Hướng dẫn cách sử dụng máy ép miệng ly Eton chi tiết

Ép miệng ly là một trong những công việc quen thuộc với những ai đang kinh doanh cà phê, đồ uống và được chỉ định trong hướng dẫn cách sử dụng máy ép miệng ly Eton khi mua về. Cùng bài viết dưới đây khám phá những kỹ thuật cơ bản cần áp dụng khi sử dụng loại máy này, để có thể ép miệng lý đúng cách và chuẩn xác nhất!

Hướng dẫn cách sử dụng máy ép miệng ly Eton chi tiết

Máy ép miệng ly Eton và cơ chế hoạt động của máy ép miệng ly Eton

Máy ép miệng ly Eton là gì?

Máy ép miệng ly Eton là dòng máy ép miệng ly/ép nắp ly sử dụng công nghệ mới với thanh hàn lên nhiệt cực nhanh, chỉ trong vòng 2 – 3 giây. Máy có khả năng hàn miệng ly nhanh cấp tốc chỉ trong vòng 3s. Công suất của máy đạt hiệu quả cao với 300 ly mỗi giờ. Loại máy này cũng có thể dập được rất nhiều các kích thước khác nhau do có thể linh động trong việc thay đổi đường kính khuôn dập.

Ngày nay bạn có thể bắt gặp máy ép miệng ly Eton ở bất cứ đâu: các hàng quán ven đường, các quán cà phê, quán nước,… với chức năng chính là dập ép kín miệng ly, giúp việc mua nước mang đi (take away) trở nên cực kỳ dễ dàng. Ngăn chặn hoàn toàn tình trạng bị xóc, đổ đồ uống khi di chuyển.

Đặc biệt, máy rất dễ sử dụng với cơ chế hoạt động đơn giản. Chỉ cần thực hiện theo tờ hướng dẫn cách sử dụng máy ép miệng ly Eton từ nhà sản xuất là bạn đã có thể dễ dàng thao tác và ứng dụng máy ép này vào công việc kinh doanh của mình.

Cơ chế hoạt động của máy 

Hướng dẫn cách sử dụng máy ép miệng ly Eton chi tiết

Giống như nhiều các loại máy dập ly khác trên thị trường, Eton hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng chảy, dập ép màng bọc sát vào miệng cốc. Từ đó giúp gắn chặt phần nắp cốc, đảm bảo kín, không bị hở miệng

Cơ chế hoạt động theo hướng dẫn cách sử dụng máy ép miệng ly Eton từ nhà sản xuất như sau: Khi kết nối với nguồn điện và bật công tắc, bảng điều khiển sẽ báo hiệu đèn xanh. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ bằng núm xoay trên đó. Lúc này, nhiệt độ sẽ  từ từ tăng dần lên.

Đến khi nhiệt độ có thể đạt đến mức nóng chảy, đèn sẽ chuyển sang màu đỏ. Lúc này bạn có thể sử dụng máy để ép miệng ly. Và chỉ khi đèn báo hiệu đỏ, mới đủ điều kiện để sử dụng. Hãy lưu ý điều đó.

Hướng dẫn cách sử dụng máy ép miệng ly Eton chi tiết, đúng kỹ thuật

Để sử dụng đúng cách bạn cần nắm rõ hướng dẫn cách sử dụng máy ép miệng ly Eton mà nhà sản xuất cung cấp. Về cơ bản, sẽ bao gồm các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị màng bọc

Trước khi thực hiện ép miệng ly bạn cần lắp sẵn màng bọc vào trục quay của máy. Cố định màng bọc vào đúng vị trí, gọn gàng, thẳng hàng theo hướng dẫn.

Bước 2: Khởi động

Để máy có thể hoạt động, việc đầu tiên cần thực hiện chính là kết nối với nguồn điện. Tiếp đó nhấn nút công tắc và điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp nhất. Nhiệt độ khởi động lý tưởng nhất là khoảng 150 độ C.

Đợi khoảng 5 đến 6 phút để máy dần ổn định, đèn tín hiệu báo đỏ rồi mới thực hiện ép miệng ly.

Bước 3: Thực hiện ép, dập miệng ly

Vì đây là loại máy bán tự động nên bạn cần sử dụng một lực ép tác động vào cần gạt để có thể ép được miệng ly.

Cụ thể, khi đã đặt ly vào trong khuôn, bạn thực hiện kéo cuộn màng bọc phía trên để màng đi từ phía dưới vào vị trí trước khay đặt, dùng tay để kéo mạnh cần gạt sao cho cần màng bọc tiếp xúc miệng ly. Nhấn giữ từ 2 – 3 s rồi buông cần gạt trở về vị trí ban đầu. Như vậy, việc ép ly đã được thực hiện thành công.

Máy ép miệng ly

Máy ép miệng ly Eton

Những lưu ý đặc biệt khi sử dụng máy ép miệng ly Eton

Hướng dẫn cách sử dụng máy ép miệng ly Eton chi tiết

Bên cạnh việc thực hiện chi tiết hướng dẫn cách sử dụng máy ép miệng ly Eton nêu trên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tuyệt đối không nên để nhiệt độ vượt quá 200 độ C: nhiệt độ lý tưởng để khởi động Eton là 150 độ C. Do đó nếu để mức nhiệt vượt ngưỡng trên (>200 độ C) cốc nhựa rất dễ bị chảy.
 • Thực hiện ép nhanh tay, dứt khoát chính xác với lực vừa đủ như vậy cốc nhựa được ép chính xác và kín. Lưu ý không dùng lực tay quá mạnh vì có thể làm chảy phần miệng cốc.
 • Màng cuộn/màng bọc phải là loại chất lượng. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng, giữ nguyên hương vị đồ uống.
 • Chất lượng cốc nhựa đảm bảo: không nên chọn cốc nhựa quá mỏng, ké chất lượng, vì có thể dễ gây chảy.
 • Thực hiện “chuẩn chỉ” theo hướng dẫn sử dụng máy đính kèm với sản phẩm. Nếu có bất cứ trục trặc gì khi thực hiện cần liên hệ ngay với đơn vị cung ứng để được giải đáp và điều chỉnh.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy ép miệng ly Eton chi tiết, đúng kỹ thuật trung tâm pha chế Tam Long Group muốn chia sẻ với bạn. Lưu ý áp dụng để có thể thực hiện chính xác và chuẩn nhất công cụ siêu tiện lợi này phục vụ công việc kinh doanh của mình bạn nhé!

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878