Catering là gì? Thông tin về Catering bạn nên biết

Bạn được nghe nhiều đến từ Catering trong nhà hàng, khách sạn. Nhưng bạn không hiểu nó có nghĩa là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất về Catering và những thông tin về Catering bạn cần biết.

Catering là gì?

Catering (hay còn gọi là Catering Service) là từ tiếng Anh mang ý nghĩa cung cấp thực phẩm. Đây là một từ ngữ chuyên ngành chỉ một dịch vụ được sử dụng tại hầu hết các nhà hàng, khách sạn hiện nay.

Catering sử dụng trong nhà hàng, khách sạn với nhu cầu này đáp ứng cho nhu cầu tổ chức các buổi tiệc như tiệc cưới, hội nghị, họp mặt…Ngoài ra với Catering bao gồm nhiều dịch vụ tổng thể cần phục vụ như: ăn uống, trang trí, âm thanh, ánh sáng,… và thậm chí là kế hoạch tổ chức sao cho hoàn hảo nhất.

Catering là gì Thông tin về Catering bạn nên biết

Các loại hình Catering được sử dụng hiện nay

Hiện nay trên thị trường phổ biến 2 loại hình Catering là Inside và Outside Catering. Với 2 loại hình có sự chuẩn bị và phục vụ khác nhau nên kế hoạch tổ chức và sắp xếp công tác chuẩn bị cần được chú trọng. Cụ thể như sau:

Dịch vụ Catering trong nhà

Dịch vụ Catering trong nhà là hình thức phục vụ tiệc ngay tại không gian bên trong của nhà hàng hoặc khách sạn. Như vậy dịch vụ này cần phải được tách biệt với không gian ăn uống thông thường tại khách sạn.

Dịch vụ Catering ngoài trời

Dịch vụ Catering ngoài trời là hình thức phục vụ tiệc không ở bên trong nhà hàng mà sẽ được tổ chức theo như yêu cầu riêng của khách. Về địa điểm tổ chức có thể ở bên ngoài khuôn viên của nhà hàng khách sạn hoặc bất cứ nơi nào mà khách yêu cầu.

Khi so sánh giữa 2 loại hình thức Catering thì loại ngoài trời chịu nhiều áp lực và thử thách hơn. Từ khâu tổ chức, trang trí, vận chuyển, dọn dẹp… cũng cần được chuẩn bị sẵn sàng và mất khá nhiều thời gian để phục vụ khách.

Catering là gì Thông tin về Catering bạn nên biết

Lợi ích của nhà hàng, khách sạn khi cung cấp dịch vụ Catering là gì?

Dịch vụ Catering được sử dụng phổ biến trong tất cả các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Chắc chắn khi tổ chức một sự kiện yêu cầu cao về phục vụ như catering service thì các nhà hàng, khách sạn cũng nhận được nhiều lợi ích. Có thể kể đến như:

Quảng cáo thương hiệu rộng rãi

Cung cấp dịch vụ catering là một trong những cách quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả nhất. Khi tổ chức một buổi Catering thì lượng khách đến với nhà hàng là rất lớn. Đây chính là cơ hội lớn để nhà hàng, khách sạn lấy được ấn tượng mạnh mẽ với nhiều khách hàng. Rất nhiều chủ nhà hàng đã nhân cơ hội này để làm tăng uy tín và vị thế của mình trên thị trường rất hiệu quả.

Tìm kiếm nhiều khách hàng tiềm năng

Với lượng khách lớn tới dự một buổi tiệc được chuẩn bị chu đáo thì sẽ có rất nhiều khách hàng tiềm năng. Họ mặc dù chưa đến nhà hàng lần nào nghe cảm nhận của những người đến dự tiệc phản hồi tốt về dịch vụ chăm sóc của nhà hàng, khách sạn. Hoặc những người đến dự tiệc có được dấu ấn mạnh mẽ và có ý định quay lại nếu như có nhu cầu.

Catering là gì Thông tin về Catering bạn nên biết

Lợi nhuận của Catering mang lại rất cao

Khi tổ chức được dịch vụ Catering chuyên nghiệp thì lợi nhuận mang lại là rất cao. Một sự kiện đòi hỏi phải làm tất cả các khâu từ A đến Z  cần được tổ chức chuyên nghiệp và khéo léo nhất. Việc này cần sự chuẩn bị kỹ càng vì mang lại nguồn thu khá lớn cho các khách sạn, nhà hàng.

Những tiêu chí đánh giá một địa chỉ cung cấp Catering chuyên nghiệp, uy tín.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ nhà hàng, khách sạn chuyên cung cấp các dịch vụ này. Tuy nhiên, dựa vào những tiêu chí đánh giá một địa chỉ cung cấp thực phẩm chuyên nghiệp, uy tín.

Khả năng tổ chức Catering

Đây là tiêu chí đánh giá đầu tiên của khách hàng khi muốn đặt và sử dụng Catering. Một buổi tiệc thực sự gây được ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng khi khâu tổ chức cần chuyên nghiệp đến trang trí, âm thanh, ánh sáng đều phải hoàn hảo. Trong quá trình tổ chức cũng không tránh khỏi sự cố và cần giải quyết khéo léo và kịp thời.

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng

Như chúng ta biết nhu cầu của khách hàng ngày càng cao. Chính vì vậy nhà hàng đáp ứng được mọi yêu cầu của khách. Mặt khác cần tạo nên được nhiều điểm đổi mới sáng tạo để phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Chi phí dịch vụ Catering hợp lý

Chắc chắn giá cả của dịch vụ là điều mà bất kỳ khách hàng nào cũng đều quan tâm. Hãy đảm bảo chi phí dịch vụ mà bạn đưa ra là hợp lý và mang tính chất cạnh tranh với nhiều cơ sở, địa chỉ khác. Khách hàng sẽ luôn tìm đến bạn để được sử dụng dịch vụ chất lượng cao mà chi phí lại rẻ. Đây cũng là tiêu chí hoạt động phát triển bền vững của nhiều nhà hàng, khách sạn hiện nay.

Như vậy bạn đã hiểu được Catering là gì? Qua bài viết này bạn cũng nắm được những thông tin đầy đủ nhất về Catering. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có được một dịch vụ cung cấp thực phẩm hoàn hảo nhất.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878