Caddy là gì? Những thông tin hữu ích về Caddy

Caddy là gì? Bạn đã nghe đến cụm từ Caddy tại các khu nghỉ dưỡng có môn thể thao đánh golf. Nhưng bạn chưa hiểu Caddy là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời về Caddy. Qua đó chúng ta cũng cập nhật được những công việc cụ thể của Caddy cần làm.

Caddy là gì?

Đây là một từ tiếng Anh có nghĩa chỉ nhân viên hướng dẫn và phục vụ khách chơi golf tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Hiện nay Caddy đa số đều là nhân viên nữ được đào tạo chuyên nghiệp, đúng chuẩn.

Caddy là gì? Trước đây môn thể thao đánh golf chỉ phổ biến ở các nước châu Âu, châu Mỹ có nền kinh tế phát triển. Trong nhiều năm gần đây, Việt Nam là nước có môn thể thao golf nhanh chóng trở thành môn thể thao chủ yếu tại các khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp.

Học pha chế trà sữa ở đâu?

Caddy là gì Những thông tin hữu ích về Caddy

Caddy là gì

Tìm hiểu công việc cụ thể của Caddy là gì

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu công việc của một Caddy để tham gia ứng tuyển tại một khu nghỉ dưỡng cao cấp. Chắc chắn bạn cần nắm đầy đủ và chi tiết về nhiệm vụ và trách nhiệm của Caddy. Điều này giúp bạn xác định được tâm lý và tự đánh giá có phù hợp với bản thân mình hay không.

Phục vụ khách chơi gold

Công việc quan trọng nhất của một Caddy chính là phục vụ khách chơi gold chu đáo, khéo léo và chuyên nghiệp. Cụ thể những công việc đó là :

Bảo vệ gậy đánh golf của khách không va quệt dẫn đến hư hỏng. Vì khách chơi golf thuộc tầng lớp thượng lưu nên rất cẩn thận với cây gậy đánh golf có giá trị không hề nhỏ. Chú ý nhớ kéo túi chứa gậy của khách trong khi khách đánh golf. Ngoài ra trong quá trình khách đánh golf thì Cad cần lau chùi gậy và bóng golf khi cần thiết. Caddy là gì?

Sau mỗi lần người chơi đánh golf bạn cần chú ý đến đường di chuyển và vị trí rơi của quả bóng. bạn sẽ cần một quyển sổ nhỏ để ghi điểm, tính điểm cho từng người chơi và đánh dấu khi bóng gần vào lỗ.

Tiếp theo bạn cần quan sát để tiến hành cào hố cát khi cần thiết hoặc thay thế các tảng đất cỏ. Công việc này mang lại cho quả bóng khi tiếp xúc với bề mặt cát có được độ chính xác cao. Caddy là gì?

Một Caddy chuyên nghiệp và chu đáo cần tập trung theo dõi khách chơi để sẵn sàng trợ giúp trong những trường hợp cần thiết. Yếu tố này giúp bạn hiểu ý khách chơi, tránh để khách khó chịu nhắc nhở về phong cách làm việc.

Không chỉ quan tâm đến cách chơi mà Cad cần có những cử chỉ thể hiện sự chu đáo của mình tơi khách. Ví dụ như: che nắng, cung cấp khăn lau mồ hôi, nước uống, khăn lạnh và cổ vũ người chơi.

→ Xem sản phẩm máy pha cafe ngay tại đây! Caddy là gì

Caddy là gì Những thông tin hữu ích về Caddy

Caddy là gì

Caddy hướng dẫn khách chơi golf

Không phải vị khách nào cũng biết chơi golf thành thạo. Với những người chơi mới thì Caddy có trách nhiệm hướng dẫn và phổ biến cách chơi cụ thể. Nếu như bạn không thông thuộc luật chơi thì có thể bạn sẽ bị mất cơ hội làm việc. Cụ thể như:

 • Điều chỉnh tư thế chơi golf của khách đúng chuẩn: tư thế chuẩn bị, tư thế cầm gậy, hướng mắt nhìn,…
 • Tư vấn cho khách chọn loại gậy đánh phù hợp cũng là cách thể hiện sự hiểu biết và chuyên nghiệp của mỗi người.
 • Ngoài những công việc trên thì họ cần đưa ra được những lời khuyên hữu ích cho người chơi mới. Lúc này bạn cần học thuộc địa hình sân, đoán khoảng cách bóng đến lỗ cờ, dự đoán hướng gió….

Một số công việc liên quan khác của Caddy là gì

Ngoài những công việc chính như trên thì Caddy còn thực hiện một số công việc như:

 • Tham gia gìn giữ vệ sinh chung của khu vực khách chơi golf. Nhắc nhở khách choi golf thực hiện đúng quy định của sân golf.
 • Tham gia đầy đủ các cuộc họp định kỳ và  đột xuất theo sự chỉ đạo của cấp trên.
 • Thường xuyên tham gia đầy đủ các  khóa học, lớp học bồi dưỡng kĩ năng theo sự chỉ đạo của cấp quản lí.

Những tiêu chí đánh giá

Có thể thấy công việc của một Caddy không quá phức tạp. Vậy nhưng để làm một Caddy chuyên nghiệp với mức lương cao thì bạn cần phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

Sức khỏe tốt

Công việc của Caddy làm việc ngoài trời trong không gian rộng. Chính vì vậy tiêu chí tuyển chọn đầu tiên cần phải có sức khỏe tốt. Như vậy mới đáp ứng được yêu cầu và tính chất riêng của công việc. Caddy là gì?

Nhanh nhẹn, hoạt bát giúp bạn thực hiện công việc đạt hiệu quả cao. Như vậy khách cũng hài lòng về phong cách của Cad.

→ Tham khảo sản phẩm máy xay sinh tố Omniblend tại đây! Caddy là gì

Caddy là gì Những thông tin hữu ích về Caddy

Caddy là gì

Ngoại hình ưa nhìn

Caddy là công việc có đòi hỏi về ngoại hình sáng sủa ưa nhìn. Thông thường trong quá trình làm việc Cad cần phải biết cách trang điểm đẹp và lịch sự để lấy được thiện cảm của khách chơi. Caddy là gì?

Thật thà và khéo léo

Đa số những khách chơi golf đều là thượng lưu, nhà giàu. Vì vậy mà vật dụng của khách có giá trị. Nếu như một Caddy không có tính trung thực và thật thà thì sẽ nhanh chóng bị đào thải. Vậy nên bạn cần có được kỹ năng ứng xử khéo léo và linh hoạt trong mọi tình huống với khách chơi.

Caddy là gì? Là một nghề hiện nay rất được ưa chuộng. Bạn có thể thu nhập với mức lương khủng nếu như làm hài lòng khách hàng với mức tiền thưởng hấp dẫn. Những thông tin trên đây sẽ giúp bạn trở thành một Cad thành công trong tương lai.

————– Caddy là gì

TAM LONG GROUP

 • Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 028 7303 6878
 • Website: https://tamlong.com.vn
 • Email: info@tamlong.com.vn

Có thể bạn quan tâm:

Quy trình thực hiện Check Out, Check In trong NHKS

Sous Chef là gì? Công việc của Sous Chef là gì?

Thanh Mai
Theo dõi
Question and answer (0 comments)

Bình luận đã bị đóng.

0
  0
  Đơn hàng
  Đơn hàng trốngQuay lại Shop