Designation là gì? Vai trò của Designation

Designation là gì? Cv được coi là hành trang không thể thiếu của mọi ứng viên khi có nhu cầu tham gia ứng tuyển vào vị trí, ngành nghề bất kỳ. Những thông tin được liệt kê trong CV càng ấn tượng và càng nổi bật thì ứng viên sẽ càng có cơ hội ứng tuyển thành công. Trong CV, Designation là yếu tố rất quan trọng. Vậy bạn đã hiểu rõ về yếu tố Designation này là gì chưa?

Designation là gì?

CV là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh Curriculum Vitae, được dịch là sơ yếu lý lịch. Trong CV bạn cần phải cung cấp toàn bộ những thông tin của ứng viên muốn gửi tới nhà tuyển dụng.

Các thông tin này bao gồm thông tin lý lịch như họ tên, giới thiệu, năm sinh cũng như quê quán, tình trạng hôn nhân cho tới quá trình làm việc, kinh nghiệm nghề nghiệp và những thành tựu mà bản thân đã từng đạt được.

Thông qua bản CV này, người ứng tuyển có thể chứng minh được năng lực cũng như khả năng của chính bản thân mình. Đồng thời, người tuyển dụng cũng có được cái nhìn tổng quát nhất về người ứng tuyển thông qua CV.

→ Tham khảo sản phẩm máy pha cà phê Casadio tại đây! Designation là gì

Designation là gì? Vai trò của Designation
Designation là gì?

Vai trò quan trọng của Designation trong CV

Designation là gì? Designation được biết tới là một phần thông tin rất quan trọng trong CV mà người ứng tuyển cần phải cung cấp cho nhà tuyển dụng. Đây là mục mà người ứng tuyển sẽ phải giới thiệu về quá trình làm việc cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp của chính bản thân mình.

Tại phần Designation này, ứng viên lưu ý cung cấp đầy đủ nhưng ngắn gọn về những thông tin như chức vụ, vị trí, tên công ty, trách nhiệm, vai trò, miêu tả sơ qua về công việc, nhiệm vụ từng đảm nhận.

Ngoài ra, Designation hoàn hảo và chi tiết sẽ thể hiện được bạn là người có cách hành văn tốt, sử dụng tin học thành thạo, đây cũng là điểm nhấn giúp thu hút các nhà tuyển dụng. Không những vậy, Designation còn thể hiện bạn là một người cầu toàn trong công việc, thật sự quan tâm tới công việc. Designation là gì?

Designation là gì? Vai trò của Designation
Designation là gì? Vai trò của Designation là gì?

Cách tạo nên Designation hiệu quả trong CV là gì?

Rõ ràng, chính bản thân chúng ta là những người hiểu rõ nhất về quá trình làm việc của bản thân. Vì vậy bạn cần truyền đạt toàn bộ những thông tin này một cách dễ hiểu nhất để nhà tuyển dụng có thể nắm rõ.

→ Xem thêm bột trà sữa ngay tại đây!

Designation là gì? Trước tiên khi viết Designation, bạn tuyệt đối đừng bỏ sót các nội dung cần phải đề cấp tới như vị trí công việc, chức vụ từng nắm giữ, tên công ty cũ mà bạn đã làm việc cũng như khoảng thời gian đã từng làm việc tại công ty đó. Tiếp theo, bạn cần mô tả lại tóm tắt những vai trò và trách nhiệm, công việc mà bạn phải đảm nhận. Bạn nên đưa thêm thành tích đã đạt được khi nắm giữ chức vụ đó để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Designation là gì? Designation thường mang tính cập nhật thông tin thường xuyên và liên tục, đảm bảo tính mới nhất trong quá trình làm việc của bản thân bạn. Vậy nên đôi khi bạn sẽ phải bỏ thời gian ra để lọc và sắp xếp lại tất cả những kinh nghiệm đã có, sau đó trình bày chúng một cách rõ ràng và chi tiết nhất.

Hãy trình bày thứ tự công việc mà bạn đã làm từ thời gian gần nhất và trở về sau.  Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đưa mục chức vụ và vị trí lên đầu tiên và sau đó nêu thời điểm bạn nhận chức vụ. Bằng cách này phần Designation sẽ giúp bản CV tổng thể của bạn trở nên khoa học, rõ ràng và sáng sủa hơn

Designation là gì? Vai trò của Designation
Designation là gì? Vai trò của Designation là gì?

Bên cạnh đó, một phần Designation ấn tượng sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp với nhà tuyển dụng hơn. Hãy ghi vào đó quãng thời gian dài bạn giữ chức vụ quan trọng tại công ty cũ, đây là cơ sở để bạn có thể lấy được cảm tình trong cái nhìn của người tuyển dụng. Bạn có thể sử dụng thêm một số từ nhấn mạnh như tổ chức, phát triển, vượt qua để giúp CV trở nên sống động và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn.

Đối với trường hợp bạn là sinh viên và mới tốt nghiệp ra trường, chưa trải qua bất kì một công việc chính thức ở công ty nào thì hãy sử dụng những thông tin như công việc đảm nhiệm trong quá trình thực tập, việc làm part time hoặc các dự án khoa học tại trường…

Mặc dù những thông tin này không thể khẳng định cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực thực sự của bạn nhưng ít nhất, nó cũng có giá trị đại diện cho những kinh nghiệm bạn đã thu được trong suốt quá trình hoạt động.

Designation là gì? Chắc chắn đây sẽ là những giá trị hữu ích và chúng vẫn có thể tạo nên được thiện cảm và gây chú ý với nhà tuyển dụng. Thông qua Designation mà bạn đã trình bày, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ thấy được bạn là một người tích cực, luôn vui vẻ và luôn cố gắng phát triển bản thân một cách tốt nhất. Đây cũng là yếu tố cần thiết để những cá nhân có thể giúp công ty phát triển hơn nữa.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Designation là gì? Vai trò của Designation là gì. Hy vọng qua những thông tin trên đây, bạn đọc có thể tạo nên được phần Designation ấn tượng, giúp CV trở nên hoàn hảo hơn trong mắt nhà tuyển dụng, giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong công việc.

————–

TAM LONG GROUP

 • Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 028 7303 6878
 • Website: https://tamlong.com.vn
 • Email: info@tamlong.com.vn

Có thể bạn quan tâm:

GDS là gì? Lợi ích GDS với sự phát triển của khách sạn

Tìm hiểu chi tiết công việc Duvet Cover là gì?

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878