Hostel là gì? Một số thông tin về Hostel bạn nên biết

Hostel là gì? Trong ngành du lịch có rất nhiều khái niệm khác nhau dùng để chỉ nơi lưu trú. Trong số đó có khái niệm Hostel, vậy nó là gì? Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về loại hình lưu trú này, bài viết của chúng tôi sẽ giải thích cụ thể Hostel là gì và trình bày những đặc điểm nổi bật của nó mà mọi người không nên bỏ qua.

Hostel là gì?

Hostel là gì? Đây là một từ dùng để chỉ cơ sở lưu trú và có nguồn gốc từ tiếng Anh. Nhiều người sẽ bị nhầm lẫn Hostel với Hotel và cho rằng 2 khái niệm này là một vì nhìn chúng khá giống nhau, cách phát âm cũng tương đồng. Tuy nhiên, Hostel và Hotel là 2 loại hình cơ sở lưu trú khác nhau mà những ai làm trong ngành du lịch hay dân chuyên du lịch cần phải phân biệt rõ.

Hostel là từ dùng để chỉ những nhà trọ, nơi lưu trú với mưc chi phí bình dân phù hợp với những khách du lịch bụi. Hostel có nhiều kiểu phòng khác nhau với số lượng giường rất linh động từ phòng 2 giường, phòng 4 giường, 6 giường hay 10 giường để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Hostel thường là những nhà trọ bình dân và khá cởi mở cho vấn đề những người thuê là người đồng giới. Tùy thuộc vào chủ mà mỗi nơi sẽ có những quy định riêng, có nơi phân phòng theo giới tính cũng có khu thiết kế các phòng dành riêng cho các cặp đôi.

Hostel không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí du lịch mà nó còn góp phần gắn kết những khách du lịch gần nhau hơn. Phòng to rộng với nhiều giường, hoặc giường tầng tạo môi trường cho những người mới gặp có thể chia sẻ đam mê du lịch cùng nhau.

Hostel là gì

Hostel là gì

Hostel là gì? Phân biệt và các loại hình cơ sở lưu trú khác

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn các hình thức cơ sở lưu trú, chúng tôi sẽ phân tích để bạn có thể phân biệt Hostel so với các loại hình khác. Các kiểu cơ sở lưu trú phổ biến bao gồm:

Hotel 

Hotel là từ tiếng Anh được người Việt mượn và sử dụng luôn để chỉ những khách sạn. Đây là một loại hình lưu trú phổ biến đã xuất hiện ở nước ta từ rất lâu. Thông thường, Hotel sẽ được xây dựng ở những khu vực đông dân cư, thuận tiện di chuyển ví dụ như khu trung tâm thành phố. Loại hình cơ sở lưu trú này hướng tới sự tiện nghi, theo phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

Homestay

Homestay đang là hình thức cơ sở lưu trú thu hút được đông đảo khách du lịch. Homestay được xây dựng giống như một ngôi  nhà dân thông thường mà ở nơi này du khách có cơ hội được sống, ăn uống, sinh hoạt cung với người dân địa phương.

Hostel là gì

Hostel là gì

Đặc điểm của Hostel là gì?

Hostel có rất nhiều điểm khác biệt so với các loại hình cơ sở lưu trú khác. Một số đặc điểm nổi bật của loại hình cơ sở lưu trú này mà mọi người cần lưu ý như:

Chi phí thuê rẻ

Hostel được xây dựng rất đơn giản theo hướng nhà trọ và tạo không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi cho khách du lịch mà chủ yếu là những người du lịch bụi, đi phượt nên chi phí của nó rất rẻ. Trung bình mỗi người chỉ cần bỏ ra khoảng 100.000 – 150.000 đồng/ 1 đêm là có thể thuê hostel để nghỉ ngơi.

Hostel phù hợp với những du khách có đam mê xê dịch và muốn thuê một địa điểm để dừng chân và nghỉ ngơi. Ở hostel mọi người thường không quá quan tâm đến các dịch vụ đi kèm mà chủ yếu cần nơi nghỉ ngơi thoải mái để có sức khỏe ngày hôm sau đi trải nghiệm tiếp. Hostel là gì?

Ngoài ra, tại hostel bạn cũng sẽ được đáp ứng một số dịch vụ cơ bản như: giặt là, ăn uống và giải trí,… Chi phí của các dịch vụ này không bao gồm trong chi phí thuê Hostel và bạn sẽ được báo trước mức phí.

Hệ thống giường, phòng trong cùng một Hostel

Với định hướng là cơ sở lưu trú theo dạng nhà trọ, chi phí thấp nên mỗi Hostel sẽ được thiết kế nhiều phòng liền nhau. Bên cạnh đó, tùy thuộc nhu cầu, trong mỗi phòng sẽ được sắp xếp nhiều giường đơn, giường đôi và cả những chiếc giường tầng được bố trí theo phòng kí túc xá.

Hostel có thể chia phòng theo giới tính: có những phòng cho nam và những phòng cho nữ riêng. Loại hình cơ sở lưu trú này vẫn đảm bảo được sự riêng tư cho mỗi khách thuê.

Hostel là gì

Hostel là gì

Không gian sinh hoạt chung

Hostel tạo được một không gian sinh hoạt chung và kết nối mọi người với nhau. Bởi ở nơi đây bạn có thể thuê phòng cùng những du khách mới quen. Nó khá phù hợp với những người năng động, cởi mở, thoải mái kết giao với nhiều người. Hostel là gì?

Hostel thường có những khu vực sảnh chung, khu vực bếp và nhà ăn rất rộng. Ở nơi đó, các du khách có thể tụ họp cùng nhau chia sẻ để hiểu nhau hơn. Bởi vậy, nó gắn kết mọi người, tạo thêm nhiều điều thú vị cho du khách.

Hy vọng qua bài viết này, mọi người đã có thể hiểu rõ Hostel là gì cũng như phân biệt được đặc điểm của nó so với các loại hình cơ sở lưu trú khác. Hostel thực sự là loại hình lưu trú mang đến nhiều sự tiện lợi cho những người yêu thích du lịch, nhất là những người muốn đi phượt hay du lịch trải nghiệm với mức chi phí hạn chế.

Thanh Mai
Theo dõi

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878