Dịch vụ nấu tiệc đám giỗ giúp ích được gì

Từ rất lâu trước đây, đám giỗ trở thành một nét văn hóa tâm linh quan trọng của người Việt. Vào dịp đó, những người thân sẽ cùng nhau tưởng nhớ, đi thăm phần mộ, tổ chức làm cỗ cúng. Lễ này được xếp vào loại thuần phong mỹ tục của dân tộc ta được tổ chức vào đúng ngày tử theo lịch Âm.

Và qua đó, bàn việc người sống giữ gìn gia đạo theo lời dạy của ông bà tổ tiên. Nhưng bạn quá “mệt mỏi” với công việc nấu nướng cho bữa tiệc? Đừng lo lắng mà hãy lựa chọn dịch vụ đặt tiệc đám giỗ chuyên nghiệp. Đơn vị sẽ giúp bạn giải quyết những lo lắng, chuẩn bị tươm tất mọi công đoạn.

Dịch vụ nấu tiệc đám giỗ giúp ích được gì cho bạn?

Ý nghĩa phong tục cúng giỗ tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Giỗ là nghi thức theo phong tục tập quán nhằm tưởng nhớ những người đã qua đời.  Đây cũng là dịp để cả gia đình, họ hàng họp mặt, mang ý nghĩa uống nước nhớ nguồn. Thường thì, nhà giàu tổ chức đám giỗ linh đình với sự tham gia của nhiều người thân, bạn bè gần xa.

Với nhà nghèo chỉ cần mâm cơm, quả trứng, nén nhang, đĩa muối cũng thành đám giỗ. Dù giàu hay nghèo thì quan trọng nhất chính là lòng thành kính, tưởng nhớ với người chết. Ngày nay, người ta thường lựa chọn dịch vụ nấu tiệc đám giỗ  chuyên nghiệp để chuẩn bị mâm cỗ chu đáo hơn.

Nỗi lòng của người chuẩn bị cỗ giỗ

Giỗ là dịp để thể hiện sự tưởng nhớ với người đã khuất với mâm cơm cúng. Nhưng chỉ những ai tự mình làm hoàn tất nấu tiệc đám giỗ mới hiểu hết được vất vả đó. Bạn phải lên một kế hoạch tỉ mỉ gồm: Bao nhiêu khách mời, chi phí bao nhiêu, thời gian chuẩn bị hết bao lâu,… Sau đó, phải dậy thật sớm đi chợ về nấu cỗ giỗ.

Sau khi cúng xong, bạn phải dọn tiệc mời khách, chạy bàn. Cuối cùng là phải dọn dẹp, rửa bát đĩa. Thường thì, những việc này sẽ rơi vào tay chị em phụ nữ và khiến họ gần như “kiệt sức”. Bạn chắc chắn sẽ không còn nhiều thời gian để trò chuyện với người thân, bạn bè.

Dịch vụ nấu tiệc đám giỗ giúp gì cho bạn?

Hiểu được những trăn trở của các chị em không có nhiều thời gian để chuẩn bị cỗ giỗ. Dịch vụ nấu tiệc ngày giỗ đã và luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng tại nhà nhanh chóng, tiết kiệm.

Nấu tiệc đám giỗ rất đơn giản

Dịch vụ nấu tiệc đám giỗ giúp ích được gì cho bạn?

Họ sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa tiệc đám giỗ trang trọng và đầy ý nghĩa. Bạn không cần làm gì cả, việc của bạn là nhấc điện thoại gọi ngay cho đội ngũ làm tiệc chuyên nghiệp.

Đơn vị sẽ cung cấp cho bạn thực đơn phù hợp với sở thích và ngân sách gia chủ. Kèm theo đó là đội phục vụ bàn chuyên nghiệp giúp bạn tiếp đón khách chu đáo nhất. Cuối cùng là bạn chỉ cần thực hiện giám sát dịch vụ trong quá trình tổ chức tiệc tại gia.

Với kinh nghiệm nhiều năm cung ứng dịch vụ nấu tiệc đám giỗ, họ sẽ mang đến cho các bạn sự chu đáo. Đội ngũ sẽ giúp đỡ bạn làm tất cả mọi việc như: tư vấn chọn thực đơn phù hợp, lên món ăn, phục vụ, dọn bàn tiệc… Công việc bạn cần làm là cùng ôn lại những kỷ niệm xưa, nói chuyện với người thân, bạn bè.

Được thưởng thức món ngon từ dịch vụ nấu tiệc đám giỗ

Đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp sẽ cung cấp một thực đơn vừa ngon, vừa hợp khẩu vị. Hãy yên tâm vì dịch vụ uy tín sẽ cung cấp cho thực khách những mâm cỗ tươm tất với đầy đủ: món khai vị, món chính và món tráng miệng.

Đồng thời, họ phải đảm bảo nguyên liệu tươi ngon, quy trình chế biến sạch. Dịch vụ phải đáp ứng mọi yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, cơ sở sẽ dựa vào khẩu vị từng vùng miền mà lên thực đơn cho phù hợp, gồm:

Dịch vụ nấu tiệc đám giỗ miền Nam:

Vào ngày giỗ, người dân Nam Bộ thường chuẩn bị mâm cúng giỗ không quá cầu kỳ. Tùy vào hoàn cảnh, các gia đình sẽ chuẩn bị sao cho đầy đủ bốn món chính gồm: món xào, món hầm, thịt luộc và món kho.

Đám giỗ miền Trung có gì?

Mâm cúng giỗ Miền Trung có phần cầu kỳ do chịu sự ảnh hưởng của phong tục cung đình xưa. Các món chính được thiết kế gồm: món canh, xào, món luộc và món chiên, nướng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào yêu cầu của gia đình, dịch vụ sẽ chế biến thêm hoặc giảm bớt. Dù vậy, đơn vị vẫn luôn phải đảm bảo yếu tố chỉnh chu, tươm tất cho tiệc đám giỗ.

Thực đơn cho đám giỗ ở miền Bắc

Dịch vụ nấu tiệc đám giỗ giúp ích được gì cho bạn?

Mâm cơm cúng giỗ miền Bắc được chuẩn bị theo phong tục truyền thống. Họ luôn đảm bảo sự thành tâm của con cháu dâng lên người đã khuất. Theo đó, mâm cơm giỗ của người miền Bắc đầy đủ: Cơm trắng và trứng gà luộc, món luộc, món xôi, xào, món rán, canh.

Theo văn hóa phương Đông, việc cúng giỗ là điều trong chữ hiếu nên thường được tổ chức trang nghiêm. Với dịch vụ nấu tiệc đám giỗ, hy vọng sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị những mâm cơm tươm tất để đãi khách.

Địa chỉ uy tín sẽ cung cấp dịch vụ chất lượng hàng đầu, làm khách hàng sẽ hài lòng. Nó sẽ giúp bạn đỡ vất vả và tốn thời gian hơn khi chuẩn bị tiệc với một chi phí phải chăng. Chúc bạn và gia đình có một lễ giỗ thật ý nghĩa.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878