Khái niệm cũng như công việc của Coordinator là gì?

Coordinator là gì? Thuật ngữ Coordinator được sử dụng rất phổ biến trong kinh doanh nhà hàng khách sạn hiện nay. Tuy nhiên, khái niệm cũng như công việc của Coordinator là gì vẫn là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Hãy cùng theo dõi bài viết, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho bạn về Coordinator ngay dưới đây.

Định nghĩa Coordinator là gì?

Trong tất cả các hệ thống nhà hàng hay khách bạn nào thì môi trường làm việc đều được vận hành một cách hoàn hảo nhất. Nó cần sự phối hợp của rất nhiều người trong đó thủ chốt là người đứng đầu phải điều phối tất cả các công việc. Người đó gọi là Coordinator hay còn gọi tiếng Việt là điều phối viên.

Coordinator là gì? Hiện nay, trong hệ thống nhà hàng khách sạn bạn điều phối viên phải có trách nhiệm lập kế hoạch, quản lý, hướng dẫn đảm bảo cho tất cả mọi người tham gia đóng góp chuẩn bị cho sự kiện của khách sạn, nhà hàng ở mức tối đa và hiệu quả nhất.

Khái niệm cũng như công việc của Coordinator là gì?

Coordinator là gì

Đặc điểm

Coordinator là gì? Coordinator là người có cái nhìn bao quát để kết nối những mắt xích lại với nhau tạo nên được một bức tranh toàn cảnh cho tổ chức có hiệu quả cao.

Trong đó, đặc tính bắt buộc một kho Coordinator phải có là tính khách quan. Người điều phối viên cần phải có lập trường trung lập để có thể điều phối được tất cả các quá trình hoạt động của nhóm tránh bị ảnh hưởng đến bởi những tác động xung quanh.

Coordinator giỏi là một người có thể các giải quyết vấn đề đưa ra, quyết định, quản lý đội nhóm hoạt động ăn một cách hiệu quả nhất. Trong đó, kỹ năng tiến trình công tác xã hội nhóm là một trong những phương pháp quản lý hoạt động nhóm quan trọng nhất nhằm giúp đỡ các cả các thành viên có thể cống hiến được sức lực tinh thần một cách tối đa, cùng nhau dẫn dắt sự kiện đi đến thành công.

F&B Coordinator là gì?

Trong ngành khách sạn nhắc đến bộ phận điều hành phải nhắc đến f&b Coordinator. F&b Coordinator là thư ký cho giám đốc bộ phận ẩm thực, hỗ trợ cho các công việc của người đứng đầu bộ phận ẩm thực.

Hiện tại, mức lương của vị trí f&b Coordinator thường dao động từ 8 đến 10 triệu đồng chưa kể các khoản tiền thưởng, doanh số kinh doanh hàng tháng hàng năm…

Khái niệm cũng như công việc của Coordinator là gì?

Coordinator là gì

Công việc của Coordinator là gì?

Với nguồn thu nhập như trên vị trí này sẽ đảm nhận các công việc khác nhau với quy trình làm việc hầu như giống nhau tại các nhà hàng khách sạn như sau:

 • Hỗ trợ giám đốc bộ phận ẩm thực các công việc hành chính như tổ chức vận hành các hoạt động của các bộ phận, thiết lập hệ thống hồ sơ, truyền đạt thông tin hay báo cáo đến ban giám đốc bộ phận ẩm thực thông tin chính xác được lấy thông tin từ các bộ phận quản lý khác.
 • Theo dõi các kế hoạch của bộ phận f&b và cập nhật thông tin khái quát chi tiết.
 • Giám sát theo dõi giải quyết các vấn đề liên quan đến khuyến mãi, ưu đãi, đào tạo nhân viên, đơn hàng của bộ phận f&b.
 • Theo dõi bộ phận từ các cuộc gọi đến và cuộc gọi đi từ văn phòng của bộ phận f&b.
 • Đảm bảo được hệ thống hồ sơ thực phẩm quản lý theo đúng tiêu chuẩn và yêu cầu đặt ra của mỗi khách sạn.
 • Quản lý menu đặc biệt cho các sự kiện của khách sạn hay nhà hàng hoặc các chương trình ưu đãi khuyến mãi…
 • Tham gia đóng góp ý kiến cho các cuộc họp của bộ phận. Coordinator là gì?
 • Theo dõi quá trình cung cấp dịch vụ sản cho khách hàng những trải nghiệm phù hợp.
 • Hỗ trợ và phản hồi ý kiến của khách hàng.
 • Chịu trách nhiệm với các file tài liệu, thông tin bảo mật được giao quản lý.
 • Phối hợp với các bộ phận tài chính của khách sạn hay nhà hàng để làm báo cáo dự báo về ngân sách.
 • Thực hiện công việc khi giám đốc bộ phận ẩm thực yêu cầu nếu có.

Khái niệm cũng như công việc của Coordinator là gì?

Coordinator là gì

Kỹ năng cần thiết của người điều phối là gì?

 • Để có thể làm việc ở vị trí Coordinator – một điều phối viên được yêu cầu thành thạo tất cả các kỹ năng tin học văn phòng như Word, Excel, Outlook, Word.
 • Bên cạnh đó, mỗi Coordinator phải đáp ứng được yêu cầu của kỹ năng tiếng Anh tốt trong đó bao gồm từ vựng chuyên ngành ẩm thực và tiếng Anh giao tiếp.
 • Điều phối viên phải có ý thức am hiểu về ẩm thực, thức uống cũng như các hoạt động của nhà bếp, quản lý hồ sơ, xử lý vấn đề, kỹ năng tổ chức nhanh chóng hiệu quả sự kiện.
 • Bạn có thể thấy hiện nay hầu hết tất cả các hệ thống nhà hàng trực thuộc khách sạn thì các khách sạn, nhà hàng hoạt động riêng lẻ đều đang không ngừng phát triển.

Các nhà hàng hoạt động riêng lẻ và phát triển cả về số lượng và vượt nhau cả về chất lượng. Dần dần các nhà hàng này chú trọng hơn trong việc xây dựng cơ cấu tổ chức khách sạn chuyên nghiệp để hướng tới và lâu đem đến lợi nhuận cao nhất. Để có thể hiểu rõ hơn về sơ đồ cơ cấu tổ chức trong nhà hàng hai nhiệm vụ của các bộ phận các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau của chúng tôi.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin về Coordinator và công việc của Coordinator là gì. Có thể thấy khi một người điều phối Coordinator cần phải khá linh hoạt để thực hiện tốt được trong vị trí này. Nếu bạn có những băn khoăn hay thắc mắc, hãy để lại lời nhắn dưới bài viết, chúng tôi sẽ có những chuyên gia tư vấn hỗ trợ cho bạn.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878