GDS là gì? Lợi ích GDS với sự phát triển của khách sạn

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện đại như hiện nay bên cạnh việc đặt phòng khách sạn trực tiếp, qua điện thoại, email,…thì nhiều người sử dụng tới GDS. Vậy GDS là gì? vai trò của ứng dụng ra sao đối với sự phát triển của khách sạn nói riêng và ngành du lịch nói chung. Hãy cùng tìm hiểu nhé

GDS là gì? viết tắt của từ nào?

GDS là cụm từ viết tắt của thuật ngữ Global Distribution System, có nghĩa là mạng lưới đặt chỗ, được điều hành và kiểm soát bởi hệ thống dữ liệu máy tính và được điện toán hóa trên phạm vi toàn cầu. Vì vậy mà người dùng hoàn toàn có thể truy cập vào hệ thống GDS với những chiếc laptop hay điện thoại ở mọi lúc, mọi nơi.

Hiện nay, nhiều công ty lớn đều sử dụng GDS là điểm truy cập duy nhất để khách hàng đặt phòng khách sạn, vé máy bay, thuê xe,…Một số kênh GDS lớn nhất thế giới hiện nay phải kể đến như: Worldspan, TravelPort, Amadeus,…Và nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau và đều mang đến những hiệu quả tuyệt vời.

GDS là gì Lợi ích GDS với sự phát triển của khách sạn

GDS là gì

Lợi ích của dịch vụ GDS với sự phát triển của khách sạn và khách hàng

Hiện nay, việc sử dụng GDS trong quản lý khách sạn trở nên phổ biến trên toàn thế giới và cũng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong thời gian qua. Dịch vụ GDS trong khách sạn sẽ xây dựng mạng lưới lưu trữ thông tin phòng tồn, biểu giá của các khách sạn.

Bên cạnh đó những thông tin ấy sẽ được kết nối với một hệ thống đặt phòng trung tâm. Từ đó dễ dàng tiếp cận được với những khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin. Chính vì vậy đối với cả doanh nghiệp hay người tiêu dùng thì GDS cũng mang đến những hiệu quả tuyệt vời

Đối với khách hàng

Bạn sẽ thực sự cảm thấy bất ngờ khi biết đến và sử dụng ứng dụng GDS

 • Giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Thông thường nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin và đặt phòng thì việc đầu tiên là bạn cần truy cập vào trang web của các khách sạn. Điều này thường sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức mà kết quả thu được không cao. Tuy nhiên giờ đây với sự hỗ trợ của hệ thống GDS thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về các khách sạn đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của mình và đặt phòng dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Thao tác thực hiện đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Chỉ với một chiếc điện thoại hay máy tính có kết nối internet thì bạn có thể dễ dàng check thông tin và đặt phòng mọi lúc, mọi nơi.

GDS là gì Lợi ích GDS với sự phát triển của khách sạn

GDS là gì

Đối với việc kinh doanh của khách sạn

Việc ứng dụng công nghệ GDS trong kinh doanh khách sạn thực sự đã và đang nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ doanh nghiệp vì những lợi ích tuyệt vời không thể chối cãi như:

 • Tăng doanh thu đáng kể cho khách sạn. Hiện nay, GDS đang được xem là kênh bán hàng khá hiệu quả. Với những tiện ích to lớn từ mạng lưới này mà ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến ứng dụng đặt phòng trên GDS thay vì những cách thức truyền thống. Vì vậy giúp khách sạn tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả với những khách hàng tiềm năng hơn.
 • Ngoài ra, nó còn có tính năng đặc biệt là tự động cập nhật phòng tồn, giá bán. Vì vậy mà giúp đảm bảo thông tin mang đến cho khách hàng là chính xác nhất, tránh những trường hợp rắc rối không đáng có cho khách sạn.
 • Thông qua hệ thống GDS các nhà quản lý khách sạn có thể dễ dàng nghiên cứu thị trường và tìm ra hướng phát triển mới cho khách sạn của mình
 • Các công ty lữ hành cũng dựa vào GDS để dễ dàng lựa chọn và mang đến cho khách hàng của mình những dịch vụ lưu trú phù hợp. Từ đó, mang đến lợi nhuận cho cả 2 đơn vị và thúc đẩy thị trường du lịch sôi nổi hơn
 • Nó cũng là kênh quảng bá thương hiệu đơn giản, tiết kiệm, giúp khách sạn đến gần với khách hàng hơn.

Với tất cả những lợi ích tuyệt vời trên dành cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng thì việc sử dụng GDS thực sự là điều vô cùng cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0

GDS là gì Lợi ích GDS với sự phát triển của khách sạn

GDS là gì

Bí quyết để sử dụng GDS mang lại hiệu quả với khách sạn là gì

GDS là gì? Để mang đến hiệu quả tối ưu, các khách sạn khi sử dụng hệ thống GDS cần lưu ý

 • Kết nối GDS với hỗ trợ phòng tồn để kịp thời quảng bá và giới thiệu dịch vụ đến khách hàng, từ đó tăng doanh thu hiệu quả
 • Cài đặt báo cáo toàn diện trên GDS để có sự phân tích chính xác và chi tiết nhất. Từ đó đưa ra chiến lược tiếp thị, kinh doanh phù hợp
 • Luôn cập nhật thông tin tổng quan về địa điểm, mô tả, nội thất, dịch vụ, cùng nhiều hình ảnh đẹp mắt để mang đến cho khách hàng đánh giá toàn diện và hiệu quả nhất.

Với những tin về GDS – Global Distribution System đầy đủ và chi tiết hy vọng đã đem đến cho bạn cái nhìn toàn diện về dịch vụ tiện ích này. Đối với cả khách sạn hay người tiêu dùng thì việc ứng dụng GDS thực sự đều mang đến những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

Các khách sạn cần ứng dụng ngay công nghệ hiện đại này để ngày càng tiếp cận được với nhiều khách hàng, từ đó tăng doanh thu hiệu quả.

Thanh Mai
Theo dõi

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878