Khái niệm và công việc của Hr manager là gì?

Hr manager là gì? Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ này. Tuy nhiên Hr manager là gì? Công việc của họ ra sao trong các nhà hàng, khách sạn có thể là điều không phải ai cũng biết. Bài viết sau sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn về Khái niệm cũng như công việc của Hr manager là gì?

Hr manager là gì?

Hr manager là gì? Hầu hết các công ty, doanh nghiệp hay nhà hàng, khách sạn đều có bộ phận quản lý nhân sự (hr). HR là từ viết tắt của Human Resources, có nghĩa là nguồn nhân lực.

Và người quản lý chính của bộ phận này thường được gọi với thuật ngữ Hr manager với nhiệm vụ chính là quản trị nguồn nhân lực. Bên cạnh việc đào tạo, bồi dưỡng còn tìm kiếm và thu hút nhân tài để đảm bảo cho hoạt động của doanh nghiệp hay nhà hàng, khách sạn diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

→ Tham khảo sản phẩm Rancilio tại đây!

Khái niệm và công việc của Hr manager là gì
Hr manager là gì?

Công việc cụ thể của hr manager là gì?

Để hiểu hơn về công việc của Hr manager là gì? hãy cùng khám phá những nhiệm vụ cụ thể hàng ngày của người quản lý nhân sự tại các nhà hàng, khách sạn nhé!

 • Xây dựng kế hoạch nhân sự hàng năm và chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho nhà hàng, khách sạn trong từng thời kỳ
 • Đề xuất với cấp trên phương án quản lý và phát triển nhân sự phù hợp
 • Tham mưu và đề xuất với cấp trên những vấn đề về nhân sự, cơ cấu tổ chức hoạt động của các bộ phận, phòng ban chuyên môn cụ thể.
 • Xây dựng quy trình, quy chế, nguyên tắc để đảm bảo hoạt động quản trị nhân lực diễn ra hiệu quả trong toàn bộ hệ thống
 • Xây dựng định mức lao động, nhân sự cụ thể cùng quỹ tiền lương hàng năm, hàng quý.
 • Thực hiện nhiệm vụ giám sát, chỉ đạo việc tổ chức thực hiện việc luân chuyển, điều động, nâng lương, khen thưởng,,…cho toàn bộ nhân sự theo quy định
 • Quản lý vấn đề chấm công, lương thưởng cùng các chế độ đãi ngộ khác
 • Đề xuất các chính sách, chế độ cho đội ngũ nhân viên tại đơn vị
 • Theo dõi, quản lý việc tuyển dụng nguồn nhân lực đầu vào cho các phòng ban hay bộ phận chuyên môn đảm bảo hiệu quả và chất lượng
 • Thực hiện tốt việc tổ chức các khóa đào tạo cho nhân viên mới hoặc toàn bộ nhân sự tại nhà hàng, khách sạn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công việc
 • Theo dõi, đánh giá chất lượng nguồn nhân lực thường kỳ để có kế hoạch nhân sự hàng năm phù hợp
 • Tính lương thưởng thường kỳ và đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho toàn bộ nhân viên

Với tất cả những công việc cụ thể trên, có thể thấy rằng công việc của hr manager vô cùng quan trọng và quả thực không hề đơn giản. Và quản lý nhân sự thực sự là cánh tay đắc lực để lãnh đạo có thể quản lý nhà hàng, khách sạn hiệu quả hơn.

Các loại cà phê ngon nhất việt nam

Khái niệm và công việc của Hr manager là gì
Công việc cụ thể của hr manager là gì?

Kỹ năng cần có ở một hr manager chuyên nghiệp là gì?

Để có thể trở thành một hr manager chuyên nghiệp thực sự không hề dễ dàng. Trong đó, người quản lý cần phải hội tụ đầy đủ những tố chất quan trọng sau:

 •  Khả năng lãnh đạo. Để có thể điều hành công việc diễn ra trôi chảy và hiệu quả thì người quản lý nói chung và quản lý nhân sự nói riêng cần có tố chất của một người lãnh đạo. Thèo đó, bạn cần là người có năng lực, uy tín cũng như có được sự yêu mến và tin tưởng từ đồng nghiệp và cấp trên.
 • Tư duy logic là điều không thể thiếu đối với những hr manager chuyên nghiệp. Bởi với khối lượng công việc cần xử lý lớn cần đòi hỏi người quản lý cần có sự phân bố thời gian, công việc để mang lại hiệu quả, chất lượng tốt nhất
 • Sự thấu hiểu là điều vô cùng quan trọng đối với người làm công tác nhân sự. Qua đó có thể đánh giá đúng và khách quan nhất về mọi cá nhân trong công ty để có chính sách điều động, luân chuyển hay đào tạo hợp lý, đáp ứng nhu cầu công việc tốt nhất
 • Bên cạnh các tố chất không thể thiếu bao gồm: kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống linh hoạt; kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, kỹ năng thuyết trình, xây dựng kế hoạch,….

Kỹ năng cần có ở một hr manager là gì? Trên đây là những kỹ năng cần thiết của một hr manager. Theo đó để có thể thực hiện tốt vị trí của một người làm công tác quản lý nhân sự thì không chỉ phụ thuộc vào tố chất của mỗi người mà còn cần quá trình học tập và rèn luyện thực tiễn không ngừng.

Khái niệm và công việc của Hr manager là gì
Kỹ năng cần có ở một Hr manager là gì?

Hé lộ mức thu nhập của các hr manager

Hr manager là gì? Đây là một vị trí vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn cũng như doanh nghiệp. Vì vậy mà mức thu nhập dành cho các hr manager cũng vô cùng xứng đáng.

Trung bình mức lương này dao động từ 12-20 triệu đồng. Tuy nhiên, tại các khách sạn 4-5 sao thậm chí thu nhập của bạn có thể lên đến 30-50 triệu đồng. Quả thực đây là mức lương hấp dẫn, chính vì thế trong những năm gần đây hr manager là công việc thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Bài viết trên hy vọng đã đem đến cho bạn lời giải đáp về hr manager là gì? và những công việc cụ thể của Hr manager là gì trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Để có thể trở thành một người quản lý nhân sự chuyên nghiệp bạn cần không ngừng nỗ lực để nâng cao trình độ chuyên môn và trau dồi những kỹ năng cần thiết nhé.

————–

TAM LONG GROUP

 • Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 028 7303 6878
 • Website: https://tamlong.com.vn
 • Email: info@tamlong.com.vn

Có thể bạn quan tâm:

Những điều cần biết về quản trị nhà hàng khách sạn

Service charge là gì? Ý nghĩa của dịch vụ này là gì?

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878