Bếp

Bếp là một không gian hoặc thiết bị được sử dụng để nấu ăn và chế biến thực phẩm. Tùy theo kiểu dáng và mục đích sử dụng, có nhiều loại bếp khác nhau. Dưới đây là một số loại bếp phổ biến:

  1. Bếp gas: Sử dụng nguồn gas thiên nhiên hoặc gas hóa lỏng để nấu ăn. Điều khiển lửa và nhiệt độ thông qua các bộ điều khiển chuyển đổi.
  2. Bếp điện: Sử dụng điện để tạo nhiệt và nấu ăn. Có các loại bếp điện từ, bếp điện từ trượt và bếp điện từ đơn.
  3. Bếp từ: Sử dụng từ trường để tạo nhiệt và truyền nhiệt trực tiếp vào nồi chảo hoặc nồi nấu.
  4. Bếp lò nướng: Là một loại bếp có thể nướng thực phẩm bằng nhiệt từ một nguồn nhiệt bên trong hoặc bên ngoài.
  5. Bếp chiên: Thiết bị được sử dụng để chiên thực phẩm, thường sử dụng dầu nấu.
  6. Bếp từ bụi: Là một loại bếp di động hoạt động bằng gas hoặc điện để nấu ăn khi đi dã ngoại hoặc cắm trại.

Bếp là một phần quan trọng của căn nhà hoặc nhà bếp, giúp đảm bảo việc chế biến thực phẩm được tiến hành dễ dàng và an toàn.

Học hỏi về macaron – đặc sản ẩm thực của nước Pháp

Bạn thường nghe đến macaron nhưng không hiểu rõ về loại bánh ngọt này là [...]

Điểm qua các quốc gia hấp dẫn để học Nghề đầu bếp

Khi quyết định du học nghề đầu bếp, một trong những thách thức quan trọng [...]

Cilantro và vai trò của nó – Tìm hiểu về cây mùi tây

Bạn có từng tự hỏi về Cilantro là gì và nó có ý nghĩa gì [...]

Topping cream trong ẩm thực có gì đặc biệt?

Khi thưởng thức món tráng miệng hay nhiều loại đồ ăn khác, chúng ta thường [...]

Một cái nhìn sâu hơn về Parmesan – Nguyên liệu nổi tiếng của Ý

Bạn từng nghe đến tên gọi “Parmesan” nhưng không biết chính xác nó là gì? [...]

Gợi ý các thuật ngữ tiếng Anh Bếp trưởng hay dùng

Khi tham gia vào lĩnh vực nấu ăn và quản lý nhà hàng, việc sử [...]

Bộ đồng phục Bếp và thông điệp tinh thần gắn liền

Trong ngành nhà hàng và dịch vụ ẩm thực, bộ đồng phục Bếp không chỉ [...]

Tìm hiểu về spatula và cách sử dụng một cách hiệu quả.

Trong nhà bếp, có rất nhiều công cụ hỗ trợ việc nấu nướng và trang [...]

Kỹ năng đối phó với hỏa hoạn trong bếp cho đầu bếp

Hỏa hoạn là mối đe dọa tiềm ẩn mà bất cứ đầu bếp nào cũng [...]

Bí quyết sử dụng Cream of Tartar hiệu quả

Bạn từng nghe nói đến “cream of tartar” nhưng vẫn không hiểu rõ về thành [...]

Tìm hiểu về Cumin và công dụng trong ẩm thực

Bạn đang tìm hiểu về nguyên liệu ẩm thực “Cumin” nhưng chưa biết nó là [...]

Học bổng chuyên ngành đầu bếp toàn cầu

Việc theo đuổi đam mê nghệ thuật ẩm thực và mong muốn du học ngành [...]

Hương vị độc đáo của rượu nấu ăn

Khi nói đến rượu nấu ăn, nhiều người có thể tưởng ngay đến việc uống [...]

Các khoản học phí cho đào tạo đầu bếp

Khi quan tâm đến việc học đầu bếp, một trong những vấn đề quan trọng [...]

Bí quyết tránh sai sót khi chế biến món ăn cho đầu bếp

Trong quá trình chế biến món ăn, điều đầu bếp luôn đối mặt với nhiều [...]

Cẩm nang quản lý nhân viên cho Bếp trưởng hiệu quả

Quản lý một đội nhân viên trong ngành nhà hàng, đặc biệt là vai trò [...]

Sách Ebook Nấu Ăn 200 Món Truyền Thống – Hướng Dẫn Cho Đầu Bếp Việt

Đối với những đầu bếp Việt muốn khám phá và học hỏi các món ăn [...]

Hiểu rõ hơn về vai trò của Chef de Partie

Trong lĩnh vực ẩm thực và nhà hàng, cụm từ “Chef de Partie” thường xuất [...]

Sushi cá ngừ: Những bài học sáng tạo và sự thật đằng sau món ăn hấp dẫn này

Bạn đã bao giờ tự hỏi về những điều kỳ diệu và bí ẩn ẩn [...]

Bộ dụng cụ bếp không thể thiếu trong nhà hàng chuyên nghiệp

Khi điều hành một nhà hàng, đảm bảo việc sử dụng bộ thiết bị bếp [...]

Nỗi lo khiến đầu bếp mãi không thăng tiến

Trong nghề đầu bếp, không ít nhà nghiên cứu đã phát hiện một tác nhân [...]

Tuyệt chiêu xử lí bột mì cho đầu bếp bánh thạo tay

Trong quá trình làm bánh, đầu bếp thường gặp phải những sự cố khó khăn [...]

Tận hưởng hương vị châu Âu qua 21 món bánh đặc sắc

Mỗi quốc gia châu Âu đều có những loại bánh đặc trưng riêng, từ bánh [...]

Bắt kem đẹp một cách chuyên nghiệp với 7 loại đui

Bạn muốn có một làn da đẹp mịn, nhưng việc bắt kem luôn là một [...]

Cẩm nang vệ sinh đồ sứ, thủy tinh và dao nĩa trong nhà hàng

Trong một nhà hàng, việc duy trì vệ sinh và cất trữ đồ sứ, thủy [...]

Tìm loại nhiệt kế chuyên dụng dành cho công việc làm bánh.

Khi làm bánh, điều quan trọng là đảm bảo nhiệt độ chính xác trong quá [...]

Tiết kiệm thời gian với máy đánh trứng

Trong việc nấu ăn hàng ngày, công việc đánh trứng trở thành một nỗi lo [...]

Những lí do khiến ứng viên làm đầu bếp không thành công trong phỏng vấn?

Trong quá trình tìm việc, nhiều ứng viên đam mê nghệ thuật ẩm thực như [...]

Khám phá 10 loại bột phổ biến cho bếp bánh

Khi bắt đầu học làm bánh, nhiều người thường gặp khó khăn trong việc chọn [...]

Nắm vững 5 cách phân biệt thời hạn sử dụng thực phẩm

Mỗi ngày, hàng ngàn sản phẩm thực phẩm đổ về thị trường với hạn sử [...]

    0
      0
      Đơn hàng
      Đơn hàng trốngQuay lại Shop
      028.7303.6878