Dự án kinh doanh đồ ăn nhanh và nước uống: 8 lưu ý trước khi bắt đầu

Chúng tôi sẽ đề cập tổng quát 8 điều mà mọi chủ cửa hàng tham vọng nên cân nhắc trước khi bắt đầu một dự án kinh doanh đồ ăn nhanh và nước uống mới. Từng chủ đề sẽ được nghiên cứu sâu hơn trong các bài viết sắp tới.

Dự án kinh doanh đồ ăn nhanh và nước uống: 8 điều lưu ý trước khi làm

Kế hoạch kinh doanh là điểm khởi đầu cho dự án kinh doanh đồ ăn nhanh và nước uống

Có một kế hoạch kinh doanh cho dự án kinh doanh của bạn. Đây là một trong những bước quan trọng nhất để bắt đầu một dự án mới. Kế hoạch kinh doanh sẽ cung cấp nền tảng và cấu trúc để bạn tiến hành công việc kinh doanh mới thú vị của mình. Dưới đây là một số chủ đề mà người kinh doanh nên đề cập trong dự án kinh doanh đồ ăn nhanh và nước uống của mình.

 • Tổng quan về ngành.
 • Thị trường mục tiêu của bạn là ai.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh.
 • Phân tích vị trí.
 • Chiến lược tiếp thị.
 • Kế hoạch hoạt động.
 • Kiểm soát hành chính đối với dòng tiền.
 • Kế toán

Thực hiện phân tích môi trường kinh doanh, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, tận dụng cách có thể chiếm thị phần cho dự án kinh doanh đồ ăn nhanh, nước uống của mình.

“Một đội quân có thể được ví như nước, giống như nước chảy tránh độ cao và nhanh chóng đến vùng đất thấp, vì vậy một đội quân tránh điểm mạnh và đánh vào điểm yếu.”, Binh pháp Tôn Tử. Biết điểm mạnh của mình và tận dụng nó.

“Biết địch và biết mình; Trong một trăm trận chiến, bạn sẽ không bao giờ gặp nguy hiểm”, Tôn Tử.

→ Tham khảo máy pha cà phê Breville tại đây!

Các hoạt động vận hành

Tự động hóa các hoạt động của bạn bằng cách sử dụng hệ thống POS, đặt hàng trên thiết bị di động, đặt hàng trực tuyến qua trang web hoặc ứng dụng, phần mềm quản lý bảng, hệ thống quản lý hàng tồn kho, cả hệ thống tiếp thị khách hàng thân thiết. Tất cả các cửa hàng ăn uống nên tận dụng các hệ thống và công nghệ sẵn có để làm cho dự án kinh doanh đồ ăn nhanh và nước uống của bạn nổi bật giữa đám đông. Có rất nhiều ứng dụng và hệ thống cho các lĩnh vực được đề cập ở trên. Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan một ứng dụng phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình nhất.

Tiếp thị và PR

Tiếp thị và thu hút mọi người biết đến nhà hàng của mình. Tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội như Pinterest và Instagram.

Đây là một số ví dụ về các nhà hàng làm điều đó ngay trên mạng xã hội. Một ví dụ điển hình về việc tận dụng phương tiện truyền thông xã hội là Chili’s sử dụng men trứng trên bánh burger của mình. Điều này tạo ra một ánh sáng hấp dẫn trên bánh khi được chụp trong ảnh. Điều này để làm gì? Nó trông tuyệt vời trên Instagram! Và hiện nay có hàng nghìn người trên Instagram. Họ là những khách hàng tiềm năng cho dự án kinh doanh đồ ăn nhanh và nước uống của bạn.

Một điều cần cân nhắc cho việc trình bày món ăn của bạn là làm cho chúng thành Instaworthy. Điều này sẽ làm tăng số lượng chia sẻ món ăn của mình trên mạng xã hội và tạo ra tiếng vang cho nhà hàng của mình.

Cuối cùng, hãy làm cho món ăn của bạn trở nên bắt mắt và khách hàng của bạn sẽ rất vui khi được chia sẻ về bạn. Kết nối với những người có ảnh hưởng và người viết blog về ẩm thực trong khu vực của bạn. Bạn yêu cầu họ đánh giá món ăn và cửa hàng của bạn. Điều này có thể có phí.

Dự án kinh doanh đồ ăn nhanh và nước uống: 8 điều lưu ý trước khi làm

Đội ngũ nhân viên

Hãy thuê những người đam mê ẩm thực và cung cấp dịch vụ tốt. Đây phải là tiêu chí chính của bạn trong quá trình tuyển dụng. Đối với nhân viên phục vụ, bạn muốn đưa ra một cuộc phỏng vấn dựa trên kịch bản tình huống và xem cách họ phản hồi với những khách hàng khó tính.

Thủ tục giấy tờ là bắt buộc cho dự án kinh doanh đồ ăn nhanh và nước uống

Đảm bảo rằng bạn thực hiện nghiên cứu của mình về tất cả các giấy phép liên quan mà bạn cần phải có cho dự án kinh doanh đồ ăn nhanh và nước uống của mình. Điều này có thể bao gồm giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy phép rượu, chứng nhận halal, v.v. Hãy đảm bảo tất cả các thủ tục giấy tờ đều phù hợp trước khi bắt đầu kinh doanh.

Chuỗi cung ứng

Tìm nguồn cung cấp tốt và đáng tin cậy. Bạn cũng nên có mối quan hệ tốt với nhà cung cấp. Đây là chìa khóa để có được những sản phẩm và nguyên liệu tươi ngon nhất mà bạn cần và đảm bảo rằng bạn không bị cạn kiệt nguyên liệu. Điều này xảy ra sẽ cung cấp trải nghiệm tiêu cực cho khách hàng của bạn.

→ Xem thêm thiết bị quán trà sữa tại đây!

Thực đơn

Điều gì tạo nên một thực đơn tốt? Tôi nên có bao nhiêu món? Tôi có nên thuê một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp để thiết kế menu cho tôi hay chỉ cần dán một tờ giấy nhỏ? Có một hướng dẫn chung để tạo menu cho bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn xem xét những điều sau đây:

 • Sử dụng ngôn ngữ mô tả.
 • Không sử dụng ký hiệu.
 • Sử dụng màu sắc làm lợi thế của bạn.
 • Giảm việc sử dụng biệt ngữ hoặc bao gồm một lời giải thích ngắn về món ăn theo cách mô tả.
 • Vị trí của các món mà bạn muốn đẩy cũng rất quan trọng. Hãy thực hiện một số nghiên cứu về vị trí đặt các món trong thực đơn của mình.

Thức ăn là quan trọng nhất trong dự án kinh doanh đồ ăn nhanh và nước uống

Và quan trọng nhất, duy trì một tiêu chuẩn cao về tính nhất quán và tiêu chuẩn ẩm thực. Đây sẽ là yếu tố sống còn của dự án kinh doanh đồ ăn nhanh và nước uống của bạn. Đảm bảo rằng món ăn của bạn đáp ứng được mong đợi và khách hàng của bạn sẽ tiếp tục quay lại.

Luôn tôn trọng phản hồi và đánh giá từ khách hàng của bạn và cố gắng cải thiện. Hãy có một kênh mà khách hàng của bạn có thể dễ dàng truy cập để cung cấp phản hồi. Đây có thể là mẫu giấy phản hồi kiểu cũ tốt nhất đặt trên bàn ăn hoặc tại quầy thanh toán. Ngoài ra, bạn có thể muốn xem xét việc tự động hóa điều này với các ứng dụng có sẵn trên thị trường.

Dự án kinh doanh đồ ăn nhanh và nước uống: 8 điều lưu ý trước khi làm

Có nên bắt đầu dự án kinh doanh đồ ăn nhanh và nước uống không?

Sau khi đã đọc toàn bộ nội dung trên, đừng yêu thích và quá đeo bám kế hoạch của bạn. Hãy luôn dự đoán những thay đổi sẽ xảy ra và thích ứng bất cứ khi nào cần thiết. Bạn nên luôn nhìn lại dự án kinh doanh mà bạn đã viết và sửa đổi nó. Hãy nhớ rằng, viết một kế hoạch dự án kinh doanh đồ ăn nhanh và nước uống là một quá trình.

Tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp một cái nhìn tổng thể về việc viết một kế hoạch dự án kinh doanh đồ ăn nhanh và nước uống của bạn. Để được tư vấn mở quán kinh doanh, bạn có thể liên hệ công ty Tam Long Group. Công ty chuyên tư vấn mở quán cà phê, quán ăn uống, quán sữa chưa,… Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn còn được tư vấn setup cả quán.

————–

TAM LONG GROUP

 • Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 028 7303 6878
 • Website: https://tamlong.com.vn
 • Email: info@tamlong.com.vn

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878