Motel là gì? Sự khác biệt giữa Motel và Hotel?

Motel là gì? Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến loại hình kinh doanh lưu trú này. Tuy nhiên không nhiều người hiểu hết được chính xác định nghĩa Motel là gì và còn có rất nhiều người nhầm tưởng nó với hình thức Hotel. Trên thực tế đây là hai hình thức hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi về nó, sự khác biệt giữa Motel và Hotel qua bài viết sau đây.

Motel là gì?

Đây là từ chuyên dụng để chỉ hình thức kinh doanh nhà nghỉ với quy mô vừa và nhỏ, ít tiện nghi kèm theo giá cả bình dân. Hầu hết Motel có vị trí tại dọc đường quốc lộ.

Có thể hiểu Motel là chỗ dừng chân nghỉ ngơi tạm thời cho các khách du lịch hay vãng lai qua đêm.

Motel là gì? Từ trước đến nay, Motel được ghép bởi hai từ motor và hotel. Vào những năm 1950 trong một chuyến đi nghỉ mát ông Kemmons Wilson thấy các nhà nghỉ dọc đường vừa nhỏ mà giá lại đắt. Vì vậy, ông đã sáng lập ra tập đoàn Motel bằng việc mở ra hàng loạt tại các địa điểm ven xa lộ đáp ứng tiêu chí tiện nghi mà giá cả phải chăng.

Cũng từ đó Motel dần dần mọc nên lan tràn tại Mỹ và sang các nước trên toàn thế giới trong đó đó có Việt Nam.

Trong khi đó Hotel là khách sạn cung cấp những dịch vụ hoặc tiện nghi khác hẳn so với Motel. Hotel đáp ứng tối đa sự hài lòng của khách hàng như bể bơi,  tổ chức hội nghị, hội thảo hay nhà hàng, hệ thống khách sạn…được đánh giá chất lượng từ 1 đến 5 sao tùy vào chất lượng và giá cả cả thứ hạng loại hình.

→ Tham khảo sản phẩm máy pha cà phê Delonghi tại đây!

Motel là gì Sự khác biệt giữa Motel và Hotel

Motel là gì

Phân biệt Motel và Hotel chính xác nhất hiện nay là gì

Quy mô

Nó có quy mô nhỏ hơn Hotel rất nhiều. Trung bình có khoảng 10 đến 20 phòng nghỉ Motel và Hotel có thể lên tới hàng trăm phòng với kiến trúc đầu tư kỹ lưỡng dịch vụ chất lượng cao.

Vị trí

Vị trí Hotel thường gặp tại các khu du lịch nghỉ dưỡng lớn hay các khu vực trung tâm. Còn loại hình Motel thường nằm dọc đường quốc lộ, ngoại ô,thậm chí ở vùng nông thôn. Motel là gì?

Dịch vụ

Sự khác biệt lớn nhất giữa dịch vụ của Hotel và Motel đó là việc Motel hướng tới khách hàng bình dân, ít tiện nghi phục vụ chu đáo bằng Hotel. Trong khi đó Hotel đáp ứng tối đa được những tiện ích đa dạng, dịch vụ chuyên nghiệp.

→ Xem sản phẩm máy ép miệng ly ngay tại đây!

Motel là gì Sự khác biệt giữa Motel và Hotel

Motel là gì

Nhân sự

Quá trình vận hành và duy trì hoạt động của Motel chỉ cần vài nhân viên đều có thể hoạt động được. Hotel với quy mô lớn về đội ngũ nhân sự, đông đảo với nhiều bộ phận chi tiết như kinh doanh, lễ tân, buồng phòng, bảo vệ…

Thực trạng phát triển Motel tại Việt Nam

Trong ngành du lịch khách sạn

Tiềm năng du lịch và khách sạn của Việt Nam là rất lớn. Ngành kinh tế du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn hiện nay. Bất động sản du lịch tại Việt Nam cũng được coi là một trong những ngành thị trường nóng bỏng.

Từ trước đến nay, sự phát triển như vũ bão của ngành du lịch tại Việt Nam là một trong những yếu tố tiên quyết ảnh hưởng rất lớn đến thị trường và hình thức lưu trú của người du lịch. Motel là gì?

Khi số lượng khách du lịch trong nước thậm chí quốc tế tăng mạnh nhanh chóng trong những năm gần đây, điều này đòi hỏi sự đa dạng hóa các loại hình dịch vụ du lịch đáp ứng cho khách hàng những trải nghiệm khác nhau.

Bên cạnh các loại hình lưu trú cao cấp như khách sạn thì mô hình kinh doanh Motel ngày càng được nhiều nhà đầu tư chú trọng phát triển thu hút được lượng lớn khách hàng bình dân. Đồng thời sự gia tăng lựa chọn khách du lịch cũng cảm thấy thoải mái hơn trong khả năng chi trả của nó mang đến.

Motel là gì Sự khác biệt giữa Motel và Hotel

Motel là gì

Đối tượng khách hàng của Motel là gì

Đây được coi là một cơ hội tuyệt vời để các chủ đầu tư kinh doanh Motel hoạt động. Đó là các đối tượng khách hàng nhắm đến tâm lý của người Việt Nam thường thích sự mới lạ, tìm tòi khám phá, giá bình dân. Chủ đầu tư nắm bắt tâm lý đó đặc biệt đối với khách hàng trẻ tuổi hay ngoại quốc để đưa loại hình mới này vào khai thác tạo nên sự mới trong việc thu hút khách.

Tổng số khách du lịch hàng năm của Việt Nam trong đó lượng hành khách quốc tế đi phượt, du lịch bụi, du lịch ngắn ngày chiếm một tỷ lệ khá lớn. Họ tự tổ chức đi du lịch mà không cần thuê ôtô có sẵn với mong muốn có thể chủ động khám phá được địa điểm yêu thích của mình và để tiết kiệm được tối ưu chi phí. Loại hình lưu trú của nhóm đối tượng này chắc chắn Motel là một trong những sự lựa chọn lý tưởng. Motel là gì?

Những tuyến đường quốc lộ trục đường giao thông thường tập trung nhiều khu du lịch vui chơi nổi tiếng địa hình địa lý tạo tiền đề thuận lợi cho các mô hình Motel phát triển tại Việt Nam hiện nay.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về sự khác biệt giữa Motel và Hotel. Mong rằng qua bài viết bạn bạn đã hiểu rõ hơn motel là gì và phân biệt được với Hotel và các hình thức lưu trú khác phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Nếu bạn có những băn khoăn thắc mắc hãy để lại lời nhắn dưới bài viết, chúng tôi sẽ có những tư vấn viên hỗ trợ cho bạn.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878