Factsheet là gì? Giải đáp các thắc mắc về Factsheet

Factsheet là gì? Chúng ta đều biết trong kinh doanh nhà hàng khách sạn thì việc đầu tư cơ sở vật chất chất lượng dịch vụ là vô cùng quan trọng. Cũng chính vì vậy, Factsheet cũng được coi là một trong những con át chủ bài giúp khách sạn chốt sale một cách nhanh chóng. Vậy Factsheet là gì? Factsheet trong nhà hàng khách sạn có đặc thù như thế nào?

Khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn muốn thành công bao gồm rất nhiều yếu tố trong đó phải nhắc đến Factsheet. Vậy Factsheet là gì? Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thành công, thúc đẩy sự trải nghiệm của khách hàng để họ có thể tự kiểm chứng được.

Cách khai thác thông tin tốt qua Factsheet thì khách hay nhân viên kinh doanh sẽ dễ dàng làm việc và đem đến được kết quả tốt hơn trong công việc sale.

Factsheet là gì Giải đáp các thắc mắc về Factsheet
Factsheet là gì?

Factsheet là gì?

Factsheet là gì? Factsheet là tập hợp toàn bộ tất cả các thông tin về sản phẩm dịch vụ mà khách sạn, nhà hàng đang kinh doanh. Nó nằm trong bộ salekit mà tất cả các nhân viên kinh doanh phải nắm chắc nhằm giới thiệu cho khách hàng giúp khách hàng lựa chọn được dịch vụ sản phẩm phù hợp.

Factsheet là thông tin về phòng, loại phòng,diện tích phòng, số lượng phòng, riêng từng phòng mà các nhà hàng khách sạn phục vụ, các loại hình giải trí, vui chơi nghỉ dưỡng,…

Factsheet là gì? Factsheet không chỉ được thể hiện bằng các câu từ mà còn thể hiện hiển thị qua hình ảnh, thông tin, biểu đồ, video… cho khách hàng. Thông qua Factsheet nhân viên kinh doanh sẽ có thể thuyết phục khách hàng một cách tối ưu khi sử dụng sản phẩm.

Tuy nhiên, trên thực tế nó không phải là một nội dung bắt buộc trong bộ salekit. Nhưng đây là bí quyết để khách hàng có thể nắm bắt thông tin một cách chính xác và có dễ dàng đưa ra quyết định nhanh chóng hơn.

Factsheet là gì Giải đáp các thắc mắc về Factsheet
Factsheet là gì?

Factsheet là gì? Factsheet trong kinh doanh nhà hàng khách sạn có gì đặc biệt?

Factsheet cần được chú trọng về mặt đầu tư, thiết kế, nội dung để có thể đảm bảo được việc gây ấn tượng thiện cảm đối với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Một Factsheet có hình ảnh bắt mắt chân thực cùng nội dung ngắn gọn xúc tích nêu bật được điểm nổi bật của dịch vụ hay sản phẩm của nhà hàng sẽ thu hút được nhiều người xem.

Trong việc quảng cáo Factsheet được lập lên theo mô hình kiến trúc và cách vận hành của mỗi nhà hàng khách sạn mà sẽ có những cách thiết kế thế Factsheet khác nhau. Chúng khác nhau về tính chuyên nghiệp về thông tin và cách trình bày.

Thiết kế Factsheet khách sạn như thế nào?

Factsheet khách sạn hầu như cần được đầu tư thiết kế một cách cách chu đáo về nội dung lẫn hình ảnh bởi chúng tác động trực tiếp đến sự lựa chọn và mong muốn của khách hàng.

Nội dung trên Factsheet phải tập trung trình bày những đặc trưng nổi bật nhất riêng biệt nhất của khách sạn, nêu nên những ưu điểm vượt trội được trình bày một cách rõ ràng súc tích cũng sẽ giúp khách hàng nhanh chóng hiểu rõ hơn về khách sạn cũng như sản phẩm dịch vụ của cung cấp.

Từ đó họ có những sự quyết định nhanh chóng. Bên cạnh đó hình ảnh minh họa cần mang tính chân thực bắt mắt và thu hút được thị hiếu của khách hàng, mang tính cạnh tranh cao.

Factsheet là gì Giải đáp các thắc mắc về Factsheet
Factsheet là gì?

Factsheet là gì? Một số mẫu Factsheet trong ngành nhà hàng

Hiện nay, có rất nhiều kiểu Factsheet ra đời mang từng nét đặc trưng của các nhà hàng hay khách sạn. Hãy tham khảo những mẫu Factsheet doanh nghiệp trong trang web chính thức của chúng tôi.

Có thể thấy Factsheet càng chân thực thì càng dễ dàng thu hút được sự quan tâm của khách hàng thông qua đặc trưng độc đáo của doanh nghiệp đó.

Ở khách sạn 3, 4 sao và khách sạn 5 sao cách phân biệt Factsheet là gì?

Sự khác biệt giữa khách sạn 3, 4 sao khách sạn 5 sao được thể hiện rõ nét nhất ở 2 yếu tố:

Về nội dung

Nội dung trong các Factsheet ở khách sạn 5 sao thường mang tính chất chuyên nghiệp, đầy đủ hơn nhiều so với Factsheet ở các khách sạn tiêu chuẩn 3 4 sao khác.

Về hình thức

So với các khách sạn 3, 4 sao thì tính chuyên nghiệp và đặt ra tiêu chuẩn cao hơn hình thức trình bày cách bố cục của khách sạn 5 sao được đầu tư một cách kỹ lưỡng, chân thực thể hiện được rõ nét nhất đặc trưng phong cách của khách sạn đó.

Factsheet khách sạn 5 sao dễ quảng bá được hình ảnh khách sạn, thu hút được sự chú ý của khách hàng hơn so với khách sạn 3, 4 sao.

Có thể thấy Factsheet cũng được ví như người bạn tri kỷ không thể thiếu của nhân viên sale trong khách sạn. Sở hữu tập Factsheet chất lượng uy tín dân sale sẽ càng tự tin hơn trong việc thuyết phục tư vấn khách hàng lựa chọn sản phẩm dịch vụ của khách sạn mình.

Như vậy, bài viết đã đã giúp bạn tìm hiểu về Factsheet là gì và tất tần tật đặc điểm về Factsheet. Mong rằng qua bài viết “Factsheet là gì? Giải đáp các thắc mắc về Factsheet” bạn hiểu đầy đủ hơn và có thể áp dụng được Factsheet trong công việc thiết kế hoàn chỉnh hơn, thu hút được nhiều khách hàng và phát triển kinh doanh ngày càng tối ưu hơn.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878