Sự khác nhau giữa cà phê Capuchino và Latte

Phân biệt cà phê latte và cappuccino không phải ai cũng làm được. Rất nhiều người nhầm lẫn 2 loại này với nhau. Vị của chúng nếu không phải những người thật “sành” thì khó mà phân biệt được. Lý do là vì chúng đều được tạo nên từ 3 thành phần chính đó là: bọt sữa, sữa nóng và cà phê.

Hãy đọc bài viết này để phân biệt từng loại và thưởng thức đúng chất đặc trưng của chúng nhé! Khẩu vị của bạn sẽ trở nên tinh tế hơn khi phân biệt được nhiều loại cà phê cũng như thực phẩm đa dạng trên thị trường.

capuchino khác latte ở điểm nào
Latte khác Capuchino ở điểm nào? Có dễ phân biệt không?

1. Capuchino và Latte đến từ đâu?

Cà phê Latte và Capuchino đều bắt nguồn từ đất nước Ý đầy thơ mộng và tinh tế. Đây là những thức uống cổ điển của người Ý, chúng rất ngon và tinh tế. Sau khi chinh phục người dùng Italia, chúng tiếp tục được đưa ra thế giới và hấp dẫn người dùng ở nhiều quốc gia khác nữa.

Tên gọi của Capuchino được cho là bắt nguồn từ chiếc áo của những nhà tu nước Ý, gọi là “Cappuccio”. Tên gọi của latte đơn giản hơn, là một thuật ngữ trong tiếng Ý, nghĩa là “cà phê sữa”.

Hai thức uống này đều toát lên vẻ tinh tế và sắc sảo giống hệt như con người và đất nước Italia vậy.

2. Phân biệt Capuchino với Latte

latte coffee
Coffee latte cho bạn trải nghiệm hấp dẫn và bùng nổ vị giác 

Cappuccino vs latte có thể phân biệt dựa trên những đặc điểm nào? Nói về vị ngon thì hơi khó hiểu một chút vì không phải ai cũng có thể nếm ra vị của từng loại.

Hơn nữa chúng lại gần như giống hệt nhau, nguyên liệu 100% giống nhau, chỉ khác về phân chia tỷ lệ mà thôi. Hãy cùng xem những điểm dễ phân biệt nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo khóa học pha trà sữa của Tam Long Group

2.1 Cốc đựng Capuchino dày dặn hơn Latte

Đầu tiên, quan sát có vẻ là dễ nhất rồi. Cốc đựng 2 loại cà phê này thường sẽ khác nhau. Để lớp bọt sữa có thời gian tạo hình lâu hơn, cà phê giữ nóng dài hơn, người ta thường sẽ dùng những cốc dày, được hâm nóng trước khi mang ra pha chế.

Trong khi đó, Latte chỉ đơn giản phục vụ bằng những cốc thủy tinh to mà thôi. Ở các quốc gia khác những điểm này có thể không rõ nét lắm nhưng ở Ý, đây gần như là một truyền thống trong nghề pha chế.

2.2 Latte ít bồng bềnh hơn Capuchino

capuchino vs latte
Cà phê Cappuccino có độ bồng bềnh hơn hẳn Latte, rất cuốn hút

Tuy nhiên, không vì vậy mà Latte ít quyến rũ hơn đâu. Sự hấp dẫn trong hương vị của mỗi loại đều thu hút người dùng nhờ nét đặc trưng riêng biệt, khó ai cưỡng nổi.

2.3 Nét riêng trong công thức pha chế Capuchino và Latte

Chìa khóa trong thực hành pha chế Latte là kỹ năng đánh sữa cho lớp bọt sữa chuẩn vị và hoàn hảo. Tách cà phê latte được làm đầy bởi cà phê nóng, sữa tươi và thêm khoảng 1cm bọt sữa phía trên tạo nên nhiều hình thù từ 2 gam màu nâu và trắng.

Capuchino có vẻ dễ chinh phục người dùng hơn vì vị béo của sữa và pha chút nhẹ nhàng, trầm lắng của cà phê. Lớp bọt sữa chiếm phần lớn trong 3 nguyên liệu chủ chốt khiến bạn cảm thấy vị sữa đậm đà hơn, gần như lấp đầy toàn bộ cấu trúc của tách cà phê.

Những tách cà phê Capuchino ghi điểm ấn tượng với người dùng bởi tạo hình bọt sữa lớp trên cùng đa dạng và đầy tinh tế. Nó như một tác phẩm nghệ thuật bắt mắt không ai muốn phá hủy.

Đôi lúc người ta còn khéo léo uống cà phê từng chút một vì sợ sẽ làm hỏng lớp bọt sữa tạo hình trên cùng. Ai uống cà phê Capuchino cũng bị dính một chút bọt sữa trên mép. Đây cũng là điểm đặc trưng mà chỉ Capuchino mới có.

Cappuccino và Latte
Cappuccino và Latte khác và giống nhau ở những điểm cơ bản dễ phân biệt

Bạn dành tình cảm đặc biệt cho loại cà phê nào, Latte hay Capuchino? Mỗi loại có đặc điểm và sự thú vị khác nhau. Tốt nhất bạn nên tận hưởng hương vị của từng loại và tự mình cảm nhận vẻ đẹp của chúng.

Người thưởng thức bình thường không nhất thiết phải phân biệt được từng đặc điểm nhỏ hay tỷ lệ thành phần cà phê nhưng người kinh doanh thì cần phải biết. Để phục vụ tốt nhất cho quá trình kinh doanh cửa hàng cà phê, điều cơ bản bạn nên biết đó là phân biệt cà phê Latte và Cappuccino.

Tiếp theo, bạn cần tìm địa chỉ mua nguyên liệu pha chế, dụng cụ, máy móc liên quan để phục trợ cho quá trình kinh doanh này. Như vậy thì quán của bạn mới phát triển lâu dài được. Nếu có nhu cầu, hãy đến Tam Long ngay để tìm chiếc máy tốt và chất lượng cao.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878