Góc chia sẻ của thầy Lộc

Thầy Lộc xin chào các học viên! Nếu như bạn thấy link này thì hiện nay bạn đã là học viên của thầy.

Đầu tiên thầy Lộc xin chân thành cám ơn các khách hàng đã tham gia các khóa học tại Tam Long Group.

Trong bài viết này, thầy Lộc hân hạnh xin được cân nhắc kỹ cho các anh chị trước khi mở quán. Dùng từ ngữ hơi “mạnh” nhưng những câu viết sau đây là những chia sẻ nhiệt tình nếu anh chị muốn kinh doanh mở quán cà phê (hoặc trà sữa) thành công.

Đầu tiên chắc chắn anh chị phải học pha chế trước để xác định được menu của quán anh chị sẽ có những món nào. Bên cạnh đó bên Tam Long Group còn có cung cấp những tờ giấy ghi rõ các dụng cụ, nguyên liệu pha chế và các máy móc cần thiết cho quán cà phê. Trong quá trình tham gia khóa học thì anh chj hầu như đã biết được những thiết bị cần thiết cho quán của mình -> tính giá cost ngay.

Học viên pha chế của Tam Long Group chắc chắn đều sẽ nhận được Tài liệu Toàn tập kinh doanh quán cà phêThì hiện tại bây giờ anh chị hãy đọc hết cuốn sách này ngay đi nếu muốn mọi việc kinh doanh suông sẻ từ giai đoạn đầu đến giai đoạn sau này!

Tất cả chúng ta đều biết khi kinh doanh mở quán cà phê – trà sữa, chúng ta chỉ có 1 cơ hội để tạo ấn tượng cho khách hàng. Nên những giai đoạn ban đầu cực kỳ quan trọng.

Giai đoạn ban đầu anh chị cần phải lập bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh dựa vào Tài liệu Toàn tập kinh doanh quán cà phê.

Thời gian ban đầu hầu như ai cũng mơ hồ về mở quán cà phê thì trong những lúc này hãy dành thời gian lên menu của quán mình trước. Từ đây mới làm cho bản thân mình 1 bộ tài liệu công thức cho các thức uống của mình. Công thức này tốt nhất nên thay đổi vị chút xíu so với công thức chung. Có thể sáng tạo ra món mới từ những nguyên liệu mới, lạ (có thể do kiến thức anh chị có sẵn hoặc bạn có thể đi siêu thị lớn, siêu thị nước ngoài…). Tuy nhiên không nhất thiết phải khác hoàn toàn nhé! Chỉ cần 1-2 món đặc biệt, lạ và ngon là được.

  • Lưu ý về khâu khai trương: Các anh chị cần phải thực hiện y như thầy chia sẻ như sau: “Phải mở cửa hàng trước ngày khai trương ít nhất 7-10 ngày. Tuyệt đối không được để đến ngày khai trương rồi mới bắt đầu!”. Lưu ý là những ngày mở cửa kinh doanh thử này không được quảng cáo, chỉ cần khách vãng lai, bạn bè trước.

-> Lí do đơn giản nhưng ít người nghĩ ra: Chính vì mở cửa sớm thì anh chị mới biết là anh chị đang thiếu cái gì, sai sót gì, kiểm tra độ mượt mà trong khâu nhận order, chuyển order, bấm bill, ra bill, pha chế, đưa khách sản phẩm. Chắc chắn 100% là anh chị sẽ bị bỡ ngỡ, nhiều tình huống bất ngờ vào ngày đầu tiên kinh doanh thử, sẽ có nhiều sai sót… Nhưng mình có thời gian tận 7-10 ngày cơ mà! Thoải mái để cải thiện nha.

  • Quản lý (hoặc chủ quán) đứng ra pha chế? -> Loại bỏ ý định này ngay lập tức nếu anh chị muốn kinh doanh lâu dài. Nếu anh chị nói với thầy là “do em mở quán nhỏ xíu à nên phải đứng ra pha chế” thì thầy trả lời “Nhỏ hay lớn là do khái niệm mỗi người, ở đây thầy mặc định, nếu đã mở quán thì hãy thuê ít nhất 1 nhân viên pha chế có kinh nghiệm, nếu được trả lương cao xíu để thời gian ban đầu vắng thì nó không nghỉ ngang”.
  • Giấu công thức pha chế? -> Không cần giấu. Chúng ta ưu tiên tuyển nhân viên có kinh nghiệm là điều chắc chắn. Các em ấy sẽ không nghĩ chuyện lấy công thức của mình. Nói rõ hơn cho anh chị chưa hiểu là khi có kinh nghiệm thì bản thân nhân viên ấy đã có nhiều công thức của các quán khác, các em ấy cũng không nghĩ là quán mình có công thức đặc biệt hơn.
  • Nhờ bạn bè góp ý kiến thức uống? -> Câu trả lời: “Không cần thiết”. Anh chị có công thức của Tam Long Group đã được kiểm duyệt rất nhiều người. Hơn nữa, 10 người 10 ý, không thể phục vụ hết được. Chỉ cần 7/10 người hài lòng đồ uống của anh chị là anh chị nên rất vui rồi!
  • Nhờ người nhà, người thân làm chung? -> Câu trả lời này khá nhạy cảm, tùy ý mỗi người. Nhưng theo thầy, nếu anh chị muốn có người thân, người nhà làm thì anh chị cần có “một cái đầu lạnh”. Nhờ người nhà, người thân để làm các khâu quản lý nhân viên, hỗ trợ tư vấn các cách quảng cáo, mua nguyên liệu… Làm gì thì làm, nói gì thì nói, người nhà người thân của mình chỉ muốn tốt cho mình thôi. Nên nhiều lúc chúng ta hãy chậm lại, im lặng và lắng nghe, cố gắng thấu hiểu nếu họ có đóng góp ý kiến nào đó. Bởi vì khi bản thân mình đã vào giai đoạn căng thẳng, mệt mỏi thì mình nên biết lắng nghe của người ngoài. Đôi khi sẽ làm mình có thêm nhiều ý tưởng và hướng xử lý vụ việc…
  • Trên đây là một số lưu ý không có cuốn sách nào ghi. Những cái có sẵn trong sách được Tam Long Group tặng, anh chị vui lòng đọc hết để có lượng kiến thức đủ để có thể thêm tự tin khi khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê nhé.

(Phiên bản sẽ được cập nhật tiếp tục vào thời gian tới)

Thầy Lộc rất hiểu những cái mà chủ quán cần khi muốn kinh doanh quán cà phê hay trà sữa, nên tại Tam Long Group, cửa hàng luôn bán những máy móc chính hãng nhưng lại bán giá rẻ chỉ áp dụng cho học viên. Cà phê hạt Tân Long loại 3 đã được duyệt rất nhiều người uống nên thầy đảm bảo là hương vị ngon chuẩn cho nhiều người uống. Trà cũng vậy, hồng trà để pha trà sữa, anh chị có thể dùng Hồng trà Assam Taiwan nếu muốn vị trà thơm như các quán trà Đài Loan hiện nay. Trà Olong Allisan thì không thể không mua nhé, ai đã từng tự pha và uống trà ôlong để pha trà trái cây hay trà sữa thì sẽ rõ! Các hương vị trà của thầy Lộc luôn được kiểm duyệt rất nhiều người mới công bố chính thức và đẩy mạnh.

Tiêu chí hoạt động kinh doanh bên thầy là lấy số lượng làm lời nên những giá bán nguyên liệu pha chế tại cửa hàng Tam Long Group đều có thể nói là giá thấp nhất có thể dành cho học viên, quan trọng có lời chút xíu thì mới bán duy trì và ổn định được.

Anh chị học viên cần thiết kế quán, đặt in logo trên ly nhựa, mua ly nhựa, làm bộ nhận diện thương hiệu

Xem các khóa học làm đồ ăn vặt

Cám ơn anh chị.