Chat với Tam Long
028.7303.6878

Chọn menu đồ uống phù hợp với quán cà phê của bạn

Chọn menu đồ uống phù hợp với quán cà phê của bạn

Từ lâu, cà phê là một trong những loại đồ uống được nhiều người ưa chuộng. Qua thời gian, thưởng thức cà phê không chỉ dừng lại ở việc cà phê có ngon hay không mà hiện nay, thưởng thức cà phê bao gồm nhiều yếu tố như không gian, chất lượng dịch vụ,… Bên cạnh đó, menu món cũng trở nên phong phú hơn như có thêm các loại đồ uống từ cà phê, đến trà, sinh tố, nước ép, các loại thức uống đá xay, kem,… Nhiều yếu tố quyết định việc quán cà phê của bạn có thu hút khách hay không.

 

Chọn menu đồ uống phù hợp với quán cà phê của bạn

 

Đại đa số khách hàng quan tâm đến menu đồ uống có đẹp hay không? Đồ uống trong menu có nhiều loại thức uống ưa thích hay không? Và hình ảnh minh họa trong menu có như trong chất lượng đồ uống? Những câu hỏi trên được đặt ra và việc bạn làm là có câu trả lời thỏa đáng cho khách hàng. Nếu bạn làm khách hàng hài lòng thì chắc chắn việc giữ chân khách chỉ là chuyện nhỏ. Menu đồ uống giống như bộ mặt của quán cà phê, nơi thể hiện được trọn vẹn sự chuyên nghiệp, độc đáo và chất lượng phục vụ.

Để có thể hiểu và phát huy được công dụng của từng loại menu, chủ quán nên tìm hiểu và sử dụng loại menu phù hợp với quy mô của quán. Mỗi loại menu có những ưu điểm cũng như nhược điểm. Hãy cùng Tam Long Group tham khảo để lựa chọn menu thích hợp với quán của bạn.

Menu một tờ

Là một trong những menu được sử dụng phổ biến, menu một tờ có hai mặt, đa dạng kích thước và đủ mà sắc cũng như cách trình bày

Ưu điểm: Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa hay thêm vào loại đồ uống như bánh, đồ ăn vặt mà không tốn nhiều chi phí. Dễ nhìn và đơn giản nên khách hàng có thể lựa chọn nhanh chóng và đưa ra món đồ uống muốn lựa chọn. Ngoài ra, việc khách hàng lựa chọn đồ uống nhanh chóng, giúp pha chế nhanh hơn, phục vụ được nhanh chóng hơn.

Nhược điểm: bạn sẽ khó nhấn mạnh món đồ uống đặc biệt của mình, thiết kế đơn điệu, thiếu sự hấp dẫn và khó làm hài lòng những thực khách khó tính.

 

Chọn menu đồ uống phù hợp với quán cà phê của bạn

 

Menu dạng sổ

Đây là loại thực đơn liệt kê danh mục dài các loại đồ uống, phân chia ra nhiều danh mục rõ ràng: cafe, trà sữa, cookies, trà, sinh tố, nước ép, milkshake …hoặc các món đồ uống đặc biệt, độc quyền của quán cafe.

Ưu điểm

  • Các loại đồ uống trong menu quán cà phê cần có hình ảnh đẹp mắt (nên dùng hình ảnh thật đồ uống do quán pha chế) và giá cả…khách hàng sẽ nắm được một cách trực quan về đồ uống và thỏai mái lựa chọn dựa trên giá cả. Với các loại đồ uống có nhiều size, đồ uống take away …menu cũng cần thể hiện rõ giá cả và chai, lọ mang đi (đặc biệt quan trọng với hình thức take away)
  • Tạo được sự chuyên nghiệp khi phục vụ khách hàng.
  • Chủ quán có thể thoải mái sáng tạo, thể hiện phong cách của quán với những menu độc đáo được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, gợi nhớ về quán: menu viết tay, menu gỗ, menu khuông nhạc…

Nhược điểm

  • Khách hàng bối rối trước sự đa dạng của thực đơn.
  • Chi phí thiết kế và đầu tư cao.
  • Khó khăn khi thêm, thay mới đồ uống

 

Chọn menu đồ uống phù hợp với quán cà phê của bạn

 

Bên cạnh chất lượng menu dành cho quán, nhiều quán cà phê hiện nay được mở ra với những nét độc đáo và ấn tượng trong quy cách phục vụ. Một số quán cà phê không phục tại bàn mà yêu cầu khách gọi đồ uống tại quầy với menu là những mảng tường, màn hình cỡ lớn, hiện đại, đẹp mắt và ấn tượng.

Một menu đẹp sẽ thể hiện được thương hiệu của quán cà phê, góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp và khác biệt cho quán của bạn. Bên cạnh đó, để tạo nên được menu đồ uống chỉn chu và chất lượng, hãy cung cấp cho mình kiến thức pha chế đồ uống ngay hôm nay bằng việc tham gia một khóa học pha chế uy tín và chất lượng nhé. Chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình.

Liên hệ tổng đài tư vấn 24/7 hỗ trợ tư vấn nhiệt tình kể cả ngày nghỉ Lễ, Tết

Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Tags: kinh doanh mo quan ca phe can trang bi nhung gi, nen hay khong nen tu bo khi kinh doanh quan ca phe that bai, nhung mau thiet ke dep danh cho quan ca phe, don vi setup quan ca phe uy tin va chat luong tai tphcm.

 

×
Xin chúc mừng