đặc biệt là các khách sạn có quy mô nhỏ và vừa không có đủ tài chính để đầu tư vào các chiến dịch Seo dài hạn. Như vậy sẽ mất rất nhiều kinh phí mà hiệu quả mang lại chưa thực sự rõ rệt.

Ota là gì Vai trò của Ota trong kinh doanh khách sạn

Ota là gì

Ota cho thấy sự hài lòng của khách hàng.

Ota không chỉ cung cấp đến khách hàng thông tin về dịch vụ của từng khách sạn. Mặt khác Ota còn đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất về các dịch vụ phù hợp với mong muốn và kinh phí của từng nhóm khách hàng khác nhau.

Ota là cầu nối thực sự có ý nghĩa giúp công ty tiếp cận khách hàng rộng rãi. Đồng thời giúp khách hàng có được sự lựa chọn hợp lý khi sử dụng dịch vụ khách sạn online. Ota là gì?

Đặc biệt Ota có danh mục lắng nghe và phản hồi ý kiến của khách hàng. Đây chính là cơ sở để giúp chúng ta đánh giá khách quan nhất về chất lượng cung cấp dịch vụ của nó.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ Ota là gì?

Ota là mô hình kinh doanh khách sạn rất hiệu quả. Tuy nhiên bạn cùng cần lưu ý những vấn đề sau để sử dụng dịch vụ Ota một cách hiệu quả nhất:

 • Về phía khách sạn cần chủ động thiết lập và thu hút khách hàng để có được ấn tượng tốt nhất về dịch vụ của mình. Đây là biện pháp lâu dài và bền vững của bất kì một dịch vụ khách sạn để xây dựng được uy tín và vị thế của mình trên thị trường.
 • Thường xuyên làm việc và phản hồi lại những ý kiến, thắc mắc của khách hàng. Từ đó đưa ra lời giải đáp phù hợp nhất. Ota là gì?
 • Kiểm tra và đánh giá lại xu hướng đặt phòng của khách hàng nhằm chuẩn bị cho kế hoạch phát triển trong tương lai. Ngoài ra về phía khách sạn cũng cần điều chỉnh mức giá sao cho hợp lý để thu hút nhiều khách hàng hơn nữa.

Ota là gì Vai trò của Ota trong kinh doanh khách sạn

Ota là gì

Qua bài viết này bạn đã hiểu được Ota là gì? Vai trò của Ota trong mô hình kinh doanh khách sạn. Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ Ota bạn không thể bỏ qua. Nếu bạn là người có niềm đam mê và yêu thích lĩnh vực kinh doanh khách sạn thì những thông tin trên sẽ thực sự cần thiết. Chúc các bạn thành công.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878