Chè bánh canh ngọt mềm mịn màng hấp dẫn khẩu vị

Bạn đang tìm kiếm một công thức nấu chè bánh canh ngọt hoàn hảo, nhưng luôn gặp phải một số khó khăn. Có thể bạn không biết làm sao để chè bánh canh của mình có vị ngọt tự nhiên mà không cần dùng hóa chất hay đường tinh luyện. Có thể bạn cũng đôi lúc gặp khó khăn khi chè bánh canh của bạn không được mềm mịn hoặc không được đều vị ngọt.

Cảm giác thất vọng khi nhìn thấy chè bánh canh không đạt chất lượng như mong muốn, vị ngọt không tự nhiên, hoặc khi bị vón cục, đục, không hấp dẫn là điều khiến bạn lo lắng. Bạn muốn tìm một giải pháp đáng tin cậy để nấu chè bánh canh ngọt hấp dẫn và đậm đà như món ăn nhà hàng.

Hãy loại bỏ mọi lo lắng, vì đã có công thức nấu chè bánh canh ngọt hoàn hảo cho bạn. Bằng cách sử dụng các nguyên liệu tự nhiên và phương pháp nấu đơn giản, bạn có thể tạo ra món chè bánh canh ngọt mềm và thơm ngon đậm đà. Hãy tìm hiểu cách lựa chọn nguyên liệu chất lượng và sử dụng bí quyết nấu nước cách nhiệt hoàn hảo.

Thật đơn giản, chỉ cần một vài bước nhỏ, bạn sẽ có chè bánh canh ngọt tự nhiên, hấp dẫn như mơ, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu công thức chi tiết dưới đây.

Nguyên liệu

 • Bột gạo 300 gr
 • Đường thốt nốt 500 gr
 • Lá thơm 50 gr
 • 50 gr
 • Nước cốt dừa 500 ml
 • Patio 1 kề canh
 • Dụng cụ: Bếp, Nồi, tô, đánh, trống,…

Chè bánh canh ngọt mềm mịn màng hấp dẫn khẩu vị

Cách chế biến

Bước 1: Nhào bột

Trong tô lớn, lấy 250 gr bột gạo, thêm 1/2 kềm cà muối, đổ từ nước tràn vào bột và trộn đều cho đến khi bột không còn khô. Tiếp theo, lấy khối bột và nhồi đều 50 gr bột còn lại, cho đến khi bột mềm mịn và không bị vón cục. Để nghỉ ngơi 10 phút trước khi cắt.

Chè bánh canh ngọt mềm mịn màng hấp dẫn khẩu vị

Bước 2: Luộc bột

Chia bột thành phần nhỏ, cán mỏng thành miếng có độ dày khoảng 0,5 cm, sau đó cắt thành sợi dài. Luộc sợi bánh canh trong nước, nhẹ nhàng để bánh không hấp dẫn. Khi sợi bánh canh nổi lên và trở nên trong suốt, chất thải và thấm vào tô nước lạnh để sợi bánh dai hơn.

Chè bánh canh ngọt mềm mịn màng hấp dẫn khẩu vị

Bước 3: Nấu chè

Cho 1,5 lít nước vào nồi, thêm đường thốt nốt, lá dứa, ngủ thái sợi. Đun sôi cho đường tan hết và hớt bọt nổi lên. Thả sợi bánh canh vào trong, đun nhỏ thêm 10 phút để sợi bánh canh có đường.

Bước 4: Đun nước cốt dừa

Trong nồi, đun nước cốt dừa, thêm muối, đường và bột năng, tất cả cho đến khi nghỉ lại.

Chè bánh canh ngọt mềm mịn màng hấp dẫn khẩu vị

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Món chè bánh canh ra chén, rưới một ít nước cốt dừa lên trên, thêm chút mè rang thơm là có thể thưởng thức món chè bánh canh ngọt nước cốt dừa thơm ngon.

Chè bánh canh ngọt mềm mịn màng hấp dẫn khẩu vị

Đã không còn gì tuyệt vời hơn khi nhâm nhi ly chè bánh canh ngọt thơm, hòa quyện vị béo của nước cốt dừa tự nhiên.

Bí quyết nằm ở việc sử dụng nguyên liệu tươi ngon và loại bánh canh chất lượng. Để đạt được độ ngọt và hương vị đậm đà, đừng quên kỹ thuật nấu chè với ngọn lửa nhỏ. Chè bánh canh sẽ giữ được nhiệt độ, không bị nguội nhanh sau khi nấu xong.

Hãy thử ngay công thức này và xếp tài làm món chè bánh canh ngọt, chinh phục lòng người thưởng thức.

Thanh Mai
Theo dõi
Question and answer (0 comments)

Bình luận đã bị đóng.

0
  0
  Đơn hàng
  Đơn hàng trốngQuay lại Shop