Mở Quán Cơm Tấm Siêu Lợi Nhuận – Top 10 kinh nghiệm quý báu

Mở Quán Cơm Tấm Siêu Lợi Nhuận – Top 10 kinh nghiệm quý báu đang được rất nhiều người đang mở quán cơm tấm tìm kiếm. Cơm tấm là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của người Việt Nam. Với hương vị thơm ngon, dân dã và giá cả phải chăng, cơm tấm được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, kinh doanh quán cơm tấm là một hướng đi khá tiềm năng cho những ai muốn khởi nghiệp.

Tuy nhiên, để có thể mở một quán cơm tấm thành công không hề đơn giản. Bạn cần phải nắm được những bí quyết và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết top 10 bí quyết giúp bạn xây dựng nên một quán cơm tấm thành công bền vững.

Mở Quán Cơm Tấm Siêu Lợi Nhuận – Top 10 kinh nghiệm – Chia sẻ Bí quyết số 1: Tìm địa điểm kinh doanh phù hợp mở quán cơm tấm

Top 10 Bí Quyết Mở Quán Cơm Tấm Thành Công - Chia Sẻ Kinh Doanh

Lựa chọn địa điểm đông dân cư, gần trường học hay công ty

Những khu vực có đông dân cư, gần trường học, công ty thường là những nơi thích hợp để mở quán ăn. Bởi ở đây có lượng khách hàng tiềm năng cao như học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng. Đặc biệt là giờ cao điểm, bữa trưa hoặc sau giờ làm, ở các địa điểm này luôn có lượng lớn người qua lại. Do đó, nếu mở đúng khung giờ, quán cơm của bạn sẽ luôn có khách.

Kết hợp kinh doanh online để mở rộng thị trường tiêu thụ

Ngoài việc mở cửa hàng kinh doanh trực tiếp, bạn nên kết hợp bán online thông qua các đơn vị giao hàng để mở rộng thị trường tiêu thụ. Điều này giúp nâng cao khả năng sinh lời của quán và phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Bí quyết số 2: Nghiên cứu thị trường và khách hàng

Khảo sát nhu cầu ăn uống và lối sống của cộng đồng địa phương

Trước khi quyết định mở quán cơm, bạn cần phải khảo sát thị trường kỹ lưỡng để hiểu rõ thị hiếu, lối sống và thói quen ăn uống của cộng đồng địa phương, từ đó đưa ra gợi ý thực đơn phù hợp và giá cả hợp lý.

Bạn có thể khảo sát bằng cách trò chuyện trực tiếp với người dân hoặc phát tờ rơi khảo sát ý kiến.

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Sau khi nghiên cứu thị trường, hãy xác định cụ thể đối tượng khách hàng bạn muốn hướng tới là ai. Họ là học sinh, sinh viên hay lao động trí óc. Thu nhập của đối tượng khách này là bao nhiêu. Tất cả sẽ là cơ sở để bạn thiết kế một thực đơn ăn uống và mức giá phù hợp, thông điệp truyền thông phù hợp để thu hút họ.

Bí quyết số 3: Xây dựng một thương hiệu riêng biệt

Lựa chọn phong cách thiết kế quán độc đáo, sáng tạo

Thay vì chỉ chăm chút ngon miệng, hãy xây dựng hình ảnh thương hiệu mang phong cách riêng biệt thông qua thiết kế quán ăn. Bạn có thể chọn phong cách vintage, cổ điển hoặc hiện đại, tối giản chẳng hạn. Càng sáng tạo và khác biệt, bạn sẽ dễ dàng gây ấn tượng và thu hút khách hàng hơn.

Đặt tên và logo ấn tượng, dễ nhớ

Tên và logo là bộ mặt của một thương hiệu. Bạn nên đặt cho cửa hàng một cái tên sáng tạo và logo bắt mắt, dễ ghi nhớ. Đồng thời tên cũng cần phù hợp với phong cách thiết kế của quán ăn, ẩn chứa hương vị của món cơm tấm. Bạn có thể tìm kiếm các công ty chuyên về đặt tên thương hiệu – branding để được tư vấn.

Bí quyết số 4: Đầu tư vào chất lượng sản phẩm

Chọn gạo ngon và làm cơm tấm thủ công, nấu chín từng khâu

Chất lượng cơm ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào gạo. Do đó hãy tìm kiếm những nhà cung cấp gạo uy tín để có được nguồn nguyên liệu tốt nhất cho món cơm. Hơn nữa, để có một nồi cơm dẻo thơm, chín đều, bạn phải làm thủ công, nấu chín từng khâu và với công thức sẽ do chính mình.

Đừng qua nước nhanh, dùng cơm nấu sẵn vì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng món ăn.

Đa dạng hóa món đồ ăn kèm

Ngoài cơm tấm, quán cơm của bạn cần được đa dạng hóa các món đồ ăn kèm để đem lại sự lựa chọn cho thực khách. Bạn có thể có nhiều lựa chọn thịt như heo quay, sườn heo, thịt bò, cá kho… Các loại rau củ, trái cây chấm cũng nên đa dạng. Hãy trưng dụng sự sáng tạo để cho ra những món ăn kèm độc đáo, hấp dẫn mà ít quán cơm nào có.

Bí quyết số 5: Quản lý chi phí hiệu quả

Tính toán kỹ chi phí kinh doanh và lợi nhuận mong muốn

Trước khi bắt tay thực hiện ý tưởng, bạn cần dự tính kĩ các loại chi phí cho quá trình xây dựng quán như: thuê mặt bằng, nhân công thiết kế – xây dựng quán, mua sắm bàn ghế dụng cụ nhà bếp, chi phí nguyên liệu, tiền lương nhân viên…Dựa trên đó hãy tính toán mức lợi nhuận mong muốn để xác định mức giá thực đơn phù hợp.

Cắt giảm chi phí không cần thiết, tái đầu tư nâng cao hiệu suất

Sau khi mở quán, bạn nên xem xét lại các khoản chi phí có thể tiết kiệm được để cắt giảm và tái đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ, thu hút khách hàng. Ví dụ, tận dụng ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm điện, dùng bếp gas để giảm điện năng tiêu thụ… Những khoản tiết kiệm được đem tái đầu tư cho việc nâng cấp trang thiết bị, đồ nội thất quán sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Bí quyết số 6: Tạo không gian ấn tượng cho quán – Mở Quán Cơm Tấm Siêu Lợi Nhuận cần có

Thiết kế nội thất độc đáo, ấn tượng

Không gian sạch đẹp và nội thất bắt mắt của quán chính là điểm nhấn thu hút thực khách ngay từ lần đầu ghé thăm. Sử dụng gam màu trẻ trung, trang trí tranh ảnh độc đáo, có góc chụp hình “sống ảo”… những chi tiết nhỏ có thể tạo nên điểm khác biệt lớn. Bạn nên đầu tư thiết kế không gian riêng biệt thay vì sử dụng đồ nội thất cũ kĩ để tiết kiệm kinh phí.

Tạo không gian thoáng mát, sạch sẽ để khách cảm thấy thoải mái nhất

Không gian thoáng mát, máy lạnh và đặc biệt là sạch sẽ sẽ khiến khách hàng có trải nghiệm tích cực nhất tại quán. Họ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho một không gian dễ chịu, thoải mái để có bữa ăn ngon. Do đó, việc đầu tư máy lọc không khí, quạt thông gió là cần thiết. Ngoài ra, cần yêu cầu nhân viên giữ gìn vệ sinh quán nhà bếp thường xuyên, cẩn thận.

Bí quyết số 7: Tận dụng công nghệ để quảng bá và thu hút khách hàng

Sử dụng mạng xã hội để quảng bá hình ảnh thương hiệu

Hiện nay, mạng xã hội (MXH) là k ### Sử dụng mạng xã hội để quảng bá hình ảnh thương hiệu

Hiện nay, mạng xã hội (MXH) là kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả và phổ biến. Do đó, ngay từ khi mới khởi nghiệp, bạn nên tạo các trang MXH cho quán như Facebook, Instagram, Tiktok… và duy trì đều đặn hoạt động đăng tải hình ảnh món ăn, không gian quán, cập nhật thông tin khuyến mại để thu hút theo dõi.

Khi nội dung được chia sẻ và tương tác nhiều, tần suất hiển thị trên Google cũng cao hơn, qua đó thúc đẩy quảng bá hiệu quả hơn.

Ứng dụng công nghệ đặt bàn, thanh toán điện tử để tiện lợi cho khách

Bên cạnh đó, bạn có thể phối hợp cùng một số startup công nghệ để có thêm các tiện ích như đặt bàn qua app, thanh toán qua mã QR. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian cho khách hàng và phù hợp xu thế hiện đại.

Bí quyết số 8: Chăm sóc khách hàng tận tình – Mở quán cơm tấm cho người đam mê cơm tấm

Đào tạo nhân viên thân thiện, nhiệt tình

Yếu tố quan trọng quyết định sự hài lòng của khách hàng chính là thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên. Do đó, bạn cần tuyển chọn những ứng viên có tính cách vui vẻ, thân thiện. Sau đó đào tạo họ về kỹ năng giao tiếp, thái độ phục vụ chuyên nghiệp để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Lắng nghe phản hồi và khắc phục sự cố nhanh chóng

Lắng nghe khách hàng để nắm bắt phản hồi, nhận xét của họ là việc làm vô cùng cần thiết. Bạn có thể có một cuốn sổ ghi chép hoặc khảo sát trực tuyến để thu thập các góp ý từ phía khách hàng. Qua đó, kịp thời điều chỉnh những bất cập, sự cố (nếu có). Thái độ tích cực tiếp nhận và xử lý vấn đề sẽ khiến khách hàng ấn tượng và quay lại nhiều hơn.

Bí quyết số 9: Đổi mới và sáng tạo trong sản phẩm – Mở quán cơm tấm cải tiến

Thường xuyên thay đổi thực đơn, tạo điểm nhấn bất ngờ

Thay vì giữ nguyên một thực đơn cố định, bạn hãy thử nghiệm những cách chế biến món ăn mới lạ, sáng tạo để mang đến bất ngờ thú vị cho thực khách. Sự đổi mới và phá cách chính là điểm hấp dẫn thu hút khách hàng quay lại nhiều lần.

Kết hợp các món ăn vùng miền độc đáo

Ngoài cơm tấm truyền thống, bạn có thể thử làm mới món cơm bằng cách kết hợp cùng các món ăn đặc trưng của từng vùng miền như: cơm tấm kết hợp bún riêu cua Bắc Bộ, cơm tấm kết hợp bánh xèo miền Trung… Sự kết hợp độc đáo chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của thực khách.

Bí quyết số 10: Lắng nghe và học hỏi từ những người thành công trong ngành kinh doanh mở quán cơm tấm

Trao đổi, học hỏi từ các quán cơm tấm thành công

Có rất nhiều bài học kinh nghiệm quý báu mà các quán cơm tấm đi trước đã trải qua. Do đó, bạn nên tìm cơ hội trao đổi, học hỏi trực tiếp kinh nghiệm từ những chủ quán thành công. Họ sẽ chia sẻ cho bạn nhiều lời khuyên quý giá để tránh rơi vào những sai lầm mà có thể họ từng mắc phải.

Tham khảo các khóa học, tài liệu kinh doanh nhà hàng chuyên nghiệp

Ngoài việc học hỏi từ thực tiễn, bạn nên bồi dưỡng, nâng cao kiến thức kinh doanh nhà hàng bằng cách tham khảo sách báo, tài liệu chuyên môn hoặc tham gia các khóa học chuyên đề. Kiến thức nền tảng sẽ giúp bạn tránh những sai sót đáng tiếc khi mới bắt đầu khởi nghiệp.

Kết luận về Việc Mở Quán Cơm Tấm Siêu Lợi Nhuận – Top 10 kinh nghiệm

Như vậy, để xây dựng thành công một quán cơm tấm đòi hỏi bạn phải đầu tư công sức và tâm huyết nhiều mặt từ việc chọn địa điểm, xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm đến chiến lược phục vụ và chăm sóc khách hàng.

Hy vọng với 10 bí quyết trên đây, những ai đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh quán cơm tấm sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để áp dụng vào thực tiễn. Chúc bạn thành công với dự án kinh doanh nhé!

Để học nấu cơm tấm để mở quán kinh doanh thành công tại TPHCM, bạn hãy liên hệ 028 7303 6878 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất!

Gọi ngay 028 7303 6878 hoặc 0902 351 283 để hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất!

Xem thêm:

Chiến lược marketing quán cà phê hiệu quả 2024-2025

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.







    0
      0
      Đơn hàng
      Đơn hàng trốngQuay lại Shop
      028.7303.6878