Doorman là gì? Công việc Doorman cần làm là gì?

Doorman là gì? Từ này có thể vẫn còn xa lạ với nhiều người hiện nay, thế nhưng đó lại là từ được nhắc đến thường xuyên trong lĩnh vực khách sạn, nó được coi là một việc làm mới và đem lại nguồn thu nhập khá cao cho người làm việc. Vậy Doorman là gì? Công việc Doorman cần làm là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Doorman là gì?

Doorman là gì? Doorman được dịch sang tiếng việt có nghĩa là “ người đứng cửa”, đây là vị trí nhân viên thường xuyên trực ở của ra vào của khách sạn. Họ làm nhiệm vụ mở cửa và đóng của cho những khách ra hoặc vào khách sạn.

Nói như vậy chắc bạn cũng đã hình dung ra công việc của các Doorman rồi đúng không nào? Trong các bộ phim hẳn bạn đã thấy cảnh này rất nhiều rồi phải không? Đối với những người làm Doorman họ sẽ làm việc dưới sự quản lý của bộ phận tiền sảnh trong các khách sạn.

Ở nước ta hiện nay, công việc này vẫn chưa có phát triển nhiều, thế nên đôi khi công việc này lại được hiểu là công việc của lễ tân. Tuy nhiên, hiện nay ở các khách sạn lớn hay các khách sạn bình thường họ cũng đang dần tuyển dụng nhiều vị trí này để nâng cao chất lượng cho khách sạn của mình.

Doorman là gì Công việc Doorman cần làm là gì
Doorman là gì?

Những điều bạn cần biết khi làm Doorman là gì?

Trong khách sạn công việc mà Doorman phải làm là gì?

Bạn chắc hẳn đang rất tò mò về những công việc trong khách sạn mà một Doorman sẽ làm là gì đúng không nào? chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc của họ.

Những Doorman sẽ phải thường xuyên đứng trực ở cửa khách sạn, nhà hàng, những nơi mà họ được thuê để thực hiện công việc chính là mở và đóng cửa cho khách.

Những Doorman còn phải tư vấn cho khách về các sản phẩm và dịch vụ tại khách sạn, họ phải cung cấp cho khách hàng những thông tin về những địa điểm để vui chơi, ăn uống cho khách hàng.

Những Doorman cũng phải quan sát, theo dõi những khách hàng ra vào khách sạn để đảm bảo trật tự an ninh, an toàn và trong những trường hợp cần thiết phải báo cho bộ phận an ninh để có thể kịp thời giải quyết.

Bên cạnh đó Doorman cần phải bắt taxi hoặc xe cho khách khi mà họ rời khỏi khách sạn và có nhu cầu.

Ngoài ra, công việc phải làm khác của Doorman là gì? Doorman còn cần phải làm nhiệm vụ hỗ trợ và điều khiển các phương tiện giao thông để tránh làm tắc đường trước cửa khách sạn.

Công việc Doorman cần làm là gì?

Yêu cầu khi làm ở vị trí Doorman là gì?

Đây là một vị trí rất thích hợp cho những ai đang muốn bước chân vào ngành khách sạn đấy. Bởi đây là một trong những vị trí giúp bạn tiếp xúc với công việc nhanh hơn. Và để thực hiện vị trí này tốt bạn cần phải đảm bảo những yêu cầu sau:

Yêu cầu tiếp theo làm ở vị trí Doorman là gì? Là cần có khả năng ngoại ngữ tốt

Vị trí Doorman cũng yêu cầu khả năng ngoại ngữ cao, bởi vì tính chất công việc phải thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài nên nếu bạn không biết ngoại ngữ thì bạn rất khó để đạm nhận được vị trí này. Bên cạnh đó khả năng ngoại ngữ tốt cũng giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc hơn, đặc biệt là trong bối cảnh đất nước đang hội nhập như nước ta.

→ Xem thêm sản phẩm máy xay sinh tố tại đây!

Có khả năng giao tiếp tốt

Yêu cầu khi làm ở vị trí Doorman là gì? Khả năng giao tiếp là một kỹ năng rất cần thiết với nghề này. Một Doorman giỏi là người có thể làm hài lòng khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất, để họ cảm thấy hài lòng từ khi bước vào cửa đến khi ra khỏi cửa.

Mỗi ngày, một Doorman phải tiếp xúc với rất nhiều khách, mỗi vị khách lại có những sở thích và cách nói chuyện khác nhau, vì vậy để có thể dung hòa được tất cả thì đó là một thách thức lớn đối với một Doorman.

Doorman là gì Công việc Doorman cần làm là gì
Yêu cầu khi làm ở vị trí Doorman là gì?

Luôn thân thiện với khách hàng

Luôn thân thiện với khách hàng là một trong những yêu cầu cần thiết với Doorman. Bởi họ chính là những người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng khi họ đến khách sạn.

Nếu như họ để lại ấn tượng không tốt trong lòng khách hàng thì đây có thể là lý do khiến khách hàng rời khỏi khách sạn hoặc không có ý định quay trở lại khách sạn một lần nữa. Chính vì vậy cho nên dù trong bất cứ tình huống nào thì người gác cửa cũng phải xử lý thật tốt mọi vấn đề và đặc biệt phải thân thiện với khách hàng hết mức có thể.

Luôn nhạy bén để xử lý mọi tình huống

Một công việc nữa mà Doorman phải đảm nhận, đó chính là phải phát hiện ra những trường hợp xấu để kịp thời báo với bộ phận an ninh để có thể kịp thời xử lý và đảm bảo an toàn cho khách hàng. Hàng ngày, trong khách sạn có thể xảy ra rất nhiều tình huống xấu và bất ngờ vì vậy người gác cửa sẽ phải luôn thật nhạy bén để có thể xử lý các tình huống thật khéo léo mà không làm phật ý các khách hàng.

Có thể nói công việc này có cơ hội rất tốt trong tương lai đúng không nào? Bạn không nên bỏ qua công việc này bởi nó là một cơ hội tốt để bạn tham gia vào lĩnh vực khách sạn đấy.

Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết “Doorman là gì? Công việc Doorman cần làm là gì?” thì bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Doorman là gì?

Thanh Mai
Theo dõi

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878