Gợi ý top 5 nước ép trái cây cho người ung thư

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm. Thế nhưng, hiện nay, lượng người mắc bệnh này ngày một gia tăng. Sự phát triển của nền y học đã giúp người ung thư có thể chữa trị và kéo dài thời gian sống lâu hơn.

Và trong giai đoạn này, người bệnh thường được khuyên bổ sung nước ép vào chế độ ăn uống. Nước ép trái cây cho người ung thư có thật sự hiệu quả không? Cùng Tam Long Group tìm hiểu nhé!

Nước ép trái cây cho người ung thư có an toàn hiệu quả hay không?

Người bệnh ung thư trong hoặc sau kỳ trị xạ đều cần bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể. Và nước ép trái cây là lựa chọn hoàn hảo. Bởi trong thành phần của hoa quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi với sức khỏe.

Gợi ý top 5 nước ép trái cây cho người ung thư

Nước ép trái cây giúp kháng viêm, tăng cường đề kháng

Nước ép dễ uống với nguồn vitamin dồi dào. Như là vitamin A, vitamin C…Đây là những dưỡng chất rất quan trọng đối với cơ thể. Chúng có công dụng kích thích hệ miễn dịch, giúp cơ thể người bệnh có sức đề kháng tốt hơn. Đặc biệt, bổ sung nước hoa quả còn giúp những người bệnh yếu giảm bớt tình trạng viêm.

Nước ép trái cây cho người ung thu cung cấp năng lượng cho cơ thể

Người bệnh ung thư thường hay mệt mỏi, cảm thấy chán ăn, đặc biệt là trong thời kỳ phải trị xạ. Bởi vậy, cơ thể thường kiệt sức vì thiếu dưỡng chất. Tuy nhiên, bạn có thể ép trái cây hợp khẩu vị của họ.

Nước hoa quả có hương vị thơm ngon vừa miệng sẽ kích thích vị giác của người bệnh. Không những vậy, nó còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất, cung cấp năng lượng cho cơ thể chiến đấu.

Nước ép trái cây ức chế sự phát triển của ung thư

Vitamin E là hợp chất rất tốt cho người bị ung thư. Bởi nó có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh, yếu tố ngăn ngừa sự sinh trưởng của tế bào ung thư. Và bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàm lượng vitamin E dồi dào ở các loại hoa quả như bơ, xoài hay cà chua. Nếu uống đúng cách kết hợp với phương pháp điều trị phù hợp có thể kìm hãm sự phát triển và hoạt động của mầm bệnh.

Top 5 loại nước ép trái cây cho người ung thư khuyên dùng

Dưới đây là những loại nước ép rất tốt cho người bị ung thư bạn có thể tham khảo.

Nước táo ép

Trong táo có chứa hàm lượng vitamin C cũng như chất xơ và kali dồi dào. Vì vậy mà nó rất được ưa chuộng dùng cho người bệnh. Chất xơ trong loại quả này có khả năng thúc đẩy và kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp người bị ung thư giảm tình trạng táo bón hiệu quả.

Hơn thế nữa, kali – dưỡng chất tìm thấy trong nước ép táo có công dụng ngăn ngừa sự tích tụ chất lỏng trong các cơ quan bộ phận. Điều này hỗ trợ quá trình trị liệu diễn ra tốt hơn. Ngoài ra, vitamin C của táo cũng giúp cơ thể người bệnh tăng cường miễn dịch hiệu quả.

Gợi ý top 5 nước ép trái cây cho người ung thư

Nước cam – Nước ép trái cây cho người ung thư khuyên dùng

Như đã tìm hiểu ở trên, vitamin C mang đến lợi ích lớn trong việc tăng cường miễn dịch cho người trị ung thư. Và cam là loại quả chứa rất nhiều vitamin C.

Thế nên các món chế biến từ cam thường được các bác sĩ khuyên dùng. Ngoài lợi ích tăng cường miễn dịch, nước cam còn có thể hạn chế sự phát triển của các tế bào gây bệnh và tăng khả năng hấp thụ sắt từ thực phẩm. Nếu bổ sung lượng nước cam vừa đủ, sau khi hóa trị, người bệnh sẽ ít gặp tình trạng thiếu máu hơn.

Nước ép trái cây cho người ung thư – Nước ép nho đỏ

Nước nho đỏ cũng rất được người bệnh ưa chuộng. Bởi trong thành phần của loại quả này có chứa resveratrol – hợp chất có khả năng chống oxy hóa với công dụng ức chế các enzym gây nên bệnh ung thư. Hơn nữa, ly sinh tố nho đỏ có màu sắc bắt mắt, vị thơm dịu nhẹ, dễ uống.

Nước ép chuối

Một trong những loại nước ép trái cây cho người ung thư hiệu quả đó là nước ép chuối. Trong chuối có nguồn dinh dưỡng dồi dào, từ vitamin C, vitamin B6 đến mangan. Những dưỡng chất này bổ sung năng lượng cho cơ thể, giúp người bệnh không cảm thấy mệt mỏi, chán nản sau quá trình điều trị hóa xạ.

Gợi ý top 5 nước ép trái cây cho người ung thư

Ngoài ra, chuối còn cung cấp kali bổ sung điện giải cho cơ thể. Đặc biệt, trong thành phần của chuối có chứa pectin – hợp chất này giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự di căn của tế bào ung thư đại trực tràng.

Nước chanh – Nước ép trái cây cho người ung thư nên dùng

Các nghiên cứu đã chỉ ra nước chanh có thể ngăn ngừa sự lan rộng của một số tế bào ung thư. Bởi trong loại quả này có hàm lượng vitamin C, B, sắt và khoáng chất cùng các chất chống oxy hóa dồi dào. Bên cạnh đó, một số hợp chất như limonene có trong chanh còn giúp người bệnh giảm bớt lo lắng, giúp tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ.

Trên đây trung tâm pha chế Tam Long Group đã gợi ý những loại nước ép trái cây cho người ung thư nên dùng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với những gia đình có người mắc bệnh. Và nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào cần được giải đáp thì hãy để lại bình luận ở phía dưới. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn cho bạn.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

    0
      0
      Đơn hàng
      Đơn hàng trốngQuay lại Shop
      028.7303.6878