Chat với Tam Long
028.7303.6878

Đậu hũ kẹp rau răm muối tiêu cách làm ngon độc lạ

Đậu hũ kẹp rau răm muối tiêu

Các món ăn vặt của giới trẻ hiện nay ngày càng đa dạng với nhiều món mới lạ. Nếu bạn đã quá quen với bánh tráng trộn, cá viên chiên, bánh tráng nướng tại những khu bán đồ ăn vặt thì hãy thửu ngay món mới. Đó là đậu hũ kẹp rau răm muối tiêu nóng hổi thơm phức và vô cùng hấp dẫn.

Món đậu hũ kẹp rau răm muối tiêu

Đây là một món ăn vặt mới lạ hấp dẫn mà lại có giá trị dinh dưỡng cao. Món là sự kết hợp của đậu phụ chiên kẹp với nhân trứng cút, khô bò, rau răm kèm một chút muối tiêu. Miếng đậu chiên vàng xốp lớp ngoài và phần nhân ăn kèm thơm ngon với muối tuôi.

Đậu hũ

Đậu hũ được biết đến là món ăn tốt cho sức khỏe cùng với cách làm khá đơn giản. Với thành phẩm là những miếng đậu hũ trắng mịn mềm mại. Đậu có thể dùng luôn hoặc chiên lên chấm với nước mắm.

Đậu thưởng được dùng trong các món lẩu để giúp món ăn trở nên mát hơn và không bị ngán. Các món đậu kho hya đậu nhồi thịt cũng rất phổ biến trong bữa ăn của người Việt.

Rau răm

Rau răm là loại rau thơm được dùng phổ biến trong rất nhiều món ăn. Một nét đặc biệt trong văn hóa ẩm thực Việt Nam chính là các loại rau thơm.

Rau răm là loại rau dùng trong các món gỏi, các món gà, bún thang, miến, cháo,… Đặc biệt trong các món ăn sống và các loại thức ăn vặt thì rau răm là gia vị không thể thiếu.

Loại cây thân đốt này là hương vị không thể thiếu trong các món như gỏi khô bò, bánh tráng trộn, hột vịt lộn xào me,…

Muối tiêu

Đúng như tên gọi của nó thường muối tiêu sẽ có đúng hai thành phần chính là muối và tiêu. Ngoài hai nguyên liệu trên người ta không cần cho thêm hạt nêm hay đường. Muối tiêu có vị mặn đậm đà cùng với thơm nồng từ tiêu khô xay nhỏ. Nó vẫn là món chấm được sử dụng trong rất nhiều món ăn khác nhau.

Đặc biệt từ các món gà luộc, hải sản cho đến các món ăn chơi như hột vịt lộn, cút lộn, hột gà nướng,… Nó đã trở thành thứ gia vị ăn kèm giúp món ăn trở nên thơm ngon đậm đà hơn.

Cách làm đậu hũ kẹp rau răm muối tiêu

Đây là món ăn vặt mới lạ trong thời gian gầy đây, hãy cùng mình khám phá cách làm món đậu hũ kẹp đầy mới lạ này ngay thôi. Đồng thời phần nhân bạn có thể thêm các nguyên liệu tùy ý mà bạn thích như khô bò, khô mực, lạc rang,…

Nguyên liệu

  • 500g đậu nành
  • 500ml nước
  • Dấm
  • Dầu ăn
  • Muối, tiêu, tắc
  • Trứng cút, khô gà
  • Ớt tươi, tỏi

Cách làm đậu hũ kẹp rau răm muối tiêu

Để có món đậu hũ kẹp ngon thì một thành phần quan trọng chính là đậu hũ chiên phải ngon. Sau đây cũng là cách bạn có thể tự thực hiện làm đậu hũ tại nhà rất đơn giản.

Bước 1:

Đậu hũ ngâm 6 đến 7 tiếng cho đậu nở và mềm ra. Tiếp đó mang đi rửa sạch và đãi bỏ những hạt lép và hư.

Chia đậu và nước ra thành hai phần và cho vào máy xay sinh tố xay tới khi mịn. Dùng khăn sạch hoặc một miếng vải để lọc bỏ phần bã của đậu.

Sau đó đem nồi nước đậu đi nấu sôi với lửa vừa. Trong lúc nấu lưu ý dùng vá khuấy đều cho phần nước không bị cháy nồi và đồng thời vớt sạch bọt.

Bước 2:

Khi nước sôi thì cho phần dấm đã chuẩn bị trước đó vào nồi đợi cho phần đậu kết tủa lại. Bạn có thể dùng nước cốt chang thay thế cho phần nước dấm. Dùng rây vớt phần đậu kết tủa được ra và cho vào khuôn đậu. Sau đó ép lại để miếng đậu được vuông đẹp và gắt hơn.

Để trong khuôn khoảng 1 đến 2 tiếng là chúng ta đã hoàn thành phần đậu hũ.

Mẹo nhỏ: phần nước sau khi đã vớt sạch đậu kết tủa ra bạn có thể đem bỏ vào hũ thủy tinh sạch. Sau 2 đến 3 ngày bạn có thể dùng nó làm đậu hũ thay thế cho dấm hoặc chanh. Đậu được làm với nước cái này sẽ mềm mịn và ngon hơn cách dùng dấm và chanh.

Thành phẩm chúng ta có ngay những miếng đậu vuông và trắng mịn. Ấn tay vào sẽ thấy đậu có độ đàn hồi. Nhưng đặc biệt lúc ăn vào sẽ thấy mát lạnh mịn tan trong miệng và không bị chua. Đậu này đem chiên sơ và chuẩn bị cho món đậu hũ kẹp rau răm muối tiêu thì không còn gì tuyệt bằng.

Bước 3:

Cắt đậu thành những miếng nhỏ vừa ăn và đem chien ngập dầu cho vàng lớp ngoài. Sau đó lấy đậu ra và xẻ miếng đậu thành hai. Nếu bạn muốn nhanh chóng hơn có thể mua đậu hũ chiên sẵn về và bỏ qua bước 1, 2.

Trứng cút đem luộc chín sau đó dùng dao cắt đôi thành hai miếng bằng nhau.

Rau răm rửa sạch và ngắt thành từng đoạn vừa ăn.

Ớt tươi nên sử dụng ớt chín để có màu sắc đẹp nhất. Dùng dao cắt bỏ phần cuống và băm nhỏ phần ớt ra thành những miếng nhỏ. Đồng thời tỏi cũng băm nhỏ và đem xào chung với ớt cho thơm lên, sau đó cho vào một chút muối.

Bước 4:

Đậu hũ đem hấp trong nồi hấp khoảng 7 đến 10 phút cho đậu được nóng và mềm ra.

Tiếp đó tách hai miếng đậu ra cho phần nhân vào với một nửa quả trứng cút, rau răm, khô gà, một chút ớt xào, muối tiêu, trên cùng vắt một chút tắc.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món đậu hũ kẹp với rau răm đầy độc đáo. Món này tưởng chừng đơn gỉan nhưng lúc thưởng thức lại rất đặc biệt. Đậu rán vàng thơm được hấp nóng lên ăn vừa béo và ngậy. Phần nhân bên trong đậm đà với vị muối tiêu trộn với tắc. Đồng thời phần rau răm là mùi không thể thiếu tạo nên sự hài hòa đặc biệt trong món ăn.

Nó là sự kết hợp của nhiều màu sắc vàng ươm của đậu, xanh của rau, nâu vàng của khô gà và màu đỏ óng của ớt xào. Vị cay nóng thơm ngon hấp dẫn chỉ với một món ăn vặt siêu dễ làm.

Học cách làm đậu hũ kẹp rau răm muối tiêu ở đâu tại TPHCM?

Nếu bạn chưa tự tin làm được, bạn có thể đăng ký học cách làm đậu hũ kẹp rau răm muối tiêu của trung tâm Tam Long. Tại đây bạn sẽ được các giảng viên hướng dẫn tận tình từng bước cho đến khi bạn làm được thành phẩm. Cách làm đậu hũ kẹp rau răm muối tiêu nằm trong khóa học nấu món ăn vặt.

Trên đây là chia sẻ về món ăn vặt mới mà mình mới được thử thời gian gần đây. Thoạt đầu nghe tên có vẻ không mấy ấn tượng nhưng mùi vị của món ăn thực sự khó lòng bỏ qua. Hãy thử làm ngay món đậu hũ kẹp rau răm muối tiêu và thưởng thức cùng mình nhé.

Tam Long Group biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn