Chat với Tam Long

Máy xay sinh tố bị khét, làm sao để khắc phục?

Máy xay sinh tố bị khét khiến chúng ta sợ hãi mỗi khi chúng gặp vấn đề và phát ra mùi khét khó chịu. Bạn băn khoăn không biết phải xử lý làm sao để có thể khắc phục tình trạng đó. Yên tâm Tam  Long sẽ chia sẻ đến bạn một cách tận tình. Khi máy xảy ra tình trạng bị khét có thể sẽ dẫn đến những hậu quả khá nguy hiểm. Vì thế bạn nên tìm hiểu cũng như đưa ra những giải pháp phù hợp để giải quyết tình trạng trên một cách hợp lý.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến máy xay sinh tố bị khét.

Máy xay sinh tố bị khét, làm sao để khắc phục?

Tại sao chúng lại bị khét?

Động cơ của máy xay vận hành khá cao khoảng từ 2000-8000 vòng trong một phút. Nhiều loại máy hiện đại còn có thể đạt công suất nhanh gấp nhiều lần. Tuy nhiên khi xay sinh tố chúng ta chỉ nên bật tối đa là 30 giây. Sau đó nên để cho máy nghỉ một chút sau đó rồi lại bật tiết.

Nếu bạn bật nút hoạt động của máy lâu máy sẽ hoạt động liên tục, khi đó động cơ máy sẽ nóng lên và dễ dẫn đến tình trạng nóng, khét. Khi máy nóng lên sinh ra nhiều nhiệt thì chuyện khét là dễ hiểu. Bạn nên tìm xem máy khét ở bộ phận nào, mùi két phát ra ở đâu.

→ Tìm hiểu Omniblend ngay hôm nay!

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những bộ phận dễ dẫn đến máy xay sinh tố bị khét.

  • Thân máy: Đây là bộ phận chứa nhiều chi tiết cũng như động cơ hoạt động của máy. Nên khi động cơ hoạt động liên tục thân máy dễ nóng lên, nóng quá dẫn đến khét. Nguyên lý hoạt động của động cơ phụ thuộc vào nhiều chi tiết. Khi bạn để máy hoạt động liên tục, motor sẽ nóng lên, dẫn đến dầu bám trên động cơ sẽ bốc hơi nhanh chóng, không có dầu bôi trơn thiết bị sẽ dễ bị bén lửa dẫn đến cháy, nguy hiểm.
  • Do thân máy  bị bám quá nhiều bụi bẩn. Bụi bẩn lâu ngày tích tụ nếu không được làm sạch sẽ dễ ảnh hưởng đến động cơ. Nó sẽ làm cho động cơ khó hoạt động, hoạt động khó khăn. Khi hoạt động khó khăn máy sẽ cố gắng dùng hết khả năng của mình để thực hiện việc xay. Như vậy lại làm máy nóng cũng như quá tải dễ dẫn đến khét.
  • Bộ phận bên ngoài thân máy. Chẳng hạn như lưỡi dao bị kẹt không thể quay. Thế nhưng dòng điện vẫn chạy qua dẫn đến việc sinh ra mùi khét.
  • Hoặc do trục quay của lưỡi dao bị khô dầu. Dầu bôi trơn sẽ giúp lưỡi dao hoạt động trơn tru hơn. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này khá phổ biến. Khi dầu bị khô phần trục quay dễ bị nóng lên.

Ngoài ra còn có những nguyên nhân khiến máy xay sinh tố bị khét nữa chính là: Công tắc nguồn bị chập, dây nguồn bị chảy nhựa,…

Cách khắc phục máy xay sinh tố bị khét là gì?

Máy xay sinh tố bị khét, làm sao để khắc phục?

Xử lý làm sao khi máy xay sinh tố bị khét?

Bước 1: Chúng ta nên tìm ra đâu là bộ phận phát ra mùi khét.

Bước 2: Tập trung xử lý mùi khét tùy theo từng bộ phận.

Chẳng hạn như:

  • Nếu lưỡi dao bị khô dầu bạn có thể lấy ra và cho thêm dầu vào.
  • Nếu mùi khét phát ra từ bộ phận thân máy, bạn có thể kiểm tra sơ qua hoặc mang đến những nơi sửa chữa có chuyên môn.
  • Nếu do thân máy bị bám bụi bẩn bạn có thể sử dụng bình xịt sạch khuẩn để làm sạch các bụi bẩn đó.
  • Nếu do động cơ nóng lên dẫn đến bị khét thì bạn nên điều chỉnh lại thói quen sử dụng của mình. Mỗi lần bật không quá một phút hoặc nếu nguy hiểm quá thì mua máy mới để an tâm hơn.

Tuy nhiên bạn có thể khắc phục máy xay sinh tố bị khét đơn giản bằng cách nắm rõ cách sử dụng của máy. Như vậy thì chúng ta có thể sử dụng linh hoạt cũng như đúng cách hơn để đảm bảo cho việc sử dụng của máy.

Tam Long – Địa chỉ chuyên cung cấp sản phẩm máy xay chất lượng

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu để chọn lựa những chiếc máy xay sinh tố từ những thương hiệu chất lượng và uy tín để tránh tình trạng máy xay sinh tố bị khét. Nếu bạn đang cần một chiếc máy xay chất lượng hãy đến với trung tâm pha chế Tam Long Group của chúng tôi.

Tam Long chuyên cung cấp các thiết bị pha chế. Trong đó có máy xay sinh tố chất lượng và uy tín. Máy móc của chúng tôi đều là những thương hiệu nhập khẩu, hiện đại, và không lo gặp bất kỳ vấn đề gì.

Không những vậy mà Tam Long sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp khi chiếc máy nhà bạn gặp vấn đề. Trung tâm pha chế Tam Long Group còn có những khóa học đào tạo và huấn luyện cho những học viên có đam mê và nhu cầu. Giá cả ở chỗ chúng tôi thì quý vị không phải lo sẽ được ưu đãi và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Có thể bạn nên tham khảo máy xay sinh tố Vitamix

Máy xay sinh tố bị khét, làm sao để khắc phục?

Không khó khi máy xay sinh tố bị khét.

Máy xay sinh tố bị khét sẽ không còn là vấn đề nữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng máy xay cho gia đình. Mọi chi tiết về dịch vụ vui lòng truy cập: https://tamlong.com.vn/.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn sử dụng máy xay Promix

Lưu ý khi mua máy xay sinh tố công nghiệp giá rẻ

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

×
Xin cảm ơn
028.7303.6878