Chat với Tam Long
028.7303.6878

Làm bánh và con đường sự nghiệp của người học làm bánh

Học làm bánh đang nằm trong top 10 các nghề nghiệp được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Bạn có biết tại sao không, bạn có từng thắc mắc rằng nếu bạn theo đuổi đam mê của mình thì con đường sự nghiệp của nghề làm bánh như thế nào, có tiến xa và ổn đinh hay không? cũng như là các kỹ năng cũng như là kiến thức cần có để trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp.

Hiểu được những điều đó, hôm nay Tam Long Group chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn về công việc làm bánh cũng như là con đường sự nghiệp của người học làm bánh, nếu bạn có hứng thú về những vấn đề đó thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi:

  1. Yêu cầu cơ bản của người thợ làm bánh khi đi xin việc

Về vấn đề kiến thức yêu cầu khi bạn đi xin việc làm bánh thì nghề này không có yêu cầu gì nhiều, không cần có quá nhiều kiến thức chuyên môn, còn nếu như bạn có am hiểu và thông thạo tiếng anh thì bạn sẽ được ưu tiên hơn, có các kiến thức chuyên môn cơ bản về toán học, khoa học, các môn về công nghệ thực phẩm cũng như là có kiến thức về làm bánh thì khi đó nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm việc

Nếu bạn không biết cần học những kiến thức này ở đâu thì chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 3 gợi ý cơ bản như

+ Nếu bạn chưa có đủ kiến thức thì có thể đăng ký làm thực tập sinh tại một tiệm làm bánh nào đó

+ Tham gia các khóa học làm bánh tại Tam Long Group

+ Học nghề làm bánh từ người nào hoặc cơ sở nào đó uy tín

  1. Các kỹ năng cần thiết để trở thành thợ làm bánh

+ Kỹ năng thực hành làm bánh

+ Kỹ năng toán học, đo lường , phân tích về mức độ

+ Có khả năng tổ chức và làm việc đơn lẻ, nhóm , chịu được áp lực công việc cao, có sức dẻo dai và khéo léo trong công việc

  1. Bạn sẽ phải làm gì khi trở thành thợ làm bánh

Mới đầu thì hầu như là bạn sẽ tham gia vào công việc làm bánh tại cửa hàng làm bánh nhỏ và lẻ, các loại tiệm làm bánh thủ công hay các công ty làm bánh công nghiệp trên địa bàn thành phố hồ chí minh hiện nay.

Khi đó, nếu bạn trở thành thợ làm bánh tại các công ty, cửa hàng bánh mỳ công nghiệp, thì công việc của bạn mới đầu sẽ trở thành thợ phụ của thợ làm bánh chuyên nghiệp , bạn có thể sử dụng và tiếp xúc với các loại máy móc công nghiệp để làm cho sản phẩm bánh mà các cửa hàng yêu cầu.

  1. Công việc hàng ngày của thợ làm bánh

+ Phát triển và nêu ý tưởng cho các sản phẩm mới

+ Vệ sinh khu vực làm việc 1 cách sạch sẽ, an toàn vệ sinh sản phẩm

+ Kiểm tra xem khi vực bếp có an toàn không

+ Sử dụng bột và nhào bột

+ Sử dụng an toàn với các máy móc cũng như là các thiết bị như máy trộn điện, lò công nghiệp và dây chuyển sản xuất

+ Đo lường các thành phần chính xác cho sản phẩm khi được yêu cầu

+ Tìm kiếm và kiểm tra các nguyên liệu làm bánh có đủ hay không

Mấy công việc đó thì hầu như ngày nào bạn cũng phải làm, làm từ các sản phẩm nhỏ đến các sản phẩm lớn. Nhưng công việc sáng tạo ý tưởng thì bạn phải thay đổi liên tục.

  1. Mức lương của nghề làm bánh

Với mức lương của thợ làm bánh cũng giống như các thợ khác, được chia làm nhiều giai đoạn. Ở giai đoạn đầu thì công việc của bạn chỉ làm phụ bếp làm bánh, thì khi đó mức lương tối thiểu của bạn chỉ từ 4 – 6 triệu. Sau một thời gian từ phụ bếp bánh bạn sẽ được lên đầu bếp bánh, thì khi đó mức lương sẽ từ:  6 – 8 triệu đồng. Còn trên đầu bếp là còn có bếp trưởng, quản lý làm bánh, chuyên gia tư vấn của hàng … Tất cả các bậc trên thì bạn đều phải dựa vào kinh nghiệm cũng như là kiến thức và khả năng của bạn.

  1. Môi trường và thời gian làm việc linh hoạt

Đối với nghề làm bánh thì thời gian làm việc trung bình của nghề trên 1 tuần là khoảng 40 giờ làm việc, thời gian làm việc rất linh hoạt lên bạn có thể bắt đầu làm việc từ rất sớm, hoặc có thể làm việc về ban đêm, tùy thuộc vào yêu cầu cũng như là thời gian của cửa hàng.

Về vấn đề rủi ro công việc, thì không chỉ riêng nghề làm bánh mà bất kỳ công việc nào, nghề nào cũng vậy, chắc chắn đề phải có rủi ro trong công việc. Còn đối với nghề làm bánh thì rủi ro cũng như là khó khăn trong công việc chỉ là môi trường làm việc hơi ồn ào, có nhiều bụi bậm sẽ gây cho bạn những khó khăn, một vài bệnh tật như là hen suyễn, các vấn đề bệnh về da, hay dị ứng về bụi …

  1. Sự thăng tiến cũng như là con đường sự nghiệp của nghề làm bánh.

Nếu bạn có bề dày kinh nghiệm trong việc làm bánh thì vị trí cơ bản của bạn chỉ từ người giám sát làm bánh hoặc là quản lý làm bánh trở lên, không thể thấp hơn vị trí đó.

 

Còn nếu bạn đã làm một nhân viên trong các cửa hàng làm bánh chuyên nghiệp thì bạn cũng có thể học được khả năng kinh doanh, kinh nghiệm kinh doanh và quản lý thì khi đó bạn cũng có thể tự mình mở một tiệm làm bánh khác cũng như là có thể trở thành đại lý hoặc đại diện cho cửa hàng làm bánh đó.


Xem thêm bài viết liên quan:

Cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản tại nhà, đẹp và ngon nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Xin chúc mừng