Chat với Tam Long
028.7303.6878

9 Điều quan trọng khi mở quán cafe cho người mới!

setup quán cafe

Thực ra setup quán cafe không cần quá cầu kỳ, quan trọng là sự tiện lợi và hiệu quả. Bạn nên biết những người kinh doanh thành công luôn bắt đầu từ con số không giống như bạn vậy, họ không có gì! Bạn không cần kinh nghiệm setup quán cafe vì đã có các dịch vụ ngoài giá rẻ, hiệu quả cao giúp bạn giảm chi phí ban đầu, nâng cao lợi nhuận. Bạn muốn setup quán cafe nhỏ thôi hay quán lớn, Tam Long đều có thể đáp ứng một cách tốt nhất với chi phí phải chăng. Nếu bạn cần tìm hiểu đôi chút thông tin về cách setup quán cafe thì nên đọc bài viết dưới đây.

Đánh giá trung thực khả năng của bản thân trước khi setup quán cafe của bạn
Đánh giá trung thực khả năng của bản thân trước khi setup quán cafe của bạn

1. Tiềm năng phát triển của ngành cafe

Thời gian vừa qua, thị trường cà phê tại Việt Nam vẫn luôn là miếng bánh béo bở cho các nhà kinh doanh trên thị trường hiện nay. Đã trải qua nhiều năm phát triển, rất nhiều ông lớn trong và ngoài nước nhắm đến miếng lợi nhuận béo bổ này, tranh giành nhau để đầu tư, bạn lo lắng không còn chỗ cho chính mình?

Đừng lo sợ, không có gì cả! Chưa một đất nước nào lại tiêu thụ, uống nhiều cà phê như ở Việt Nam. Các chuyên gia đầu ngành đã chỉ ra rằng, trong thời gian gần đây thị trường chưa bão hòa, vẫn còn chỗ cho bạn vào chiếm lấy. Thị phần cà phê cực lớn và liên tục tăng trưởng từng ngày, bạn chỉ cần thực hiện đúng quy trình và tạo cho bản thân một điểm đặc biệt là có thể gia nhập được ngay, chuẩn bị thật kỹ trước khi đầu tư bạn nhé!

2. Setup quán cà phê, người mới nên làm gì?

Cố gắng duy trì, không nên phá vỡ ngân sách trong quá trình kinh doanh

Thường thì người mới khi bước chân vào bất cứ lĩnh vực nào cũng cực kỳ non trẻ và ít kinh nghiệm. Có 2 hướng đi mọi người thường lựa chọn:

Một nhóm người lựa chọn trau dồi kiến thức từ từ, đầu tư đủ kiến thức và vốn rồi mới bắt đầu tự hoàn thành quán cà phê của riêng mình, không cần sử dụng dịch vụ thiết kế hay dịch vụ setup quán cafe bên ngoài. Thậm chí họ còn có khả năng nhận setup quán cafe nếu đủ tiềm lực vì đã có kiến thức chuyên sâu rồi.

Nhóm người thứ 2 cũng chẳng có gì cả nhưng họ quyết định làm mọi thứ ngay lập tức. Họ tìm đến những địa chỉ chuyên setup quán cafe, khảo giá và chọn ra một nơi ưng ý nhất. Từ đó, việc kinh doanh cứ tiến hành và trau dồi kinh nghiệm trong quá trình làm việc.

Mỗi người sẽ chọn cho mình một hướng đi khác hẳn nhau. Tùy vào tính cách của mỗi người, tùy thời gian, hoàn cảnh mà họ sẽ đưa ra quyết định khác biệt. Tam Long thì luôn chờ đợi khách hàng tìm đến và đưa cho họ giải pháp tối ưu cùng chi phí setup quán cafe tốt nhất. 

3. 3 lời khuyên bổ sung kiến thức chuyên sâu phục vụ mở quán cà phê hiệu quả

Giữ được niềm đam mê với cà phê như thuở ban đầu để kinh doanh dài lâu
Giữ được niềm đam mê với cà phê như thuở ban đầu để kinh doanh dài lâu

Dù bạn đi đường tắt hay đường dài thì cũng sẽ luôn bổ sung được kiến thức chuyên sâu về việc kinh doanh quán cà phê. 3 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn thu thập kiến thức nhanh, đúng trọng tâm hơn.

Bổ sung từ từ, từng kỹ năng một

Bạn là người bình thường, không phải thiên tài, đừng cố nhồi nhét vào đầu mình 1 đống kiến thức để rồi chẳng nhớ được gì cả. Các khóa học riêng biệt hoặc tham khảo lời khuyên từ người có kinh nghiệm, từ các chuyên gia là tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn tự học tại nhà, học ở trường lớp, trung tâm hoặc các khóa online trên internet đều được cả, hãy đầu tư cho bản thân ngay từ bây giờ.

Điều chỉnh kế hoạch thực hiện theo khả năng của bản thân

Bạn bắt đầu từ con số 0, không thể lên ngay điểm  9 – 10 được, mọi thứ phải từ từ. Kiến thức hiện tại của bạn như thế nào thì hãy bắt đầu ở đó. Bạn chưa đủ kiến thức và kinh nghiệm thì hãy chọn sử dụng dịch vụ ngoài, quy mô thì chỉ cần nhỏ thôi. Khi đã đủ kinh nghiệm, kiến thức, tài chính rồi thì hãy mở rộng.

Nên cân nhắc đến việc tận dụng chuyên môn của người khác

Nói đơn giản là cân nhắc đến việc sử dụng dịch vụ bên ngoài. Các đơn vị dịch vụ có chuyên môn cao hơn hẳn bạn, khi thực hiện sẽ mang đến hiệu quả cao hơn nhiều so với bạn tự làm, thời gian thực hiện cũng nhanh hơn. Ví dụ: thuê kế toán cho cửa hàng, thuê người pha chế,…

4. Các bước setup quán cà phê hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu

Người mới bắt đầu kinh doanh mở quán cà phê nên làm gì tốt nhất?
Người mới bắt đầu kinh doanh mở quán cà phê nên làm gì tốt nhất?

Những kinh nghiệm quý báu của những người đi trước luôn là cơ sở để bạn vững bước theo sau một cách an toàn. Dưới đây là 9 bước setup quán cafe hoàn chỉnh cho những ai mới bắt đầu mà bạn nên tham khảo.

4. 1. Đánh giá chính xác và trung thực khả năng hiện có trước khi setup quán cà phê

Bạn cần xem xét và đánh giá lại khả năng của mình, cụ thể là các vấn đề tài chính, kiến thức, kinh nghiệm,… Xem xét những chuyên môn, lĩnh vực mà bản thân đã tham gia, đã được học có giúp gì cho công việc này không? Từ đó vạch ra hướng đi đúng đắn nhất cho bản thân trong tương lai.

4.2 Tìm kiếm mặt bằng và khảo sát vị trí

Mở quán cà phê không thể tùy tiện mở ngay ở nhà hoặc chỗ nào cũng được. Quán cần có mặt bằng thoáng, không cần quá lớn, quá rộng hay đắc địa nhưng cần có sự sôi nổi và tấp nập nhất định, để người dùng dễ nhìn thấy quán và bị thu hút khi đi qua. Một ngôi nhà trong ngõ sâu hay cạnh nơi bán cá, hải sản có thể bị dính mùi là không nên rồi đúng không? Việc lựa chọn mặt bằng nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ bạn nhé!

4.3. Xác định loại hình quán, và phong cách trang trí

Việc trang trí, bố cục giống hệt một quán cà phê nào đó là không nên. Đặc biệt giống thương hiệu cà phê lớn thì bạn sẽ bị kiện nữa đấy. Hãy tìm ra cho mình một điểm nhấn, một phong cách riêng biệt để người dùng bước vào sẽ bị ấn tượng ngay và nhớ mãi. Không nhất thiết phải là ý tưởng mới toanh đọc nhất nhưng cần có điểm nhấn riêng.

4.4. Xác định đối tượng khách hàng cần hướng đến

Tham khảo những mẫu cửa hàng cà phê đẹp, cuốn hút và áp dụng
Tham khảo những mẫu cửa hàng cà phê đẹp, cuốn hút và áp dụng

Đối tượng khách hàng của bạn khá quan trọng đấy. Dĩ nhiên ai đến mua bạn cũng bán nhưng bạn hướng đến ai, đối tượng chủ yếu sẽ sử dụng cà phê ở quán bạn là ai? Với tầng lớp hướng đến là giới trẻ thì từ việc trang trí đến quảng cáo đều cần bắt mắt, tươi trẻ, theo xu hướng; nếu là người trưởng thành thì tông màu cần trầm hơn, trang trí đơn giản, thanh lịch.

Chắc chắn là ai vào quán cũng muốn nhiều món đa dạng cho họ lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, chiều khách hàng quá mức không phải là việc nên làm. Bạn chính là người định hướng cho họ chứ không phải làm theo. Hãy lên một thực đơn có vài món chủ chốt để cạnh tranh, những món còn lại có độ phổ biến cao sẽ nhiều người lựa chọn. 

4.6. Tuyển dụng và đào tạo nhân sự

Một quán cafe dĩ nhiên cần thêm nhân sự, một mình bạn không thể đảm đương nổi. Tuy nhiên, bạn không thể coi thường bước này. Nhân sự cần được đào tạo tốt, nếu có niềm đam mê với cà phê thì càng hoàn hảo hơn. Đừng nghĩ nhân viên phục vụ cần gì hiểu biết nhiều, điều đó sai hoàn toàn, nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành, kinh doanh của cửa hàng đấy.

4.7. Setup hệ thống quản lý cho cửa hàng

Nên tạo ra một điểm nhấn, đặc biệt thu hút của cửa hàng không thể nhầm lẫn 

Bạn có thể lựa chọn giấy bút thủ công cũng có thể chọn quản lý trên máy vi tính, cách nào cũng được. Với sự kinh doanh lâu dài và liên tục mở rộng thì một hệ thống quản lý trên máy tính sẽ hợp lý hơn. Dĩ nhiên bạn cũng cần người quản lý ở bên ngoài nữa.

4.8 Khai trương quán

Ngày khai trương là ngày đầu tiên mở bán, bạn cần chuẩn bị một cách tốt nhất. Mời bạn bè, người thân đến tham dự càng tốt, đây là một thời cơ quảng bá cửa hàng hiệu quả, bạn nên tận dụng. 

4.9 Thực hiện kế hoạch marketing

Hiện nay, quảng bá thương hiệu, marketing trên Facebook, website, Google và các mạng xã hội khác rất dễ dàng, bạn chỉ có thể cạnh tranh lâu dài khi sở hữu chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt. Nếu cần thiết, bạn có thể thuê hẳn dịch vụ marketing hiệu quả để tăng lợi nhuận cho kinh doanh.

Tam Long chia sẻ những kinh nghiệm setup quán cafe cho người mới gia nhập thị trường, mong rằng bạn đã có cho mình một số kiến thức cần thiết. Nếu có nhu cầu mua các dụng cụ, thiết bị, máy móc trang bị cho quán cà phê của riêng mình trong thời gian sắp tới thì hãy đến Tam Long ngay bạn nhé! Hàng nghìn sản phẩm chất lượng đang chờ đợi.

Tam Long Group biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn