Chat với Tam Long
028.7303.6878

Barista và bartender lương bao nhiêu?

lương barista bao nhiêu

Barista là một trong các ngành nghề rất HOT, đang được giới trẻ đặc biệt quan tâm? Vậy lương Barista bao nhiêu? Có cao không? Cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp của Barista như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết sau để có câu trả lời.

lương barista bao nhiêu
Tìm hiểu mức lương Barista bao nhiêu?

1. Lương Barista cao không?

Công việc chính của nhân viên Barista chính là tạo ra những ly cafe đủ cả sắc, hương và vị. Đó là những loại cafe nổi tiếng và được ưa chuộng nhất hiện nay như: Cappuccino, Latte, Latte macchiato, Americano, Macchiato, Espresso, Mocha,… Nhiều người thường ví các nhân viên Barista như những “cuốn từ điển sống” về cafe bởi họ không chỉ biết cách tạo ra những ly cafe thơm ngon, đúng vị mà họ còn am hiểu về lịch sử, cách nhận biết, phân loại và quy trình rang, xay các loại cafe.

Nhu cầu uống cafe của người tiêu dùng trên thế giới và ngay cả Việt Nam ngày một tăng cao. Tại nước ta, có rất nhiều hệ thống quán cafe lớn và nổi tiếng đã xuất hiện, thu hút đông đảo khách hàng tìm đến như: Highlands Coffee, The Coffee House, The Coffee Beans,… Ngoài ra còn có hàng chục nghìn quán cafe quy mô vừa và nhỏ khác. Chính vì vậy như cầu tuyển dụng Barista rất cao.

bartender lương bao nhiêu
Lương của Barista khá cao so với các vị trí trong ngành F&B

2. Cơ hội và tiềm năng phát triển của nghề pha chế hiện nay

Các bạn đã biết lương Barista bao nhiêu rồi vậy còn cơ hội và tiềm năng phát triển của nghề nghiệp này như thế nào? Nếu để ý các bạn có thể thấy hàng năm, có hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực, ăn uống, các club, bar, quán cafe ra đời trên khắp cả nước. Chính vì vậy, cơ hội tìm kiếm việc làm và môi trường làm việc lý tưởng của Barista cũng rộng mở hơn.

học bartender ở tphcm
Nhu cầu tuyển dụng Barista lớn, môi trường làm việc tốt

Tuy nhiên, ngành nghề này ở Việt Nam vẫn còn tương đối mới mẻ. Do đó, nguồn lao động cũng khá khan hiếm, chưa đủ số lượng để đáp ứng đáp nhu cầu tuyển dụng. Đặc biệt là những Barista giỏi, có tay nghề và kinh nghiệm thì lại càng hiếm hơn. Chính vì lẽ đó, nếu các bạn thực sự yêu thích công việc pha chế thì có thể tham khảo lựa chọn theo đuổi ngành nghề này. Hiện nay cũng có rất nhiều cơ sở, trung tâm và trường trung cấp đào tạo pha chế chuyên nghiệp để giúp các bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành Barista chuyên nghiệp.

3. Lộ trình thăng tiến của một Barista – Kim chỉ nam cho những người mới vào nghề 

Ngoài nắm được mức lương Barista bao nhiêu, cơ hội và tiềm năng của ngành nghề này thì các bạn cũng cần tham khảo, tìm hiểu thêm về lộ trình thăng tiến của một Barista để có định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Chỉ khi có định hướng nghề nghiệp cụ thể các bạn mới có động lực để phát triển và vươn lên.

Có thể nói, lộ trình thăng tiến của một Barista là vô cùng rộng mở, cụ thể như sau:

  • Phụ bar (Helpbar/ Barboy)
  • Nhân viên pha chế (Barista)
  • Bar trưởng (Head Bartender)
  • Giám sát thức uống (Beverage Supervisor)
nghề bartender
Một vị Beverage Supervisor – người giám sát thức uống
  • Quản lý thức uống (Beverage Manager)
  • Quản lý nhà hàng – bar (Manager) hoặc Quản lý bộ phận ẩm thực (F&B Manager)
  • Giám đốc bộ phận dịch vụ ẩm thực (Director of F&B)

Tùy theo vị trí mà mức lương sẽ có sự thay đổi. Khi lên tới vị trí càng cao thì mức lương càng tăng nhưng trách nhiệm cũng mà bạn phải gánh vác cũng nhiều hơn. Do đó, để hoàn thành tốt công việc các bạn phải không ngừng cố gắng nỗ lực học hỏi và vươn lên.

Trên đây là lời giải đáp cho những ai đang thắc mắc lương Barista bao nhiêu. Như vậy có thể, đây thực sự là một công việc hấp dẫn, sáng tạo, có mức thu nhập tốt so với mặt bằng thu nhập trong ngành F&B. Đặc biệt, cơ hội phát triển và thăng tiến của Barista cũng vô cùng rộng mở.

 


Tham khảo các bài viết về Barista:

Tam Long Group biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn