Commis là gì? Commis Chef làm những việc gì?

Commis là gì? Trong nhà hàng khách sạn có rất nhiều những thuật ngữ khiến bạn bất ngờ. Đặc biệt, đối với những nhà hàng cao cấp, chuẩn quốc tế sẽ có những thuật ngữ khác nhau chỉ các vị trí trong bếp. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Commis là gì và những công việc chính của Commis Chef nhé.

Commis là gì?

Commis hay Commis Chef là thuật ngữ dùng để chỉ một vị trí trong nhà bếp mà người này đóng vai trò là người phụ bếp, hỗ trợ đầu bếp chính. Thuật ngữ tiếng Anh này dùng để chỉ những người mới bước và công việc trong nhà bếp, muốn phấn đấu trở thành một người đầu bếp thực sự.

Commis sẽ phải học hỏi để làm quen dần với các công việc trong bếp từ những điều nhỏ như: nơi sắp xếp các dụng cụ, phân loại thực phẩm, sơ chế nguyên liệu, dọn dẹp vệ sinh trong nhà bếp. Mỗi Commis Chef sẽ được hướng dẫn bởi các đầu bếp khác của nhà hàng – khách sạn và thực hiện theo yêu cầu của họ.

Nếu như Commis làm việc tốt họ sẽ có cơ hội phát triển trở thành một Demi Chef. Thuật ngữ này dùng để chỉ những người bếp phó hỗ trợ cho bếp trưởng. Demi sẽ làm việc theo sự phân công của các bếp tưởng và tổ trưởng của nhà hàng. Commis là gì?

Commis là gì Commis Chef làm những việc gì

Commis là gì

Những công việc chính của Commis là gì?

Để giúp mọi người có thể hình dung rõ hơn được vai trò của Commis Chef trong nhà bếp, chúng tôi sẽ liệt kê ra một số nhiệm vụ chính mà vị trí này cần đáp ứng. Đây đều là những công việc cơ bản trong nhà bếp mà người phụ bếp cần phải nắm rõ, nhuần nhuyễn và thực hiện hàng ngày.

Học thuộc những vị trí để dụng cụ và nơi để thực phẩm

Đầu tiên, để có thế làm việc trong bếp, Commis sẽ được hướng dẫn các vị trí đặt dụng cụ và các loại thực phẩm. Nhiệm vụ của phụ bếp cần phải học thuộc và ghi nhớ những vị trí này để có thể lấy, sắp xếp các dụng cụ và thực phẩm nhanh nhất.

Học và nhớ tên các loại thực phẩm

Như đã biết, thực đơn trong mỗi nhà hàng sẽ có rất nhiều món ăn được chế biến đa dạng. Chính vì thế, số lượng thực phẩm nhập vào mỗi ngày cũng vô cùng lớn. Để có thể trở thành một người đầu bếp giỏi, khi bắt đầu là một Commis bạn phải học hỏi về tên gọi các loại thực phẩm.

Khi mới đến nhà hàng, Commis được hướng dẫn phân biệt các nhóm thực phẩm theo tên gọi phổ biến nhất. Đồng thời họ cũng phải trải qua sự kiểm tra sát sao đến từ các bếp phó, bếp trưởng để đảm bảo họ có thể ghi nhớ các thực phẩm và lấy nhanh nhất khi cần.

Commis là gì Commis Chef làm những việc gì

Commis là gì

Công việc của Commis Chef là học và nhớ tên các món ăn 

Trong mỗi nhà hàng, khách sạn cao cấp chuẩn quốc tế, những món ăn đều có tên gọi hoa mỹ. Để có thể chuẩn bị chính xác nguyên liệu để chế biến món ăn theo yêu cầu của khách hàng, các Commis phải học thuộc và ghi nhớ tên các món trong thực đơn của nhà hàng.

Khi mới vào họ sẽ được học về tên các món ăn này và mỗi người sẽ phải áp dụng những cách ghi nhớ khác nhau cho riêng mình. Các Commis cũng sẽ trải qua việc kiểm tra nghiêm ngặt để xác định xem họ đã ghi nhớ hết các món ăn của nhà hàng hay chưa. Commis là gì?

Công việc chính của Commis là gì? – Sơ chế và trình bày các món ăn

Sau quá trình học hỏi, làm quen với các công việc nhà bếp thông qua nhớ các vị trí dụng cụ, nơi sắp xếp thực phẩm, tên món ăn,…Commis sẽ được hướng dẫn để thực hiện món ăn. Tuy nhiên, ban đầu khi chưa có kinh nghiệm, phụ bếp sẽ chỉ đảm nhận các công việc vặt như sơ chế các nguyên liệu, học hỏi cách sơ chế nguyên liệu chuyên nghiệp để hỗ trợ cho đầu bếp chính.

Bên cạnh đó, Commis cũng được hướng dẫn và thực hiện trình bày các món ăn sao cho đẹp mắt, ấn tượng và thể hiện được phong cách riêng của nhà hàng mình. Trình bày món ăn đóng vai trò quan trọng trong các khách sạn, nhà hàng cao cấp bởi đến đây khách hàng sẽ không chỉ có nhu cầu ngon miệng mà còn đề cao sự “ngon mắt”.

Commis là gì Commis Chef làm những việc gì

Commis là gì

Hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ trong bếp 

Ngoài các nhiệm vụ trên, Commis sẽ đóng vai trò hộ trợ các công việc chung trong không gian bếp dưới sự yêu cầu, hướng dẫn của các bếp trưởng, tổ trưởng. Ở vị trí này, mọi người sẽ phải làm rất nhiều các công việc nhưng nó cũng chính là cơ hội để bạn làm quen với công việc đầu bếp và tạo cơ hội học hỏi, phát triển bản thân. Commis là gì?

Commis sẽ là người đảm nhận việc vệ sinh thực phẩm, dụng cụ và giữ gìn vệ sinh không gian nhà bếp. Chính vì thế, khi đã quyết định theo công việc đầu bếp và khởi đầu với vị trí phụ bếp, mọi người phải có tinh thần trách nghiệm, tự giác cao với công việc và không ngừng học hỏi phát triển bản thân.

Commis Chef là một vị trí quan trọng trong nhà bếp và bước khởi đầu trên con đường trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp về Commis là gì và những công việc chính của Commis Chef, mọi người có thể hiểu rõ hơn về khái niệm Commis và những công việc chính mà vị trí này đảm nhận trong mỗi gian bếp của các nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Thanh Mai
Theo dõi
Question and answer (0 comments)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878