Công việc Chef de partie là gì? 6 điểm cần biết

Chef de partie là gì? Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn có rất nhiều thuật ngữ đi kèm với nhiều công việc khác nhau. Trong đó, chef de partie là cụm từ khá quen thuộc và có vị trí rất quan trọng trong không gian bếp của mỗi nhà hàng, khách sạn. Vậy chef de partie là gì? Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công việc này nhé!

Chef de partie là gì?

Chef de partie là gì? Chef de partie trong nhà hàng, khách sạn được xem là ca trưởng hay tổ trưởng ca. Đây là người có trách nhiệm quản lý một nhóm hoặc một khu vực bếp nhất định trong các nhà hàng, khách sạn theo phân công của cấp trên.

Để món ăn được chế biến ra đảm bảo sự thơm ngon đẳng cấp cho khách hàng thì ngoài bếp trưởng, phía sau đó vẫn luôn có những người đóng góp thầm lặng. Đó chính là Chef De Partie – một vị trí không thể thiếu  trong không gian bếp nhằm giúp cho mọi việc trong nhà bếp được diễn ra suôn sẻ và mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, Chef de partie còn phải có trách nhiệm phụ trách nấu các món theo sự phân chia của bếp trưởng. Họ phải chịu luôn đảm bảo vệ sinh, sự an toàn trong lao động cũng như những tiêu chuẩn vận hành trong công việc. Đặc biệt hơn, họ phải biết cách lên đơn đặt hàng tại khu vực bếp mà mình phụ trách. Ngày nay, một người sở hữu vị trí Chef de partie thường có mức lương dao động từ 7 – 9 triệu đồng 1 tháng.

Khái quát về công việc Chef de partie là gì
Chef de partie là gì?

Những công việc của Chef de partie là gì?

Một nhân viên Chef De Partie có thể làm rất nhiều việc khác nhau. Cụ thể như sau:

Công việc đầu ca

 • Công viêc đầu ca của Chef de partie là gì? Nhân viên Chef De Partie sẽ phối hợp với bếp trưởng để nhập hàng thực phẩm, các nguyên vật liệu, dụng cụ bếp,… cho nhà hàng.
 • Nhân viên Chef De Partie sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra chất lượng và số lượng xem thử có đúng với đơn hàng hay không.
 • Nếu hôm trước có nhiều hàng tồn, thì họ sẽ tiến hành xử lý chúng.

Chế biến nhóm món ăn mà mình phụ trách

Nhân viên Chef De Partie cũng có thể sẽ phải giám sát các khâu để chuẩn bị sẵn các nguyên vật liệu cần thiết từ phụ bếp theo công thức. Thực hiện như vậy là để đảm bảo cho quá trình nấu nướng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và nhanh chóng.

Họ sẽ tiến hành tẩm ướp gia vị các món ăn do khách hàng oder theo bảng công thức chuẩn để phụ bếp trưởng.

Nhân viên Chef De Partie sẽ phải phân công các nhân sự trong khu vực bếp để thay phiên nhau chế biến món ăn hoặc họ sẽ phải là người trực tiếp thực hiện quá trình này để chất lượng món ăn đến tay thực khách luôn được thơm ngon.

Cuối cùng, sau khi món ăn hoàn tất, nhân viên Chef De Partie sẽ kiểm tra lại món ăn một lần nữa để xem chúng hoàn chỉnh chưa và chỉnh lại trước khi mang ra ngoài cho thực khách.

Khái quát về công việc Chef de partie là gì
Công việc của Chef de partie là gì?

Điều phối và quản lý nhân sự

 • Bên cạnh việc phụ bếp, công việc cần phải đảm nhiệm của Chef de partie là gì? Họ phải biết cách phân bổ trách nhiệm cho nhân sự trong khu vực của mình.
 • Ca trưởng sẽ luôn để ý và giám sát quá trình làm việc của các nhân sự cấp dưới.
 • Khi nhà hàng có nhân sự mới, ca trưởng phải là người đứng ra trực tiếp hướng dẫn hòa nhập cũng như đào tạo kỹ năng cho họ.
 • Nhân viên Chef De Partie chính là trợ thủ đắc lực của bếp trưởng  để giúp họ xử lý các công việc trong bếp cùng các nhân sự trong ca làm việc của mình.

Công việc cuối ca của Chef de partie là gì?

 • Khi gần kết thúc ca làm, nhân viên Chef De Partie sẽ tiến hành phân công các nhân sự khác để vệ sinh dụng cụ chế biến sạch sẽ và bố trí lại mọi thứ như ban đầu.
 • Nhân viên Chef De Partie phải luôn có trách nhiệm đảm bảo các khu vực chế biến, khu vực đựng thực phẩm tươi sống đều sạch sẽ, ngăn nắp và hợp vệ sinh.
 • Cuối cùng, nhân viên Chef De Partie trước khi tan ca phải ở lại kiểm tra lần cuối mọi thiết bị trong bếp như đèn, tủ lạnh, tủ mát, quạt thông gió, thiết bị khác đều trong trong tình trạng ổn định, không hề có dấu hiệu hư hỏng.
 • Sau đó, nhân viên Chef De Partie phải là người trực tiếp báo cáo công việc và bàn giao lại cho ca làm tiếp theo.
Khái quát về công việc Chef de partie là gì
Công việc của Chef de partie là gì?

Công việc khác của Chef de partie là gì?

Ngoài những công việc trên, nhân viên Chef De Partie còn phải làm một số công việc khác như:

 • Nhân viên Chef De Partie  sẽ đưa ra những đánh giá khách quan về các nhân sự cấp dưới thuộc mà mình quản lý.
 • Nhân viên Chef De Partie sẽ phải phối hợp ăn ý với các nhóm khác trong khu vực bếp cũng như bộ phận trong nhà hàng, khách sạn để việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ hơn.
 • Ngoài các công việc trong bếp, nhân viên Chef De Partie cũng có thể thực hiện các công việc khác khi được cấp trên giao phó.

Những yếu tố cần có để trở thành một chef de partie chuyên nghiệp là gì?

Để trở thành những ứng cử viên Chef De Partie trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Một nhân viên Chef De Partie cần phải có những yếu tố như sau :

 • Bạn cần có các kiến thức và kỹ năng nghiệp liên quan đến việc nấu bếp trong nhà hàng.
 • Bạn phải là người chăm chỉ và chịu khó, nhất là phải có niềm đam mê với nghề bếp.
 • Bạn là người có trách nhiệm, có thể chịu được áp lực công việc cao.
 • Khả năng quản lý, lãnh đạo, lên kế hoạch tốt chính là yếu tố quan trọng để trở thành một nhân viên Chef De Partie tài giỏi.
 • Cuối cùng, đức tính trung thực, thật thà chính là điểm cộng để giúp bạn thành công.

Chef De Partie là gì? Hẳn bài viết đã giúp bạn có câu trả lời rồi đúng không nào? Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về Chef De Partie là gì, để có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Nếu bạn đang có ước mơ trở thành một nhân viên Chef De Partie trong tương lai thì đừng quên trau dồi bản thân mình ngay bây giờ nhé!

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878