Chat với Tam Long
028.7303.6878

Mách bạn cách pha cà phê 4 tầng đơn giản, đẹp mắt

Bạn muốn làm một ly cà phê thật sáng tạo, thật khác biệt và hấp dẫn? Thế nhưng bạn lại chưa biết nên làm như thế nào! Nếu như chưa biết làm như nào thì bạn có thể thử cách pha cà phê 4 tầng siêu đẹp mà Trung tâm pha chế Tam Long Group sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Mách bạn cách pha cà phê 4 tầng đơn giản, đẹp mắt

Cà phê 4 tầng là cà phê gì?

Cà phê là một loại đồ uống có màu đen và trong nó có chứa chất caffein, hiện này nó được sử dụng khá rộng rãi. Cafe xuất hiện và được sử dụng đầu tiên vào thế kỷ 9 tại vùng cao nguyên Ethiopia và cho đến nay nó đã trở  thành một loại đồ uống rất quen thuộc với mọi người.

Cafe không có một chất lượng nào nhất định cả bởi chất lượng của nó phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác như: môi trường sống, giống cây và cách chăm sóc, ngoài ra quá trình rang cafe cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cafe cuối cùng.

Cách pha cà phê 4 tầng. Cà phê 4 tầng có bản chất giống như các loại cafe truyền thống trước đây,  loại đồ uống này chỉ khác cách biến tấu trong trang trí của cafe mà thôi. Đối với loại đồ uống này thay vì đổ sữa trực vào cà phê như thông thường thì bạn sẽ tách các nguyên liệu ra rồi đổ theo từng lớp làm sao để nó có thể phân tầng trong lúc pha chế. Khi phân tầng như vậy thì trông ly cafe sẽ rất đẹp mắt và độc đáo.

Cách pha cà phê sữa highland

Ý nghĩa hạt cà phê là gì

Cách ươm hạt cà phê giống

Cách pha cà phê 4 tầng đơn giản, đẹp mắt

Cafe không phải là một loại thức uống mà người ta thường sử dụng để giải khát, mà họ thường dùng cafe để nhằm tạo cảm giác hưng phấn, tỉnh táo để có thể tập trung làm việc. Chính vì vậy cafe chính là một loại đồ uống không thể thiếu với nhiều người.

Thế nhưng cách pha cũ đã quá quen thuộc nên bạn không muốn pha cafe theo cách cũ nữa, bạn muốn thay đổi cách trang trí cho ly cafe để tạo ra sự mới mẻ cho khách hàng. Thế nhưng bạn lại không biết nên thiết kế sao cho đẹp mắt. Nếu vậy thì mọi người có thể thử Cách pha cà phê 4 tầng dưới đấy. Món đồ uống này sẽ chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để pha chế cà phê 4 tầng

Cách pha cà phê 4 tầng, đầu tiên cần chuẩn bị cà phê bột, đường, sữa tươi, kem sữa tươi, đá viên caramel, bột ca cao hoặc tiramisu và một số dụng cụ như bình lắc, ly và phin pha cafe.

Mach Ban Cach Pha Ca Phe 4 Tang Don Gian Dep Mat 2

Cách pha cà phê 4 tầng

  • Đầu tiên, hãy lấy một ít nước nóng cho vào trong phin để tiến hành pha cafe, sau khi đã pha xong cafe thì bạn cho phần đường đã chuẩn bị vào khuấy đều cho đến khi tan hết đường.
  • Tiếp theo, hãy lấy phần kem sữa tươi đã chuẩn bị cho vào ly để tạo lớp thứ nhất cho ly cafe.
  • Tiếp đó, hãy lấy đá viên và cafe vừa pha xong cho vào bình lắc, sau khi lắc đều bạn rồi thì bạn cẩn thận rót phần cafe vào ly, như vậy là bạn đã có lớp thứ hai rồi.
  • Sau khi hoàn thành bước thứ hai, bạn lấy phần sữa tươi đã chuẩn bị rồi cho và một cái bình khác rồi lắc thật kỹ để tạo bọt hoặc bạn có thể sử dụng máy pha cafe hay máy đánh trứng để tạo bọt cho nhanh. Sau khi đã tạo bọt xong thì bạn cho phần bọt đó vào trong ly, như vậy là bạn đã hoàn thành lớp thứ 3.
  • Bước cuối cùng là bạn rắc một lớp cacao hoặc caramel lên trên cùng, vậy là hoàn thành xong lớp thứ 4

Sau khi hoàn thành xong các bước thì bạn sẽ có một ly cà phê 4 tầng không những ngon mà còn rất bắt mắt. Bạn cũng có thể biến tấu cách pha cà phê 4 tầng thành những phiên bản khác nhau để làm phong phú thêm cho đồ uống của mình.

Máy pha cà phê văn phòng

Cho thuê máy pha cafe

Những điều cần chú ý trong cách pha cà phê 4 tầng

Mách bạn cách pha cà phê 4 tầng đơn giản, đẹp mắt

 

  • Bạn nên sử cafe espresso trong phá chế bởi nó sẽ mang đến hương vị ngon nhất. Đó là lý do vì sao cùng pha nhưng nhiều người lại pha ngon hơn người khác, bí quyết chính là cafe espresso .
  • Phần bột rắc trên cùng bạn nên sử dụng những loại có mùi vị phù hợp với cafe như caramel, hạt dẻ, vanilla, tiramisu,…
  • Phần sữa tươi bạn sử dụng trong loại đồ uống này cũng nên sử dụng sữa tươi thanh trùng không đường Long Thành hoặc Đà Lạt Milk  để có thể dễ dàng đánh bọt và bọt sau khi đánh cũng đẹp và mịn hơn.
  • Bạn cũng nên sử dụng những trang thiết bị, những vật dụng và nguyên liệu tốt, để có thể tạo ra một ly nước tuyệt vời. Bạn đừng dùng những nguyên liệu kém chất lượng bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của đồ uống.
  • Khi đổ các lớp với nhau bạn cần phải thật cẩn thận nếu không các lớp sẽ bị trộn lẫn với nhau. Nếu như vậy thì thành quả cuối cùng sẽ không được như những gì bạn mong muốn.

Vậy là Trung tâm pha chế Tam Long Group đã hướng dẫn cho bạn cách pha cà phê 4 tầng đơn giản nhưng vô cùng bắt mắt. Hy vọng rằng những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn và chúc bạn pha được một ly cà phê ưng ý.

Thanh Mai
Theo dõi