Lưu ý khi dùng máy ép miệng ly

Lưu ý khi dùng máy ép miệng ly? Máy ép miệng ly là thiết bị giúp đóng gói các sản phẩm đồ uống nhanh, tiện lợi. Chúng được sử dụng phổ biến trong các quán giải khát đồ uống hiện nay. Dán miệng ly không chỉ giúp bảo quản đồ uống tránh bụi bẩn bên ngoài.

Hơn thế, chúng còn giúp cho khách hàng cảm thấy đồ ăn đồ uống được ngon hơn, hấp dẫn hơn. Trong quá trình dùng máy ép miệng ly. Bạn cần lưu ý một số điều để việc sử dụng máy được tốt nhất, hiệu quả nhất.

Lưu ý khi dùng máy ép miệng ly

Máy ép miệng ly

Một số loại máy ép miệng ly

  • Máy ép miệng ly bằng tay: Máy có giá thành rẻ, phải sử dụng lực của tay để ép màng gắn với miệng ly. Loại máy này phù hợp với những hàng quán  nhỏ.
  • Máy ép ly tự động: Bạn không cần dùng tay để di chuyển lại cuộn màng màng bọc. Sau mỗi lần dập màng đã dính chặt trên miệng ly. Máy sẽ tự quay trục cuộn sang một phần màng để tiếp tục lần dập ép tiếp theo. Bạn không cần quay cuộn màng ép. Thời gian ép miệng ly nhanh chóng chỉ mất khoảng từ 5-10 giây cho một lần ép.
  • Máy ép tự động toàn phần: Với loại máy ép miệng ly đã được tự động hóa. Không cần dùng lựa của tay để ép mà chỉ cần đặt ly vào giá đỡ. Máy tiện lợi trong các hàng quán lớn.

Máy ép miệng ly có cấu tạo thế nào

Một chiếc máy ép miệng ly thông thường có cấu tạo gồm 3 phần: thân máy, trục gắn keo và miệng đốt nóng. Bộ phận thân máy là phần giúp máy đứng vững trên mặt phẳng.

Chúng được làm bằng sắt để máy có thể vận hành tốt nhất. Trục gắn keo giúp gắn màng bọc cốc với cốc. Ngoài ra còn có thêm 1 trục phụ hỗ trợ kéo phôi ra sau khi đã ép miệng ly xong. Bộ phận miệng đốt nóng giúp làm chảy cuộn màng ép tạo thành keo dính vào thành cốc. Lưu ý khi dùng máy ép miệng ly

Lưu ý khi dùng máy ép miệng ly

Sử dụng máy ép miệng ly 

Cách sử dụng máy ép miệng ly

Máy ép ly tự động được lựa chọn khá nhiều trong các hàng quán hiện nay giúp bọc nhanh hơn, tiết kiệm thời gian. Cắm điện khoảng 5-6 phút để máy khởi động ổn định.

Đặt ly nhựa vào khung ép của máy, giữ cốc trên máy cố định. Kiểm tra màng bọc cốc đã đặt đúng vị trí. Tiếp theo đó ấn  cần gạt để màng dán miệng cốc dập xuống và  giữ tay thật chặt trong 3-5 giây để màng bọc gắn liền với miệng cốc.

Hơi nóng ở phần miệng đốt nóng giúp màng bọc gắn chặt vào miệng cốc cũng như tự động cắt bỏ những phần nhựa thừa xung quanh giúp chiếc ly sau khi dập gọn gàng hơn, đẹp hơn. Thả tay ra khỏi cần gạt.

Lưu ý khi dùng máy ép miệng ly

Sử dụng máy ép miệng ly tiện lợi 

Lưu ý khi dùng máy ép miệng

– Không sử dụng để ép, dán ly nhựa PET:

Máy ép miệng ly phổ biến trên thị trường hiện này thường ép được các loại cốc với chất liệu nhựa PP, PE. Ly có chất liệu nhựa PET thường phù hợp có nắp đậy.

Nhựa PET có đặc điểm cứng, giòn bị chảy khi tiếp xúc với nhiệt. Do đó nếu ép miệng ly với cốc bằng chất liệu này sẽ làm cốc bị co lại, nhựa bị chảy khiến màng túi bóng không dính được vào miệng cốc và ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống.  Lưu ý khi dùng máy ép miệng ly.

– Lựa chọn kích thước ly ép phù hợp:

Ly cần ép sẽ phải phù hợp với kích thước của máy ép để đồ uống được đóng gói tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn ép miệng ly đối với cốc nhỏ hơn một chút nhưng không ép được cốc lớn hơn so với kích thước của máy quy định. Các máy ép miệng ly hiện nay đều có kích thước phù hợp với đường kính miệng ly 9cm và 9,5cm.

– Điều chỉnh nhiệt độ nhựa khi ép:

Với các thiết bị máy ép miệng ly hiện nay cho phép ép nhiều sản phẩm với các chất liệu nhựa khác nhau. Tuy nhiên bạn cần biết chỉnh nhiệt độ hợp lý để độ kết dính của màng dãn với miệng ly được chặt nhất. Nhiệt độ đảm bảo của nhiều loại máy hiện nay thường là 165 – 190 độ.

– Ngắt điện máy ép miệng ly nếu không sử dụng:

Việc này để bảo đảm máy được bền hơn.

– Vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần sử dụng:

Mỗi một lần thực hiện ép miệng ly, sẽ có đồ uống bị rớt và chạm vào vị trí dập ly. Vệ sinh, lau chùi ở bên ngoài máy để đảm bảo máy được sạch sẽ, an toàn vệ sinh cho thực phẩm khi dập ly.

– Khi ép cần để máy ở vị trí bằng phẳng

Bạn nên để máy  cân bằng để máy chạy trơn tốt nhất không bị nghiêng hay lệch, hoặc làm miệng ly không được bọc kỹ.

– Chỉ cần lựa chọn nhiệt độ ở bộ phận đốt nóng từ 150 – 170 độ C là có thể ép với nhiều loại ly nhựa.

Lưu ý khi ép miệng cốc giữ chặt tay khoảng 1-3 giây để màng bọc và miệng cốc dính liền với nhau.

Trên đây là lưu ý khi dùng máy ép miệng ly bạn hãy tham khảo để có thể sử dụng máy ép miệng ly tốt nhất. Máy ép miệng ly tiện lợi trong các hàng quán, cửa hàng đồ uống đóng gói sản phẩm để mang về. Tham khảo nhiều thông tin hữu ích và có những sản phẩm chất lượng tại website http://tamlong.com.vn

Thanh Mai
Theo dõi
Question and answer (0 comments)

Bình luận đã bị đóng.

0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop