Chi phí mở quán cà phê bao nhiêu là đủ?

Chi phí mở quán café hết bao nhiêu để dự trù ngân sách thật chuẩn xác sẽ được chia sẻ tới những ai có ý định mở tiệm café kinh doanh trong bài viết sau.

Mở quán café để kinh doanh là một trong số mô hình startup được nhiều người hướng đến hiện nay. Cũng giống như nhiều mô hình kinh doanh khác, để kinh doanh café nhất định phải có vốn. Vậy chi phí mở quán cà phê hết bao nhiêu, bao gồm những khoản chi nào sẽ được chia sẻ chi tiết ngay sau đây.

1. Chi phí mở quán cà phê cần bao nhiêu?

Để xác định được chính xác số vốn để mở quán cafe, cần phải hạch toán đầy đủ chi phí cần để mở tiệm café. Các khoản phí này bao gồm:

1.1 Chi phí thuê mặt bằng mở quán cà phê

Đây là một trong số những chi phí mở quán cà phê không thể thiếu. Bởi không có mặt bằng thì không thể mở được quán café. Phí thuê mặt bằng sẽ phụ thuộc vào việc bạn quyết định mua luôn mặt bằng đó để mở quán hay đi thuê. Nhưng dù là phương án nào thì cũng cần phải bỏ ra một khoản tiền để sửa sang lại cửa hàng, lắp đặt hệ thống điện nước. Nhìn chung, chi phí mặt bằng được tóm gọn lại ở 3 hạng mục:

 • Chi phí thuê mặt bằng mở quán cà phê trong thời gian 1 năm: Dao động khoảng 150 triệu đồng.
 • Phí sửa sang lại quán: Dao động ở 25 triệu đồng.
 • Lắp đặt điện nước: Khoảng 10 – 15 triệu đồng.
vốn để mở quán cafe - Tam Long Group
Mặt bằng là chi phí quan trọng khi mở quán cà phê

1.2. Chi phí xây dựng, thiết kế để mở quán cà phê

Để xác định được chi phí mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn, cần phải tính được khoản phí xây dựng và thiết kế tiệm café theo phong cách mà bạn hướng tới. Thường chi phí mở quán cà phê này được tính cho các món đồ trang trí, dao động ở mức 10 triệu đồng.

Hiện nay, mô hình kinh doanh cafe take away đang trở nên rất phổ biến, có thể thấy ở bất kì con đường nào, các quán cafe nhanh, gọn, lẹ đều xuất hiện. Vậy nếu như bản thân bạn là một người yêu thích kinh doanh, muốn kinh doanh cà phê take away cần bao nhiêu vốn?

1.3. Vốn đầu tư cơ sở vật chất 

Để cửa hàng café có thể đi vào hoạt động, cần phải đầu tư cơ sở vật chất, bao gồm,bàn, ghế, quầy pha chế, cốc, chén, thìa, dĩa, lắp đặt hệ thống đèn điện. Dự kiến khoản chi cho cho đầu tư cơ sở vật chất:

 • Quầy pha chế: 15 triệu đồng.
 • Bàn ghế: 10 triệu đồng.
 • Cốc, chén, thìa, dĩa…: 3 – 5 triệu đồng.
 • Lắp đặt đèn, điện: 5 triệu đồng.

1.4. Chi phí mua dụng cụ và nguyên liệu mở quán cà phê

Dù tính chi phí mở quán cà phê nhỏ hay tiệm café lớn sang trọng, không thể bỏ qua khoản tiền mua dụng cụ và nguyên liệu sử dụng để làm café. Để làm café sẽ cần đến các dụng cụ hỗ trợ như máy pha cà phê, tủ lạnh, máy xay sinh tố, bình nước nóng. Con số cụ thể bao gồm:

 • Máy pha cà phê: Dao động ở khoảng giá từ 50 – 20 triệu đồng.
 • Tủ lạnh: 7 – 15 triệu đồng.
 • Máy xay sinh tố: Dao động ở 5 – 25 triệu đồng.
 • Bình nước nóng: 1,5 triệu đồng.
Capital to open a coffee shop - Tam Long Group
Dụng cụ pha chế café

Trong số chi phí mở quán cà phê thì phí nguyên vật liệu cũng là điều mà các chủ quán cần phải lưu ý. Nhìn chung, chi phí này không được vượt quá 25 – 40% doanh thu từ hoạt động của cửa hàng. Có rất nhiều nguyên vật liệu được dùng trong tiệm café như hạt café, bột café, sữa, kem, đường…Và ước tính, chi cho nguyên vật liệu dao động ở 10 triệu đồng.

1.5. Chi phí mua phần mềm quản lý quán cafe 

Để hỗ trợ vào hoạt động quản lý quán café hiệu quả, các chủ kinh doanh nên cân nhắc đến việc mua một phần mềm quản lý quán café. Phần mềm này sẽ hỗ trợ vào việc lên order cho khách nhanh chóng, hạn chế xảy ra tình trạng sai sót, thiếu hoặc nhầm lẫn order. Bên cạnh đó còn hỗ trợ vào hoạt động thanh toán, bao quát hoạt động của quán và kiểm tra báo cáo doanh thu vào bất kì thời điểm nào trong ngày. Giá dao động của phần mềm quản lý quán café ở mức 6,6 – 15 triệu đồng.

1.6. Hạch toán các chi phí phát sinh khi mở quán cà phê

Bên cạnh những khoản chi phí mở quán cà phê đã được nhắc đến ở trên, vốn để mở quán còn được tính dựa vào các khoản chi phí phát sinh trong quá trình vận hành hoạt động của quán. Bao gồm:

Thuê nhân viên: Với nhân viên phục vụ, mức lương cơ bản sẽ dao động 3 – 6 triệu đồng, căn cứ vào thời gian cũng như mức độ của công việc.

chi phí mở quán kinh doanh cà phê - Tam Long Group
Chi phí thuê nhân viên

Phí duy trì quán: Theo đánh giá, phí để duy trì hoạt động kinh doanh của quán café trong thời gian 3 tháng được xác định khoảng 100 triệu đồng. Đây là chi phí cho hóa đơn tiền điện, tiền nước, wifi, quà tặng.

Chi phí phát sinh: Dù đã xác định được các khoản chi phí mở quán kinh doanh cà phê, tuy nhiên khi bắt tay vào xây dựng quán thì lại phát sinh thêm nhiều khoản phí khác. Đó có thể chi phí đồng phục nhân viên, giặt ủi đồ, tiền mực in hoặc phí sửa chữa, thay thế vật dụng bị hỏng…Các khoản chi này được hạch toán như sau: 

 • Đồng phục: 3 triệu đồng.
 • Phí giặt ủi: 5 triệu đồng.
 • Mực in: 2 triệu đồng.
 • Phí phát sinh: 10 triệu đồng.

1.7. Vốn duy trì quán cafe 

Khi vận hành quán café, cần phải có một số vốn đề duy trì hoạt động của quán. Chi phí này bao gồm phí cho hoạt động PR, quảng cáo, hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền lương của nhân viên, quà tặng, wifi, nguyên vật liệu…Nếu bạn có 300 triệu đồng để setup quán cà phê, thì nên dự trù 150 triệu đồng cho duy trì quán. Tuyệt đối không nên tiêu hết số tiền vốn một lúc, bởi thời gian 3 tháng đầu luôn là thời gian khó khăn khi mới bắt đầu kinh doanh.

the cost of opening a coffee shop - Tam Long Group
Quảng cáo là hoạt động cần thiết để duy trì quán cafe

2. Phân chia vốn mở quán cafe và những thứ cần mua sắm

Khi muốn kinh doanh mở quán café, nếu như có sẵn mặt bằng của gia đình thì quá thuận lợi bởi bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí mở quán cà phê. Nhưng nếu không có, sẽ phải đi thuê. Thường các chủ cho thuê sẽ yêu cầu đặt cọc tiền thuê trong thời gian 3 – 6 tháng. Và nếu muốn đảm bảo về lâu dài cần cân nhắc về thời hạn thuê làm sao đủ để kinh doanh thu được lợi nhuận. Hiện nay, chi phí thuê mặt bằng thường dao động từ 5 – 7 triệu đồng/ 1 tháng.

Có thể bạn cần xem:

Khi đã có được mặt bằng thì cần phải trang trí và lắp đặt các thiết bị. Nếu mặt bằng bạn thuê trước đây là quán café thì chỉ cần sửa lại. Nhưng nếu là mặt bằng mới thì cũng tốn khá nhiều chi phí để trang trí. Để đảm bảo có thể thuê đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất. Tuy nhiên phí dao động từ 20 – 30 triệu đồng.

Nếu kinh doanh lần đầu, chi phí mở quán cà phê bao gồm cả phí đăng ký hoạt động kinh doanh. Bạn chỉ cần đến phường xã để làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh. 

Capital to open a cafe shop - Tam Long Group
Để quán café đi vào hoạt động cần phải trang trí lại quán theo phong cách mà chủ kinh doanh hướng đến

Bên cạnh khoản chi phí về mặt bằng, trang trí, giấy phép kinh doanh thì để vận hành quán café cần phải mua sắm các trang thiết bị. Ở quán cà phê cần có bàn, ghế, tủ lạnh, máy pha cà phê, bình nước nóng, hệ thống làm mát, máy xay sinh tố…Theo tính toán, chi phí này có thể dao động từ 30 – 40 triệu đồng. Với nhóm thiết bị phục vụ vào hoạt động quản lý cửa cửa hàng như phần mềm quản lý, máy in hóa đơn, có thể dao động từ 5 – 15 triệu đồng.

Chi phí mở quán kinh doanh cà phê còn bao gồm chi phí về vật dụng, nguyên liệu dùng để pha chế. Chi phí này có thể đạt từ 4 – 5 triệu đồng. Ngoài ra, cũng nên dự trù một khoản phí tầm 3 triệu để chi cho đồ dùng văn phòng phẩm, thiết bị lau dọn, vệ sinh. Về chi phí nguyên vật liệu để mở quán cà phê cần đảm bảo không vượt quá 25 – 40% của doanh thu.

Đặc biệt, chủ kinh doanh cũng phải lưu ý về lương của nhân viên gồm bảo vệ, thu ngân, pha chế, phục vụ, quản lý. Tốt nhất nên dự trù sẵn bởi những tháng đầu việc kinh doanh thường rất khó đạt được doanh thu mong muốn.

chi phí mở quán cafe nhỏ
Đảm bảo về lương cho nhân viên làm việc trong quán

3. Mẫu kế hoạch chi phí mở quán cà phê

Nếu chi phí mở quán cà phê đang là băn khoăn của bạn, thì có thể tham khảo qua mẫu kế hoạch chi phí mở cửa hàng café sau đây hoặc liên hệ Tam Long Group để được học pha chế đồ uống để kinh doanh mở quán cà phê nhé.

Chi phí mặt bằng, nội thất

Số tiền

Thuê mặt bằng 1 năm

60,000,000

Lắt đặt điện nước

10,000,000

Quầy thu ngân, pha chế

15,000,000

Sơn sửa, trang trí

20,000,000

Biển hiệu

5,000,000

Tổng

110,000,000

Chi phí trang thiết bị

Số tiền

Tủ lạnh

8,000,000

Tivi 

6,000,000

Máy xay sinh tố

3,000,000

Ly, thìa…

5,000,000

Phin pha cà phê

200,000

Bình nước nóng

1,000,000

Bình đựng nước

500,000

Hệ thống âm thanh

15,0000

Máy pos tính tiền

15,000,000

Hệ thống chiếu sáng

6,000,000

Máy pha cà phê

20,000,000

Tổng

80,700,000

Chi phí nguyên vật liệu

Số tiền

Cà phê

1,000,000

Sữa

500,000

Đường 

200,000

Siro

2,000,000

Nước ngọt

5,000,000

Trái cây

500,000

Tổng

9,200,000

Chi phí khác

Số tiền

Marketing, quảng cáo

3,000,000

Băng rôn, hoa khai trương

2,000,000

Website

4,000,000

Tiền thuê nhân viên

10,000,000

Nước ngọt các loại

5,000,000

Tổng

24,000,000

Vốn dự phòng

Số tiền

Vốn dự phòng

50,000,000

Tổng

50,000,000

Tổng vốn dự tính

273,900,000

chi phí mở quán cafe -
Mở một quán cà phê cần đến nhiều khoản chi phí

4. Những điểm cần lưu ý khi mở quán cà phê

Bên cạnh quan tâm đến chi phí mở quán cà phê, để giúp hoạt động kinh doanh của cửa hàng ổn định, đây là một số lưu ý mà chủ kinh doanh nên biết nếu có ý định mở tiệm café kinh doanh:

Giá, chủng loại của các món đồ uống phục vụ sẽ được quyết định bởi nhóm đối tượng khách hàng mà quán hướng đến. Nếu là đối tượng khách trẻ nên chú ý vào yếu tố trang trí, còn đối tượng khách trung niên cần phải cải thiện về chất lượng của đồ uống. Bên cạnh đó khi tìm địa điểm mở cửa hàng cũng nên xem vị trí đỗ xe có thuận tiện không, lượng người qua lại có đông không. Nhất là phải xem ở quanh khu vực đó đã có quán café nào hay chưa.

Có kiến thức về café và đồ uống: Nếu muốn làm chủ của một tiệm café, đòi hỏi bạn phải tìm tòi, học hỏi và nghiên cứu về đặc tính, cách pha chế, trang trí café cùng các loại đồ uống, từ đó có thể chia sẻ và truyền cảm hứng cho nhân viên của mình.

Chú trọng vào phương thức quảng cáo: Bên cạnh đồ uống ngon, không gian đẹp thì cần phải biết cách quảng cáo để thu hút khách hàng. Hiện nay kênh quảng cáo mà chủ cửa hàng nên áp dụng đó là Facebook, Instagram hoặc Website. Thông qua những kênh này có thể chia sẻ về không gian quán, menu để giới thiệu tới khách hàng tiềm năng.

mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn - Tam Long Group
Muốn mở quán café cần phải có kiến thức về café và các loại đồ uống

Áp dụng chương trình khuyến mại: Để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng thì việc áp dụng các chương trình khuyến mại là việc làm cần thiết. Đó có thể chương trình giảm giá, mua 1 tặng 1…vào dịp lễ, tết hoặc vào thời điểm mùa hè, mùa đông.

Mong rằng qua bài viết này đã phần nào giúp bạn hình dung được chi phí mở quán cà phê bao nhiêu, bao gồm hạng mục chi phí gì. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là đam mê và tìm được đúng nơi cung cấp thiết bị, nguyên vật liệu pha chế chất lượng, giá tốt.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm mở quán cà phê cóc hiệu quả → Mở quán cà phê take away cần bao nhiêu vốn?

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

0
  0
  Đơn hàng
  Đơn hàng trốngQuay lại Shop
  028.7303.6878