Dịch vụ mở buffet hải sản theo yêu cầu tại TPHCM

Dịch vụ mở buffet hải sản theo yêu cầu đang xu hướng được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Buffet hải sản đang trở thành một xu hướng được nhiều người ưa chuộng khi tổ chức tiệc tùng, liên hoan. Với những mâm cỗ tràn ngập hải sản tươi ngon, bạn và quan khách có thể tha hồ thưởng thức những món ngon mà không phải lo nghĩ.

Để có một buổi buffet hải sản thành công, việc lựa chọn địa điểm và đơn vị cung cấp dịch vụ là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số chia sẻ hữu ích giúp bạn tổ chức thành công một buổi buffet hải sản tại TPHCM.

Các bước để tổ chức một buổi buffet hải sản

Dịch vụ mở buffet hải sản theo yêu cầu tại TPHCM

Xác định mục đích và số lượng khách mời

  • Trước tiên, bạn cần xác định rõ mục đích tổ chức bữa tiệc như kỷ niệm, liên hoan, tiệc sinh nhật… Từ đó có thể ước tính được số lượng khách mời.
  • Nếu là tiệc kỷ niệm nhỏ thì khoảng 20 – 30 khách là phù hợp. Còn nếu là tiệc liên hoan lớn thì con số có thể lên tới vài trăm người.
  • Xác định số lượng khách chính xác sẽ giúp dự trù ngân sách và chuẩn bị đủ thức ăn, đồ uống phục vụ cho buổi tiệc.

Chọn địa điểm phù hợp

  • Địa điểm tổ chức buffet cần có không gian rộng rãi, thoáng mát. Ngoài ra còn cần có khu vực bếp, chế biến riêng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Một số gợi ý địa điểm lý tưởng để tổ chức buffet hải sản tại TPHCM: nhà hàng hải sản, khách sạn, khu nghỉ dưỡng có bãi biển…

Lên danh sách các món ăn và đặt tiệc

  • Dựa trên số lượng khách, bạn nên lên danh sách các món hải sản muốn có trong buffet như tôm, cua, ghẹ, ốc, ngao… kèm các loại rau xanh, cơm, mỳ, bánh phục vụ kèm.
  • Sau đó, hãy liên hệ với các nhà hàng/công ty cung cấp dịch vụ buffet uy tín để đặt tiệc. Đừng quên thông báo trước ngày tổ chức ít nhất 3 – 5 ngày để nhà hàng chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.

Chuẩn bị trang trí và âm thanh ánh sáng

  • Trang trí bàn tiệc với hoa, bóng bay, khăn trải bàn… tạo không khí vui vẻ, ấm cúng. Bạn có thể thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để làm phần này.
  • Âm thanh, ánh sáng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo không khí sôi động cho bữa tiệc. Hãy chuẩn bị playlist nhạc vui nhộn phù hợp với không khí tiệc tùng.

Tiếp đón khách và giám sát chất lượng dịch vụ

  • Hãy có mặt sớm tại địa điểm để kiểm tra các khâu chuẩn bị và tiếp đón khách. Đồng thời cũng cần giám sát việc phục vụ của nhân viên, đảm bảo hải sản và các món ăn luôn tươi ngon, sạch sẽ.
  • Nếu phát hiện vấn đề gì cần nhanh chóng cho nhà hàng biết để xử lý kịp thời. Điều này sẽ giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ mở buffet hải sản

  • Tiện lợi, không tốn công chuẩn bị, nấu nướng phức tạp. Chỉ cần đến và thưởng thức.
  • Tiết kiệm thời gian, công sức so với tự tổ chức tại nhà.
  • Đa dạng món ăn, đảm bảo đủ dinh dưỡng cân bằng. Có thể thưởng thức nhiều loại hải sản tươi ngon một cách thoải mái.
  • An toàn vệ sinh thực phẩm do được chế biến tại bếp nhà hàng.

Những lưu ý khi chọn địa điểm tổ chức buffet hải sản tại TPHCM và Hà Nội

Không gian rộng rãi, thoáng mát

  • Địa điểm nên có sảnh lớn, sân vườn thoáng đãng để đón tiếp khách và bố trí bàn ghế.
  • Khu vực ăn uống cần thoáng mát, tránh nóng nực vì hải sản dễ bị hỏng nhanh khi thời tiết nóng.

Có bếp chế biến riêng

  • Bếp phải sạch sẽ, đảm bảo các quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh.
  • Nên chọn những nhà hàng, khách sạn có bếp chuyên dụng để đảm bảo chất lượng món ăn.

Giá cả hợp lý

  • So sánh giá cả giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ tương đương. Chọn nhà hàng có mức giá phải chăng, phù hợp với ngân sách.
  • Hỏi kỹ về các khoản phụ phí như phí phục vụ, thuê phòng…để tránh tình trạng chênh lệch giá cuối cùng.

Có bãi đỗ xe rộng rãi

  • Địa điểm nên có bãi đỗ xe rộng rãi, thuận tiện cho khách đến dự tiệc mà không phải lo lắng về chỗ đỗ xe.
  • Đối với khu vực trung tâm thành phố, nên chọn nhà hàng gần bãi đỗ xe công cộng để tiện di chuyển.

Có dịch vụ vận chuyển

  • Một số nhà hàng có dịch vụ đưa đón khách miễn phí giúp tiệc diễn ra thuận lợi hơn. Đây là điểm cộng lớn nếu bạn tổ chức cho nhóm đông người.

Chất lượng dịch vụ tốt

  • Đọc các đánh giá trên internet để lựa chọn nhà hàng uy tín, chất lượng phục vụ tốt, đồng thời có kinh nghiệm tổ chức tiệc buffet hải sản.
  • Tham khảo ý kiến bạn bè, người thân đã từng sử dụng dịch vụ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Mẹo để tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ mở buffet hải sản

Chọn thời điểm và ngày phù hợp

  • Một số nhà hàng có giá ưu đãi vào giờ nhất định trong ngày hoặc vào mùa thấp điểm du lịch. Bạn nên tìm hiểu kỹ để đặt buffet vào thời điểm đó.
  • Thường thứ 2 – 4 giá cả sẽ rẻ hơn so với cuối tuần. Do đó, nếu có thể hãy sắp xếp tổ chức vào những ngày trong tuần để tiết kiệm chi phí.

Đàm phán mức giá

  • Hãy so sánh giá cả giữa nhiều nhà hàng, sau đó đàm phán để có được mức giá tốt nhất. Bạn có thể đưa ra con số mong muốn dựa trên ngân sách.
  • Nếu là khách hàng thân thiết, bạn sẽ có cơ hội giảm giá cao hơn. Vì vậy, nên ưu tiên những nhà hàng quen biết.

Chọn combo tiết kiệm

  • Một số nhà hàng có gói combo bao gồm buffet + thuê phòng họp hay gói kết hợp với các dịch vụ khác.
  • Những gói này sẽ có giá mềm hơn nếu bạn sử dụng riêng lẻ từng dịch vụ.
  • Hãy cân nhắc nhu cầu của mình để lựa chọn gói phù hợp, vừa đủ dùng và tiết kiệm chi phí nhất.

Chủ động chuẩn bị một số vật dụng

  • Thay vì thuê hoàn toàn từ nhà hàng, bạn có thể tự chuẩn bị một số đồ dùng như khăn trải bàn, ly tách, bình hoa…
  • Điều này sẽ giúp tiết kiệm kha khá khoản chi phí thuê đồ tại nhà hàng.

Các loại hải sản thường được sử dụng trong buffet

Các loại hải sản tươi sống

  • Sò điệp, hến, ngao, ốc hương, ốc bươu, sụn sùi… là những loại thường được ăn sống kèm c các loại gỏi, nộm.
  • Các loại hải sản như tôm, cua, ghẹ… có thể để nguyên con hoặc thái miếng để khách tự lựa chọn ăn sống hay chấm nước chấm tùy thích.
  • Những loại này đảm bảo tươi ngon và giàu dinh dưỡng nhất.

Các món hải sản hấp, luộc

  • Cua, ghẹ hấp mỡ hành, tôm hùm luộc, nghêu hấp xả… là những món không thể thiếu trong buffet hải sản.
  • Chế biến đơn giản, giữ trọn vị ngọt tự nhiên của hải sản.

Các món chiên xù, rang me

  • Tôm, mực, nghêu… được tẩm bột chiên giòn rồi rang với sả ớt, tỏi thơm ngon hấp dẫn.
  • Các loại ghẹ, cua rang me chua ngọt cũng rất được khách yêu thích.

Các món hải sản nướng

  • Nướng là phương pháp chế biến giúp “hàn huyên” mùi vị thơm ngon của hải sản nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon tự nhiên.
  • Các loại như tôm sú, tôm càng xanh, nghêu, sò… đều rất thích hợp để nướng.

Súp và lẩu hải sản

  • Không thể thiếu món súp hay lẩu hải sản thơm ngon, bổ dưỡng trong bất cứ bữa tiệc nào.
  • Chỉ cần ninh tôm, cá, ghẹ, mực… với xương ống và rau củ quả tươi ngon là có ngay món súp hải sản thơm ngon.

Phương pháp bảo quản và vận chuyển hải sản cho buổi buffet

Bảo quản hải sản sống tươi

  • Giữ nhiệt độ lạnh từ 0 – 4 độ C bằng cách bảo quản trong tủ lạnh hoặc máy làm lạnh.
  • Tránh để các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với không khí lạnh. Cần bảo quản trong khay, hộp kín.
  • Thay nước đá 2 – 3 lần/ngày để duy trì độ tươi ngon.

Bảo quản hải sản đông lạnh

  • Giữ ở nhiệt độ -18 độ C trở xuống, tránh bị hỏng do nhiệt độ cao.
  • Đóng gói cẩn thận từng loại hải sản trước khi đưa vào tủ đông, tránh bị khô.
  • Dùng ngay sau khi rã đông, không nên đông lạnh lại.

Vận chuyển hải sản an toàn

  • Sử dụng thùng xốp hoặc thùng nhựa chuyên dụng, có nắp đậy kín. Xếp các tầng hải sản cách nhau bằng tấm xốp hoặc khăn sạch.
  • Cho đá khô hoặc gel bag chuyên dụng vào các khoảng trống để giữ nhiệt độ.
  • Vận chuyển nhanh chóng, hạn chế dừng đỗ dọc đường để đảm bảo hải sản luôn tươi ngon khi đến buffet.

Dịch vụ mở buffet hải sản theo yêu cầu tại TPHCM

Cách chọn menu cho buổi buffet hải sản

Cân đối các nhóm chất

  • Menu cần cung cấp đủ các nhóm chất đạm, bột, rau xanh, hoa quả để bữa ăn thật cân bằng.
  • Ngoài hải sản, bổ sung thêm thịt, trứng, các món xào, món canh rau củ.

Đa dạng cách chế biến

  • Kết hợp nhiều kiểu chế biến khác nhau như hấp, luộc, xào, nướng, nấu lẩu… để thực đơn phong phú, hấp dẫn.

Tương xứng với số lượng khách

  • Chuẩn bị lượng thực phẩm dư thừa 20 – 30% so với số khách dự kiến để đủ phục vụ.
  • Tham khảo ý kiến đầu bếp để cân nhắc tỷ lệ và khẩu phần cho phù hợp.

Đa dạng màu sắc, hương vị

  • Bài trí đĩa có sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc tươi tắn của rau củ, hoa quả.
  • Thay đổi các gia vị, phối trộn nhiều loại rau củ khác nhau để tạo hương vị phong phú.

Những điều cần biết trước khi đặt dịch vụ mở buffet hải sản

Xác định rõ nhu cầu và mô hình buffet

Cần biết chính xác số người tham dự tối đa, ngày giờ tổ chức để đặt buffet phù hợp, tránh thừa thiếu.

Tìm hiểu kỹ về nhà hàng

Đọc đánh giá trên mạng, hỏi ý kiến người đã từng đặt tiệc tại nhà hàng để đảm bảo chất lượng.

Hỏi rõ chi phí và các điều khoản

Chi phí dịch vụ, các dịch vụ khác nếu có, phụ phí… cần hỏi kỹ để tránh phát sinh sau này.

Giám sát chất lượng phục vụ

Luôn có mặt sớm để kiểm tra và giám sát chất lượng bữa tiệc, kịp thời phản ánh nếu có vấn đề.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ mở buffet hải sản tại TPHCM của Tam Long Group. Việc sử dụng dịch vụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc setup buffet hải sản để kinh doanh. Hãy liên hệ với Tam Long Group để được tư vấn setup buffet hải sản theo yêu cầu của bạn. Chúc bạn thành công!

Nếu quý khách còn thắc mắc về buffet hải sản, hãy gọi 028 7303 6878 hoặc 0902.351.283 để được tư vấn nhanh chóng!

Xem thêm:

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

    0
      0
      Đơn hàng
      Đơn hàng trốngQuay lại Shop
      028.7303.6878