Chat với Tam Long
028.7303.6878

Hướng dẫn vệ sinh máy pha cà phê

Vệ sinh máy pha cà phê là điều thực sự cần thiết không chỉ giúp máy bền hơn mà còn khiến hương vị cà phê luôn thơm ngon chuẩn vị. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh máy pha cà phê như thế nào cho đúng.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp vệ sinh máy pha cà phê Breville. Hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé.

vệ sinh máy pha cafe breville
Vệ sinh máy pha cà phê thường xuyên để tăng tuổi thọ của máy. 

1. Vệ sinh filter của máy pha cà phê Breville sau khi pha xong

Sau mỗi lần pha cà phê cho khách, các bạn nên tiến hành vệ sinh filter để những lần pha sau hương vị cà phê vẫn luôn đồng nhất. Theo đó, bạn cần tháo tay cầm ra khỏi máy pha cà phê Breville. Tiếp theo, hãy bỏ hết phần bã cà phê vừa pha bằng cách đập tay cầm để bã cà phê rơi xuống thùng chứa bã nhé. Với phần bã còn sót lại, bạn hãy dùng cọ để quét hết chúng ra ngoài.

bảo dưỡng máy pha cà phê
Vệ sinh filter giúp máy pha cà phê Breville luôn tạo ra được hương vị thơm ngon.

Lưu ý ở bước này các bạn tuyệt đối không được sử dụng nước để vệ sinh vì có thể làm giảm nhiệt độ của filter và tay cầm dẫn tới lần pha tiếp theo không đạt được nhiệt độ mong muốn. Bạn cũng nên tránh đập mặt của filter trực tiếp để không làm ảnh hưởng, méo mó filter nhé.

2. Vệ sinh Headgroup của máy pha cà phê

Sau một ngày làm việc, vệ sinh headgroup cho máy pha cà phê cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Trước hết, hãy sử dụng filter kính rồi nậy flter lên. Sau đó, bạn cần phải lắp filter kính vào với tay cầm. Tiếp theo, các bạn hãy lắp tay cầm của chúng ta vào headgroup.

>>> Xem thêm: Lí do bạn nên sử dụng máy pha cà phê

Lấy khăn mỏng quấn quanh tay cầm sau đó xả nước nóng. Làm như vậy, những vết cặn còn bám trên thành headgroup sẽ theo nước xuống filter kính.

bảo trì máy pha cà phê
Hãy quấn khăn mỏng trên tay cầm khi vệ sinh headgroup của máy pha cà phê

>>> Click ngay: Máy pha cà phê Breville tốt nhất trên thị trường

Hãy đổ bỏ hết cặn  rồi dùng cọ quét sạch lưới lọc cũng như thành máy nhé. Sau đó, bạn hãy xả nước một lần nữa. Vậy là chúng ta đã vệ sinh xong phần headgroup rồi đấy.

3. Vệ sinh vòi hơi

Vệ sinh vòi hơi của máy pha cà phê Breville cực đơn giản. Bạn hãy dùng khăn mềm đã thấm nước sau đó trùm lên ống vòi hơi. Xả hơi trong vòng 10 giây để cặn sữa hay cà phê còn đọng lại bị làm mềm.

Lấy khăn ra khỏi vòi hơi và xả thêm 10 giây nữa. Cặn sữa, cà phê sẽ bị đẩy hết ra ngoài. Thật đơn giản phải không nào?

cọ vệ sinh máy cà phê
Xả nước để vệ sinh vòi hơi.

4. Vệ sinh khay chứa nước thải

Với khay chứa nước thải của máy, bạn chỉ cần dùng nước sạch để vệ sinh là đủ. Nếu có diều kiện và cẩn thận hơn, bạn có dùng dung dịch vệ sinh máy pha cà phê chuyên dụng nhé.

hướng dẫn vệ sinh máy pha cafe
Vệ sinh khay chứa nước bằng khăn lau khô.

5. Cách vệ sinh máy pha cà phê Breville hàng tuần

Mặc dù đã tiến hành vệ sinh hàng ngày nhưng bạn cũng cần vệ sinh hàng tuần cho máy pha cà phê Breville nhé. Việc này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những cặn dầu cà phê cứng đầu nhất còn sót lại.

Bạn hãy tháo tay của phin lọc ra sau đó ngâm trong dụng dịch vệ sinh máy pha cà phê nhé. Bạn có thể để qua đêm để đạt hiệu quả cao hơn.  Với vòi đánh sữa của máy, bạn có thể thực hiện với các bước tương tự như trên.

Để làm sạch bột cà phê trong hộp gạt máy xay, bạn có thể dùng chổi hay cọ nhỏ. Hãy vệ sinh thật kỹ để tránh dầu cà phê bám vào hộp đựng nhé.

vệ sinh coffee maker
Bạn có thể vệ sinh phần xay của máy pha cà phê bằng chổi nhỏ hoặc khăn.

>>> Bạn đã biết: Địa điểm bán máy pha cà phê Breville uy tín chưa?

Đến đây các bạn đã biết làm thế nào để có thể vệ sinh máy pha cà phê Breville đúng cách chưa? Hi vọng những chia sẻ trên đây, từ nay việc vệ sinh máy pha cà phê với các bạn sẽ không còn khó khăn nữa.

Xem thêm video hướng dẫn cách vệ sinh máy pha cà phê chuyên nghiệp: 

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về các loại máy pha cà phê, cách sử dụng, bảo dưỡng, bảo quản hay thậm chí muốn đặt mua thêm những chiếc máy mới thì hãy liên hệ với trung tâm thiết bị quán cà phê Tam Long nhé.

Đến với Tam Long Group, các bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn, tư vấn những loại máy phù hợp nhất với chất lượng cao nhất cùng với cách vệ sinh máy pha cà phê. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Tam Long Group biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn