Những điều cần biết về quản trị nhà hàng khách sạn

Là một lĩnh vực đang thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người, đặc biệt là giới trẻ tuy nhiên không phải ai cũng biết quản trị nhà hàng khách sạn là gì? Công việc cụ thể ra sao? Bài viết sau đây sẽ hé lộ cho bạn những thông tin cụ thể và chi tiết nhất.

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là gì?

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là ngành học đào tạo nguồn nhân lực đảm nhiệm các hoạt động trong một khách sạn, nhà hàng. Với những công việc cụ thể bao gồm tổ chức, điều hành, hoạch định, kiểm tra, giám sát, đánh giá… mọi hoạt động của cá nhân và cũng như điều hành quá trình hoạt động bên trong các địa chỉ lưu trú, ẩm thực,….diễn ra suôn sẻ nhất.

Ngành du lịch và dịch vụ tại Việt Nam trong những năm gần đây đã và đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Chính vì vậy mà nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực quản trị nhà hàng khách sạn vì vậy mà cũng tăng lên không ngừng.

Những điều cần biết về quản trị nhà hàng khách sạn

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Hiện nay, một người được đào tạo các khóa học quản trị nhà hàng khách sạn có thể đảm nhận tốt nhiều vị trí khác nhau như:

Tại các khu nghỉ dưỡng, resort, nhà hàng, khách sạn

Một người được học tập bài bản có thể đảm nhận và làm việc hiệu quả ở các vị trí nhân viên hay quản lý các bộ phận quan trọng trong các nhà hàng, khách sạn như:

 • Lễ tân: đón tiếp, giải đáp thắc mắc của khách khi sử dụng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn. Đây là bộ phận quan trọng được coi như bộ mặt của cả doanh nghiệp
 • Buồng phòng: Đảm nhận nhiệm vụ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng
 • Ẩm thực, nhà hàng: phụ trách việc mang đến những món ăn ngon miệng dành cho khách hàng.
 • Tài chính – kế toán: theo dõi, quản lý mảng thu chi, từ đó báo cáo cấp trên để có chiến lược phát triển nhà hàng, khách sạn phù hợp.
 • Kinh doanh – tiếp thị: quảng bá, giới thiệu dịch vụ của nhà hàng, khách sạn. Từ đó giúp tăng doanh thu hiệu quả hơn
 • Hành chính, nhân sự: phụ trách lĩnh vực quản lý tài sản, trang thiết bị cũng như tìm kiếm, đào tạo và tuyển dụng nhân sự cho các bộ phận.
 • An ninh: đảm bảo sự an toàn về tài sản và tính mạng cho khách hàng. Đồng thời luôn hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

Những điều cần biết về quản trị nhà hàng khách sạn

Tại các cơ sở đào tạo

Bạn hoàn toàn có thể đảm nhận tốt vị trí giảng dạy, nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan đến nhà hàng, khách sạn tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường nghề trong khắp cả nước. Tại đây với những kiến thức và kỹ năng của mình bạn sẽ trao đổi và chia sẻ kiến thức hữu ích đến những thế hệ học viên, sinh viên yêu thích ngành nghề này.

Tại các cơ quan, hay doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch

Bạn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của một cán bộ hay quản lý trong lĩnh vực điều hành, nhân sự, tiếp thị, tài chính,… tại các cơ quan  hay các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trong và ngoài nước.

Với tất cả những công việc trên, có thể thấy rằng ngành quản trị nhà hàng khách sạn thực sự mở ra cơ hội việc làm rộng mở cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ trên khắp cả nước.

Lý do hấp dẫn mọi người của ngành quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

Có rất nhiều lý do khiến cho ngành này luôn hot trong những năm gần đây

 • Ngành học mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Hiện nay trên khắp cả nước có hàng ngàn khách sạn, nhà hàng mọc lên đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch của khách hàng trong và ngoài nước. Chính vì vậy mà mở ra cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở cho những người học ngành này sau khi tốt nghiệp.Bạn sẽ không cần quá lo lắng vì tình trạng thất nghiệp nếu theo học chuyên ngành này.
 • Ngành du lịch và dịch vụ với môi trường trẻ trung, năng động thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ.
 • Mang đến cơ hội việc làm với thu nhập cao và ổn định. Thực tế, những người lao động làm việc trong ngành này luôn nhận được mức thu nhập khá trở lên. Tùy thuộc vào công việc và vị trí mà bạn đảm nhận sẽ có mức lương, tiền thưởng, tiền tips khác nhau. Tuy nhiên, chắc chắn rằng sẽ là một công việc hấp dẫn với thu nhập từ 6 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng.
 • Khi đã được đào tạo bài bản trong ngành quản trị nhà hàng khách sạn chắc chắn rằng sẽ mở ra cơ hội thăng tiến hấp dẫn dành cho bạn nếu bạn đầu tư kỹ lưỡng và trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong công việc.

Những điều cần biết về quản trị nhà hàng khách sạn

Quản trị nhà hàng khách sạn là gì? Bài viết hy vọng đã đáp ứng được phần nào nhu cầu thông tin của quý vị. Thực tế với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch trong những năm gần đây thì ngành quản trị nhà hàng khách sạn thực sự mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn dành cho mọi người. Nếu bạn là người trẻ yêu thích môi trường làm việc trẻ trung, năng động tại các khách sạn nhà hàng hãy đăng ký  cho mình một khóa học ngay hôm nay nhé!

————–

TAM LONG GROUP

 • Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 028 7303 6878
 • Website: https://tamlong.com.vn
 • Email: info@tamlong.com.vn

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878