Chat với Tam Long
028.7303.6878

Kinh nghiệm xây dựng và vận hành chuỗi cửa hàng đồ uống

Kinh nghiệm xây dựng và vận hành chuỗi cửa hàng đồ uống

Bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh quán trà sữa, cà phê,…và bạn muốn nhân rộng quy mô kinh doanh của mình, mở thêm thật nhiều chi nhánh nữa.

Bạn có thể đã rất thành công với cửa hàng ban đầu, nhưng chưa hẳn khi bạn áp dụng phương thức kinh doanh đó với chuỗi cửa hàng sẽ mang lại hiệu quá tốt nhất, bạn còn có thể mất thời gian và công sức ban đầu của mình. Vậy phải làm gì để có thể xây dựng và vận hành tốt chuỗi cửa hàng? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều bạn cần nắm rõ nếu muốn thành công nhé!

 

Kinh nghiệm xây dựng và vận hành chuỗi cửa hàng đồ uống

 

  1. Làm mới hệ thống kinh doanh

Bạn cần xây dựng thương hiệu uy tín cho quán của mình, việc này sẽ giúp thương hiệu của bạn được khách hàng ghi nhớ nhiều hơn, khiến khách hàng tin tưởng mỗi khi nhắc đến.

Tuy nhiên, để tạo được cảm giác mới mẻ thì bạn luôn phải đổi mới về phong cách của quán từ trang trí, thiết kế cho đến cập nhật những món đồ uống mới, hợp thị trường. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được xu hướng mới và đáp ứng tốt đối với các đối tượng khách hàng.

  1. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Để xây dựng được một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình năng động đòi hỏi vào cách bạn tuyển dụng, cách bạn đối xử với nhân viên, phù hợp vào từng trường hợp để thưởng phạt nghiêm túc. Để phong thái chuyên nghiệp, bạn nên đầu tư trang phục giống nhau, hướng dẫn kĩ năng và thái độ khi phục vụ hay xử lý tình huống phù hợp. Áp dụng cho từng cửa hàng, đảm bảo sự vận hành đồng đều để đảm bảo sự quen thuộc, thoải mái khi khách hàng đến quán của bạn.

Tại mỗi cửa hàng, bạn cần quan tâm hướng dẫn đào tạo nhân viên pha chế chuyên nghiệp chủ chốt. Họ sẽ là người đảm nhận trách nhiệm đối với sản phẩm bán ra tại chi nhánh cửa hàng và có thể quản lý cửa hàng những khi bạn không có mặt ở cửa hàng.

 

Kinh nghiệm xây dựng và vận hành chuỗi cửa hàng đồ uống

 

  1. Cài đặt Camera cho cửa hàng

Một trong những cách gián tiếp để bạn có thể theo dõi quy trình làm việc cũng như giám sát cửa hàng là lắp đặt camera. Hiện nay, công nghệ khoa học phát triển mạnh, vì thế bạn có thể quan sát mọi hoạt động ở cửa hàng bằng hệ thống camera qua mang hay ngay cả trên thiết bị di động. Điều này sẽ giúp bạn xử lý được tình huống dễ dàng và đưa ra biện pháp giải quyết tốt nhất, cũng như kịp thời sửa chữa, nhắc nhở nhân viên.

  1. Kiểm soát được tài chính của quán

Một trong những điều bạn cần chú trọng là kiểm soát nguồn thu chi của từng quán. Bạn có thể tin cậy nhân viên thu ngân của mình nhưng chính bạn nên trực tiếp nắm bắt mọi vấn để kiểm soát tài chính của quán. Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát việc thu chi bằng việc đầu tư các loại máy móc hiện đại như máy tính tiền quản lý bằng phần mềm, máy bán trà sữa có đếm số cốc hay nguyên liệu suất ra trong ngày. Việc làm này không chỉ giúp bạn kiểm soát tốt nguồn tài chính mà còn đánh giá được kết quả của từng cửa hàng, từ đó lựa chọn phương pháp tốt nhất để giúp chi nhánh tại cửa hàng khắc phục và phát triển tốt hơn.

 

Kinh nghiệm xây dựng và vận hành chuỗi cửa hàng đồ uống

 

Sau cùng, để bước đến thành công bạn cần sự hỗ trợ của đối tác chiến lược có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường kinh doanh trà sữa, cà phê. Là một trong các đơn vị uy tín – chất lượng hàng đầu Việt Nam, Tam Long Group tự tin mang đến cho bạn thiết bị máy móc chất lượng, hỗ trợ tư vấn setup quán, cung cấp nguồn nguyên liệu đa dạng và giá cả hợp lý, đặc biệt chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong chiến lược kinh doanh quán trà sữa,cà phê giúp bạn sớm thành công trên con đường kinh doanh quán trà sữa, cà phê của mình. Còn chần chờ gì mà không bắt đầu phát triển và nhân rộng mô hình kinh doanh quán của bạn!

Liên hệ ngay cho Tam Long Group nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn setup quán trà sữa, cà phê qua tổng đài hỗ trợ tư vấn nhiệt tình kể cả ngày nghỉ Lễ, Tết.

Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM.

Tags: lam the nao de kinh doanh tra sua ca phe thanh cong, kinh doanh quan do uong can bao nhieu von, tai lieu kinh doanh quan ca phe thanh cong, nhung dieu can biet de kinh doanh quan do uong thanh cong.

 

Tam Long Group đã soạn nội dung này:
×
Xin chúc mừng