Banquet là gì? Những thông tin về banquet bạn cần phải biết 

Banquet là gì? Banquet là một trong những bộ phận đóng vai trò chủ lực trong kinh doanh nhà hàng khách sạn. Tuy nhiên Banquet là gì và bộ phận này có đặc thù như thế nào? Câu trả lời sẽ được chúng tôi bật mí ngay dưới bài viết sau đây.

Banquet là gì?

Banquet là một bộ phận thuộc khối f&b. Tại khách sạn hay nhà hàng, bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức các buổi tiệc hội nghị, viết tin cho khách hàng. Đây là bộ phận tạo ra doanh thu nhất cho khách sạn, nhà hàng với các thời điểm khi khách thuê phòng ít.

Những thông tin về banquet bạn cần phải biết 

Banquet là gì

Hiện nay, bộ phận Banquet thường chỉ có ở các khách sạn 3 đến 5 sao.

Đặc điểm của Banquet là gì?

Cũng giống như các bộ phận khác trong khách sạn, bộ phận Banquet có những đặc điểm riêng biệt trong quá trình làm việc, cụ thể đặc điểm công việc của bộ phận này như sau:

 1. Bộ phận này ở các khách sạn thường rất ít nhân viên chính thức, chính vì vậy để có thể phục vụ với số lượng khách hàng lớn trong các bữa tiệc lớn thì bộ phận này sẽ phải thuê thêm nhân viên hỗ trợ trong các bữa tiệc đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.
 2. Trong một khách sạn thường có khu vực làm việc riêng cho bộ phận này. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp nếu khách hàng yêu cầu hỗ trợ thì bộ phận này phải tổ chức tiệc bất kể cả các không gian khác nhau. Ví dụ như quầy bar, hồ bơi, hay bãi biển…
 3. Bộ phận này trong khách sạn hiện nay đều nhận tổ chức tiệc ngoài khách sạn với chi phí thường khá cao.
 4. Bộ phận này và các bộ phận khác trong khách sạn sẽ kết nối, cập nhật các thông tin liên quan đến khách hàng…

Cơ cấu nhân sự banquet

 • Banquet Manager (quản lý nhân viên) là người điều hành tất cả các hoạt động của các bộ phận, chịu trách nhiệm báo cáo, làm việc trực tiếp với manager f&b.
 •  Assistant Banquet Manager hay còn gọi trợ lý quản lý: thường hỗ trợ quản lý tiệc, kiểm tra, giám sát các hoạt động của nhân viên, xử lý tất cả những tình huống phát sinh trong các bộ phận.
 • B super (giám sát bộ phận): được quyền theo dõi các giai đoạn, quy trình chức năng những bộ phận liên quan đến tổ chức sự kiện.
 • B Captain (tổ trưởng bộ phận): được điều chỉnh nhân viên, hướng dẫn quản lý, giám sát.
 • Banquet waitress and waiter (nhân viên phục vụ nữ và nhân viên phục vụ nam) là những người trực tiếp phục vụ đồ ăn thức uống cho quý khách.

Những thông tin về banquet bạn cần phải biết 

Banquet là gì

Các loại hình Banquet trong khách sạn hiện nay là gì

Liệu bạn có thể hiểu rõ về đặc thù công việc của Banquet là gì trong các khách sạn, nhà hàng hiện nay và các loại hình đó hoạt động như thế nào?

Trên thực tế mỗi khách sạn, nhà hàng sẽ có nhiều loại hình Banquet để hỗ trợ cho từng đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, có 5 loại hình cơ bản nhất như sau:

Tiệc cưới

Điểm nổi bật nhất của loại hình tiệc cưới tại các cách trang trí, không gian sang trọng, chất lượng thực sự và thực phẩm phải đạt yêu cầu cao. Bên cạnh đó, các khách sạn có để nhiều chương trình khuyến mãi để có thể tăng được khả năng cạnh tranh khách hàng hàng. Banquet là gì?

Tiệc cưới trong khách sạn hiện nay được cải tiến chuyên nghiệp hơn, có loại theo phong cách truyền thống cũng có loại theo phong cách châu Âu, cũng có loại theo phong cách buffet hiện đại. Tuy nhiên, nếu so với các trung tâm tiệc cưới bên ngoài thì hình thức tổ chức tiệc cưới trong khách sạn đòi hỏi một mức chi phí cao hơn.

Những thông tin về banquet bạn cần phải biết 

Banquet là gì

Hội thảo

Hội thảo, hội nghị với vai trò của bộ phận Banquet thì hội thảo, hội nghị và loại hình hỗ trợ thường xuyên nhất bộ phận Banquet sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức không gian buổi họp, hội thảo.

Ngoài ra, bộ phận Banquet cũng đảm nhận công việc phục vụ cà phê, bánh ngọt, teabreak trước và giữa buổi họp cho khách.

→ Xem thêm sản phẩm Breville ngay tại đây! Banquet là gì?

Tiệc cocktail

Loại hình tiệc cocktail đứng với các thức uống đồ ăn nhẹ nhàng được nhân viên Banquet sử dụng phục vụ khách hàng trong suốt bữa tiệc. Loại hình này phục vụ khá đơn giản với số lượng khách ít và mang tính thân mật hơn so với các loại khác. Banquet là gì?

Tiệc buffet

So với các nhà hàng thì tiệc buffet được tổ chức thường xuyên và bộ phận banquet sẽ chỉ cần chuẩn bị số lượng món ăn ít hơn. Tiệc buffet chủ yếu thực hiện trong các sự kiện hội thảo hay các sự kiện cộng đồng.

Tiệc Gala Dinner

Bộ phận Banquet trong khách sạn luôn phải chú ý, đảm bảo được không khí sang trọng khi thực hiện các bữa tiệc Gala Dinner cho khách hàng. Ngoài ra, loại hình tiệc Gala Dinner có yêu cầu cao về chất lượng. Các món ăn, âm thanh, bàn tiệc, cách phục vụ chuyên nghiệp và thường sẽ phục vụ cho các công ty tổ chức thực hiện cuối năm hay các sự kiện mang tính chất quan trọng.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn nắm được những thông tin về Banquet là gì và vai trò của Banquet như thế nào trong hoạt động kinh doanh của một khách sạn. Nếu bạn có ý định tổ chức một buổi tiệc, bạn có thể liên hệ với bộ phận Banquet của chúng tôi theo số hotline để có những sự lựa chọn hình thức phục vụ tối ưu nhất.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878