So sánh máy trộn bột KitchenAid và Kenwood, loại nào tốt?

Máy trộn bột KitchenAid và Kenwood là hai thương hiệu được sử dụng phổ biến hiện nay. Có điều gì đặc biệt ở hai thương hiệu này? Loại nào sử dụng tốt hơn, hãy cùng khám phá.

1. Phân tích tổng quát máy trộn bột Kitchenaid và Kenwood Vietnam

Khi nhắc đến máy đánh trứng để bàn loại nào tốt, thì thương hiệu KitchenAid và Kenwood luôn được nhắc đến đầu tiên. Bởi bên cạnh tính năng trộn bột thì còn có thể sử dụng để đánh trứng. Và hai thương hiệu này luôn được khách hàng so sánh để chọn được sản phẩm tốt nhất.

Nếu trước đây bạn dùng máy đánh bột của thương hiệu KitchenAid nhưng bây giờ lại muốn chuyển sang dùng sản phẩm của thương hiệu Kenwood. Nhưng cơ sở nào để bạn đưa ra quyết định đó, trong khi KitchenAid vẫn là một thương hiệu lớn, giúp bạn an tâm mỗi khi sử dụng.

Hãy nhớ rằng một thiết bị trộn bột phù hợp đồng nghĩa với việc chất lượng sản phẩm tạo ra từ máy đáp ứng được những gì mà bạn kỳ vọng. Tuy nhiên, những thông số nào giúp bạn nhận biết được điều này, để dễ dàng hơn trong việc đưa ra lựa chọn.

so sánh kitchen aid và kenwood
KitchenAid và Kenwood, loại nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu thiết bị đánh trứng, tuy nhiên máy trộn bột KitchenAid và Kenwood là hai thương hiệu đắt giá, bên cạnh nhiều thương hiệu nhận được sự đánh giá cao về chất lượng như thương hiệu Klarstein, thương hiệu Silvercrest hay Bosch… Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm máy trộn bột mini của những thương hiệu này tùy vào nhu cầu của bạn.

2. So sánh sơ bộ giữa máy trộn bột Kenwood và KitchenAid 

2.1 Kenwood 

Khi làm phép so sánh giữa máy trộn bột KitchenAid và Kenwood, mức giá bao giờ cũng được nhắc đến đầu tiên. Trong khi Kenwood có mức giá từ bình dân cho đến cao cấp, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người. Thì máy trộn bột của thương hiệu KitchenAid luôn ở một mức cố định với gía khá cao.

Về tính năng, một số model của thương hiệu Kenwood bên cạnh tính năng chính là trộn bột thì có thể xay được sinh tố, thái mỏng, băm nhỏ hoặc làm được cả sợi mỳ, mỳ xoắn.

Xét về kiểu dáng, máy trộn bột Kenwood có thiết kế cổ điển hơn so với của thương hiệu KitchenAid. Vẫn có một số model như Kenwood Mixer sở hữu kiểu dáng hiện đại, vượt trội hơn hẳn so với KitchenAid.

kenwood mixer
Ưu điểm thiết bị trộn bột Kenwood

2.2 Máy trộn bột KitchenAid 

Máy trộn bột KitchenAid có nguồn gốc từ Mỹ. Xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường vào năm 1920 và bắt đầu được chú ý và đón nhận từ năm 1930. Vì lẽ đó cho nên khi nói đến thiết bị trộn bột tốt nhất, bên cạnh Kenwood thì không thể nào không nhắc đến KitchenAid.

Sở hữu thiết kế hiện đại, bền bỉ với thời gian mà không hề lo lỗi mốt. Máy trộn bột KitchenAid thường sử dụng màu đỏ, màu đen, màu ghi, màu xanh mạ. Bên cạnh đó, hoạt động ổn định, có độ bền cao cũng là những điểm cộng nổi bật của thương hiệu KitchenAid.

Về giá cả, có thể thấy máy trộn bột KitchenAid sở hữu mức giá khá cao, đây cũng là trở ngại khiến nhiều khách hàng khó tiếp cận với thương hiệu KitchenAid. Phụ kiện của thiết bị hoàn toàn có thể mua riêng, kích thước của tô trộn đa dạng, có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng để chọn mua sao cho thật phù hợp.

kitchenaid mixer
Đánh giá máy trộn bột KitchenAid

Xem thêm video về sự khác nhau giữa máy trộn bột KitchenAid và Kenwood:

3. Bảng so sánh đánh giá giữa 2 loại máy

Máy trộn bột KitchenAid

Máy Kenwood

 • Thiết kế đẹp mắt, ấn tượng.
 • Độ bền cao, hiếm xảy ra tình trạng vỡ vật liệu từ máy.
 • Thiết kế tô trộn là loại 1 tay cầm, đôi khi gây khó khăn trong việc nâng.
 • Muốn thêm thành phần vào tô trộn, cần phải lấy tô ra khỏi máy.
 • Que trộn xử lý có độ chính xác không cao.
 • Que trộn gắn vào khá khó.
 • Khó khăn khi vệ sinh vì sản phẩm có nhiều ngóc ngách.
 • Chưa có model có đồng hồ đếm ngược. Phụ kiện đi kèm hạn chế, gây khó khăn khi thay thế.
 • Tính năng bật, tắt, tốc độ, nâng đầu được  bố trí ở cả hai bên nên khi sử dụng rất dễ ấn nhầm.
 • Thiết kế chưa thực sự ấn tượng.
 • Độ bền cao, thời gian sử dụng có thể đạt đến 20 năm.
 • Thiết kế 2 tay cầm nên dễ dàng trong việc nâng.
 • Thêm nguyên liệu vào tô thuận tiện mà không cần phải lấy tô ra khỏi máy.
 • Que trộn của máy đánh rất đều.
 • Que trộn được gắn cố định.
 • Thuận tiện khi vệ sinh.
 • Một số model có trang bị đồng hồ đếm ngược.
 • Tính năng bật, tắt, tốc độ, nâng đầu bố trí về một phía, tạo thuận tiện khi sử dụng.

4. Một số vấn đề chung thiết bị trộn bột hay gặp phải 

Với thiết bị trộn bột, khi sử dụng thường gặp phải một số vấn đề sau:

 • Đang sử dụng thì thiết bị bỗng dưng ngừng hoạt động.
 • Phụ kiện của máy bị hỏng.
 • Sản phẩm bị lỗi.

Trong trường hợp phụ kiện hỏng, có thể mua phụ kiện mới để thay thế. Một số thương hiệu như Kenwood, KitchenAid hay Bosch, Klarstein thường có cung cấp phụ kiện đi kèm.

kitchenaid vs kenwood
Khi chọn sản phẩm nên chọn thương hiệu có cung cấp phụ kiện đi kèm để thuận tiện thay thế khi hư hỏng

5. Nên chọn thương hiệu máy đánh trứng để bàn loại nào tốt?

Một chiếc máy đánh trứng có giá cao, thường đi kèm với chất lượng tốt và thời gian sử dụng lâu. Tuy nhiên nếu điều kiện tài chính eo hẹp có thể chọn sản phẩm có giá tiền vừa phải, như một chiếc của Bosch hay Klarstein.

Hiện nay, dung tích của máy phổ biến là 5kg. Tuy nhiên cũng có một số loại có dung tích lớn từ 8 -10kg. Tất nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn. Để yên tâm về chất lượng, bạn nên chọn những thương hiệu máy trộn bột KitchenAid và Kenwood hay Bosch, Klarstein hay Silvercrest.

Hy vọng với những so sánh về máy trộn bột KitchenAid và Kenwood nói trên, sẽ phần nào giúp bạn có thêm thông tin hữu ích, để chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của gia đình.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878