Máy đo độ ẩm hạt cà phê vô cùng hữu ích

Thay vì sử dụng kinh nghiệm truyền thống để cảm nhận độ ẩm của các loại nông sản, cụ thể là cà phê. Ngày nay người ta sử dụng một vật dụng hiện đại hơn là máy đo độ ẩm hạt cà phê. Với công cụ này, bạn có thể đo chính xác độ ẩm của hạt, nâng cao hiệu quả của công tác bảo quản. Trong bài viết này hãy cùng trung tâm pha chế Tam Long Group đi tìm hiểu rõ hơn về chiếc máy này bạn nhé!

Máy đo độ ẩm hạt cà phê vô cùng hữu ích

Máy đo độ ẩm hạt cà phê là gì?

Máy đo độ ẩm hạt cà phê là một công cụ giúp đo lường chính xác độ ẩm, ướt của các loại nông sản, trong đó có hạt cà phê. Ngoài ra, ngày nay cũng có các loại máy đo độ ẩm đa năng khác, vừa làm nhiệm vụ đo lường khối lượng, vừa giúp hiển thị độ ẩm trong hạt.

Từ khi ra đời, máy đo độ ẩm giúp người nông dân, các xưởng sản xuất chế biến nông sản nâng cao hiệu quả bảo quản lên đáng kể. Nếu như trước đây chúng ta chỉ dùng kinh nghiệm để phán đoán độ ẩm của cà phê, thì ngày nay với chiếc máy đo độ ẩm này chúng ta đo được gần như chính xác độ ẩm của chúng.

Điều này giúp giảm tối đa nguy cơ các hạt dự trữ do có độ ẩm cao mà gây mốc, mối mọt, làm thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Máy đo độ ẩm hạt cà phê vô cùng hữu ích

Ngày nay, máy đo độ ẩm cà phê được ứng dụng nhiều trong cả sản xuất và bảo quản lương thực tại nhà. Ngoài ra, ở các đơn vị chế biến, sản xuất nông sản xuất nhập khẩu như các công ty xuất khẩu cà phê, xuất khẩu gạo, ngô,…loại máy đo này được ở quy mô lớn với sự đầu tư mạnh hơn.

Tùy từng đơn vị khác nhau mà loại máy đo độ ẩm được sử dụng cũng có sự khác biệt về kiểu dáng, mẫu mã và công nghệ. Thông thường với công ty lớn, họ sử dụng các loại máy đo độ ẩm có khả năng hiển thị chính xác gần như tuyệt đối. Máy ứng dụng những công nghệ tiên tiến giúp đo chuẩn xác, loại bỏ các tác nhân gây sai lệch kết quả như: nhiệt độ, mật độ hạt,…

Các loại máy đo độ ẩm hạt cà phê tốt nhất hiện nay

Trong số các loại máy đo độ ẩm phổ biến được bày bán hiện nay, có 3 loại dưới đây nhận được đánh giá cao nhất:

Máy đo độ ẩm Kett PM -650

 • Máy đo độ ẩm Kett PM -650: Xuất xứ từ Nhật Bản, có thể đo được tới 150 loại ngũ khác nhau. Máy đo độ ẩm cho kết quả nhanh và chính xác chỉ trong ít giây. Cơ chế máy hoạt động đơn giản, dễ sử dụng và rất tiết kiệm năng lượng.
 • Máy đo độ ẩm cà phê, nông sản và ngũ cốc TK25G của hãng Total Meter: Máy đo độ ẩm hạt cà phê sử dụng công nghệ đo điện trở, có chức năng điều chỉnh nhiệt độ môi trường, làm giảm thiểu sai số. Khả năng hiển thị nhanh, chính xác, dễ theo dõi. Thiết kế nhỏ gọn và có thể đo được độ ẩm của 25 loại hạt khác nhau.
 • Máy đo độ ẩm Kett PM – 820: Sản xuất theo công nghệ cao của Nhật. Máy có màn hình hiển thị Analog lớn, tốc độ hiển thị nhanh chóng và rất chính xác. Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. Ngoài đo độ ẩm hạt cà phê cũng hỗ trợ đo độ ẩm của nhiều loại nông sản khác.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về sản phẩm máy đo độ ẩm hạt cà phê mà trung tâm pha chế Tam Long Group muốn gửi tới bạn. Cùng đọc và tìm hiểu để có cái nhìn sâu sắc hơn về loại máy này bạn nhé!

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878