Nước ép trái cây nên uống vào lúc nào tốt nhất

Hiện nay nhiều người có thói quen ép nước trái cây cho gia đình và người thân. Việc uống nước trái cây này rất tốt cho sức khỏe, nó không những bổ sung nước cho cơ thể mà nó còn bổ sung các loại vitamin và chất xơ.

Thế nhưng vẫn có nhiều người băn khoăn rằng không biết nước ép trái cây nên uống vào lúc nào thì tốt nhất? Hãy cùng Trung tâm pha chế Tam Long Group tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nước ép trái cây nên uống vào lúc nào là tốt nhất cho sức khỏe

Sử dụng sau khi đã ăn sang xong

Vào mỗi sáng thức dậy, dạ dày của bạn lúc này sẽ trống rỗng vì vậy nhu cầu hấp thu năng lượng của nó là rất lớn. Chính vì thế sau khi bạn ăn sáng xong, cơ thể của bạn sẽ tiêu hóa chỗ thức ăn đó một cách nhanh chóng.

Chính vì vậy, sau khi ăn xong chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn uống một ly nước ép. Nó sẽ giúp bổ sung các chất dinh dưỡng để bạn có thể bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Nước ép trái cây nên uống vào lúc nào để tốt nhất cho sức khỏe?

Nước ép trái cây nên uống vào lúc nào? Uống sau khi ăn xong bữa trưa

Sau khi đã trải qua một buổi sáng với một đống công việc và học tập, bạn bước vào bữa trưa với một cái bụng trống rỗng và một cơ thể mệt mỏi.

Sau khi đã ăn trưa xong, bạn có thể uống một ly nước ép trái cây tổng hợp để giúp cho cơ thể thoải mái hơn, tỉnh táo hơn, để có thể bắt đầu trở lại với một buổi chiều năng động.

Nước ép trái cây nên uống vào lúc nào? Uống sau khi đã ăn xong bữa tối

Sau khi dùng xong bữa tối bạn có thể thưởng thức thêm một số loại nước ép như: nho, cà chua, táo,…những loại này sẽ mang đến những điều tuyệt vời cho cơ thể bạn đấy. Những loại này giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, thoải mái hơn, ngoài ra nó còn giúp bạn đốt cháy phần mỡ thừa bên trong cơ thể.

Nước ép trái cây nên uống vào lúc nào? Uống vào khoảng thời gian giữa hai bữa ăn chính

Thời điểm giữa hai bữa ăn chính, cơ thể bạn thưởng có cảm giác mệt mỏi và cảm thấy cần phải bổ sung một chút năng lượng để có thể tính tảo hơn, đặc biệt là những người làm những công việc nặng nhọc, chân tay.

Tuy nhiên vào lúc này, nếu bạn ăn một bữa ăn nữa thì khí đến bữa chính bạn sẽ có cảm giác no và không muốn ăn gì nữa. Chính vì vậy, lúc này là lúc thích hợp để bạn uống một ly nước trái cây. Nó sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, thoải mái hơn mà không làm bạn no bụng khi vào bữa chính.

Nước ép trái cây nên uống vào lúc nào? Uống sau khi vận động xong

Trong lúc vận động, có thể bạn mất rất nhiều năng lượng và nước, do đó lúc này bạn có thể uống một ít để bổ sung nước và các loại vitamin cho cơ thể. Nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác phấn chấn hơn, thoải mái hơn và sảng khoái hơn, giúp bạn thoải mái vận động tiếp hoặc làm những công việc khác.

Nước ép trái cây nên uống vào lúc nào để tốt nhất cho sức khỏe?

Những điều bạn cần tránh khi uống nước ép trái cây

Tuy nước ép trái cây mang đến cho cơ thể nhiều dưỡng chất như: vitamin, chất xơ, các chất khoáng,… Thế nhưng khi bạn uống sai cách thì nó không những không mang lại lợi ích cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Do đó bạn cần phải biết những điều cần tránh khi uống nó.

Nước ép trái cây nên uống vào lúc nào? Không nên uống nước ép vào sáng sớm lúc đói hoặc trước khi ăn

Việc uống nước trái cây vào lúc sáng sớm, khi mà bụng đang trống rỗng không phải là điều tốt, đặc biệt nó rất hại cho đường ruột của bạn.

Bởi trong nó có chứa nhiều loại axit khác nhau, do đó khi uống lúc đói nó sẽ phá hủy niêm mạc dạ dày, cản trở hệ tiêu hóa và đồng thời phá hủy các loại vitamin có trong dạ dày bạn. Chính vì vậy, bạn chỉ nên uống sau khi đã ăn xong hoặc vào những lúc cơ thể cảm thấy mệt mỏi.

Bạn không nên cho đường vào trong nước ép

Trong các loại nước ép đã chứa một lượng đường nhất định, lượng đường này rất phù hợp với cơ thể. Do đó, việc bạn cho thêm đường vào sẽ làm cho cơ thể bị dư thừa đường, từ đó sẽ rất đến rất nhiều các loại bệnh như: bé phì, tiểu đường,….

Nước ép trái cây nên uống vào lúc nào để tốt nhất cho sức khỏe?

Tuyệt đối không sử dụng thìa kim loại để khuấy vào cốc nước ép

Việc mọi người khuấy nước ép bằng thìa kim loại là không tốt, bởi nó sẽ tạo ra phản ứng hóa học giữa các loại vitamin và các loại khoáng chất có trong nước ép với kim loại. Phản ứng này sẽ phá hủy các loại vitamin, đặc biệt là vitamin c có trong nước ép.

Không nên pha các loại nước ép với sữa

Khi mọi người pha các loại nước ép trái cây cùng với sữa sẽ làm cho các axit tartaric có trong trái cây cùng với protein có trong sữa trộn lẫn vào nhau. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể bạn.

Đối với những người có bụng dạ yếu, nó có thể khiến cho bụng bị đau. Do đó, nếu bạn muốn uống cả hai loại này thì nên uống cách nhau ít nhất là 30 phút để đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Không nên hâm nóng các loại nước ép trước khi uống

Việc hâm nóng này sẽ làm cho các loại vitamin và khoáng chất có trong trái cây bị bay hơi, điều đó sẽ làm cho nước ép mất đi một lượng lớn các chất, đặc biệt là vitamin c.

vậy là Trung tâm pha chế Tam Long Group đã trả lời cho bạn câu hỏi nước ép trái cây nên uống vào lúc nào là tốt nhất? Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên bạn đã có thể hiểu rõ hơn về việc uống nước ép trái cây sao cho đúng để giúp cho cơ thể ngày càng khỏe mạnh.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878