Cách vệ sinh máy ép trái cây đúng và hiệu quả

Với sự yêu thích ngày càng tăng về sức khỏe và dinh dưỡng, máy ép trái cây đã trở thành một thiết bị phổ biến trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu không được vệ sinh đúng cách, máy ép trái cây có thể trở thành một môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn, mốc và các chất ô nhiễm khác, gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Vấn đề đặt ra là làm thế nào để vệ sinh máy ép trái cây một cách đúng cách và hiệu quả? Đầu tiên, hãy nhìn vào những vấn đề phổ biến gặp phải khi sử dụng máy ép trái cây. Máy ép trái cây thường bị bám đồng, các mảnh trái cây khô, mảnh vỏ và chất thải khác, gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy và chất lượng nước ép.

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần thực hiện các bước vệ sinh đơn giản nhưng quan trọng. Đầu tiên, hãy tắt máy và tháo rời các bộ phận để làm sạch. Sử dụng nước ấm và một loại chất tẩy rửa nhẹ để loại bỏ mảnh vỏ và chất bẩn. Đảm bảo làm sạch kỹ các bộ phận như ốc vít, lưỡi cắt và mâm ép. Sau đó, hãy rửa sạch bằng nước sạch và lau khô hoàn toàn trước khi lắp lại.

Với việc thực hiện đúng cách các bước vệ sinh này, bạn sẽ có một máy ép trái cây luôn sạch sẽ, hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đừng bỏ qua bước vệ sinh này để tận hưởng những ly nước ép tươi ngon và bảo vệ sức khỏe của gia đình mình.

Cách vệ sinh máy ép trái cây đúng và hiệu quả

7 bước vệ sinh máy ép chậm sạch sẽ? Bạn luôn gặp khó khăn trong việc tháo lắp và vệ sinh sau mỗi lần sử dụng sao cho chính xác. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách vệ sinh máy ép chậm chậm siêu tiện lợi, siêu nhanh, siêu đơn giản qua bài viết dưới đây.

Vệ sinh máy ép chậm có khó không?

Có nhiều loại máy ép chậm sử dụng các phương pháp khác nhau để chiết xuất nước ép từ trái cây. Loại phổ biến nhất sử dụng bánh mài để nghiền nát trái cây và sau đó là bộ lọc để loại bỏ bã. Các má khác sử dụng một lưỡi quay để cắt nhỏ trái cây, sau đó được lọc để loại bỏ bã. Cho dù bạn có loại nào, điều quan trọng là phải làm sạch cẩn thận tất cả các bộ phận. Lưỡi dao có thể rất sắc và bạn không muốn bị đứt tay.

Khác với các loại thiết bị ép thông thường, sử dụng trục vít và động cơ giảm tốc để ép chậm và rau củ, giúp bạn dễ dàng vệ sinh và an toàn hơn khi sử dụng

Cách vệ sinh máy ép trái cây hiệu quả

Các dụng cụ cần chuẩn bị để vệ sinh máy ép chậm

Để làm sạch máy ép chậm của bạn một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả, bạn sẽ cần những vật dụng sau:

 • Chổi là công cụ cần thiết để dọn dẹp mọi không gian – dù là ở nhà hay ở văn phòng. Khi chọn chổi, bạn có thể mua chổi ở cửa hàng hoặc sử dụng chổi đi kèm với máy hút bụi.

Cách vệ sinh máy ép trái cây hiệu quả

 • Khăn khô, mềm: sử dụng cái này để làm sạch phần bên ngoài của thiết bị sau khi sử dụng.

Cách vệ sinh máy ép trái cây hiệu quả

 • Tẩy nhẹ: nước rửa chén hoặc xà phòng, nhằm đảm bảo sức khoẻ người sử dụng cũng như tránh làm ảnh hưởng đến độ bền của nó.

Các bước vệ sinh máy ép chậm

Để làm sạch máy ép chậm của bạn sau khi sử dụng, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: tắt thiết bị

Sau khi ép chậm, nhớ rút phích cắm của máy và rút dây nguồn trước khi vệ sinh. Để nó nguội hoàn toàn trước khi cố gắng làm sạch.

Cách vệ sinh máy ép trái cây hiệu quả

Bước 2: Tháo các bộ phận của máy ép chậm

Là người quản lý sản phẩm, bạn chịu nhiều áp lực phải đưa ra quyết định nhanh chóng và đôi khi bạn không có thời gian để đánh giá đầy đủ các lựa chọn của mình. Một cách để giảm bớt áp lực đó là làm việc với những người khác có chuyên môn hoặc là chuyên gia trong các lĩnh vực cụ thể liên quan đến việc ra quyết định. Bằng cách này, bạn có thể nhận thông tin đầu vào từ các quan điểm khác nhau và đưa ra quyết định tốt nhất cho sản phẩm của mình.

 • Thanh ấn
 • Cửa cho nguyên liệu, ống tiếp nguyên liệu
 • Trục ép
 • Lưới lọc
 • Vòng cố định lưới lọc (nếu có)
 • Khay chứa

Cách vệ sinh máy ép trái cây hiệu quả

Cách vệ sinh máy ép trái cây hiệu quả

Bước 3: Ngâm rửa sạch các bộ phận đã tháo

Vui lòng rửa tất cả các bộ phận có thể tháo rời (không bao gồm phần thân chính của máy) bằng nước ấm để loại bỏ xà phòng còn sót lại. Nếu các bộ phận vẫn còn bẩn, bạn có thể ngâm chúng vào một bát nước ấm có pha một chút xà phòng rửa bát.

Cách vệ sinh máy ép trái cây hiệu quả

Bước 4: Rửa sạch các bộ phận của máy

Sau khi ngâm, chải các bộ phận – lưới lọc, trục ép, v.v. – bằng bàn chải làm sạch đã chuẩn bị. Đối với những phần có góc khó tiếp cận, bạn có thể sử dụng bàn chải nhỏ hơn để tiếp cận và làm sạch chúng hiệu quả hơn.

Cách vệ sinh máy ép trái cây hiệu quả

Bước 5: Phơi khô các bộ phận của máy

Sau khi giặt xong, bạn có thể lấy khăn mềm lau khô hoặc để ngoài không khí cho khô.

Cách vệ sinh máy ép trái cây hiệu quả

Bước 6: Vệ sinh thân máy ép chậm

Dùng khăn ẩm lau bên ngoài, cẩn thận không để nước vào bên trong vì có thể làm hỏng thiết bị.

Cách vệ sinh máy ép trái cây hiệu quả

Bước 7: lắp ráp các bộ phận

Sau khi các bộ phận của máy đã được làm sạch và làm khô, hãy bắt đầu quá trình lắp ráp lại nó bằng cách đặt các bộ phận ở nơi khô ráo và thoáng mát. Lưu ý thực hiện theo trình tự bên dưới khi lắp lại:

 • Khay chứa
 • Vòng cố định lưới lọc (nếu có)
 • Lưới lọc
 • Trục ép
 • Cửa cho nguyên liệu, ống tiếp nguyên liệu
 • Thanh nhấn

Cách vệ sinh máy ép trái cây hiệu quả

Bluestone SJB-6556

Một số mẹo và thủ thuật để làm sạch máy ép chậm chậm của bạn

Điều nên làm:

 • Làm vệ sinh máy ép chậm của bạn ngay sau khi sử dụng, vì thực phẩm khô sẽ rất khó làm sạch.
 • Rửa kỹ tất cả các bộ phận, tuyệt đối không để sót xà phòng hoặc nước.
 • Nếu sử dụng máy nhiều lần trong ngày, bạn chỉ cần rửa một lần vào cuối ngày.
 • Giữa các lần sử dụng, bạn có thể rửa sạch bằng nước ngọt.

Điều không nên làm:

 • Không để nước lọt vào thân chính của bộ phận bơm trong quá trình vệ sinh vì đây là nơi đặt động cơ.
 • Không sử dụng các loại hóa chất mạnh để tẩy rửa vì có thể làm hỏng các bộ phận của máy và có hại cho sức khỏe người dùng.
 • Bạn không nên để máy của mình không được vệ sinh trong quá nhiều ngày.

Hãy lưu ý những điều sau đây khi sử dụng máy ép chậm

Cùng với việc thường xuyên vệ sinh máy ép chậm, bạn có thể làm một số việc khác để giữ cho nó hoạt động tốt. Dưới đây là một số mẹo để giữ cho thiết bị của bạn bền lâu hơn:

Nên vệ sinh máy ép chậm ngay sau khi sử dụng

Bởi vì bã xơ và nước ép có thể làm sạch khu vực này ngay sau khi nước ép được vắt ra. Tuy nhiên, nếu để quá lâu, bụi bẩn sẽ cứng lại và khó làm sạch hoặc khử trùng.

Không sử dụng hóa chất mạnh hoặc cồn để làm vệ sinh sạch máy ép chậm

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, trong quá trình làm sạch, bạn chắc chắn có thể thay thế miếng bọt biển của mình bằng dung dịch tẩy rửa. Tuy nhiên, có một số bộ phận của máy có thể được làm sạch bằng các dung dịch như vậy trong khi những bộ phận khác thì không thể – sử dụng các vật liệu mài mòn như giấy nhám hoặc cồn có thể làm hỏng các bộ phận. Nếu để chúng ở chế độ bật, chúng cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho người sử dụng.

Đảm bảo rửa sạch xà phòng

Sau khi rửa sạch các bộ phận, bạn phải luôn đảm bảo rằng không còn xà phòng sót lại. Điều này có thể gây ra mùi cũ và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận khi rửa, và đảm bảo rửa kỹ và sạch hoàn toàn.

Cách vệ sinh máy ép trái cây hiệu quả

Đảm bảo làm sạch và xử lý máy ép chậm của bạn một cách cẩn thận

Làm khô các bộ phận trước khi cất giữ

Luôn vệ sinh máy sạch sẽ trước khi cất giữ để đảm bảo an toàn tối đa cho những lần sử dụng sau. Không rửa hoặc ngâm thân máy trong nước vì đây là nơi chứa động cơ, đồng hồ đo và các mạch điện khác.

Nếu bị nước vào máy sẽ bị hỏng và cực kỳ nguy hiểm. Nếu bạn phải sử dụng máy nhiều lần trong một ngày, chỉ cần vệ sinh vào cuối ngày.

Nước lạnh có thể sử dụng để làm sạch một cách hiệu quả nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Khi vệ sinh nên cẩn thận, tránh làm đứt tay

Trong quá trình vệ sinh và bảo dưỡng máy ép chậm của bạn, điều quan trọng là phải cẩn thận để tránh bất kỳ vết cắt hoặc vết xước nào. Các lưỡi dao khá sắc, vì vậy hãy cẩn thận trong khi xử lý máy.

Chúng tôi hy vọng rằng với những lời khuyên hữu ích này về cách vệ sinh và bảo dưỡng máy ép chậm đúng cách, bạn có thể giữ cho thiết bị của mình luôn trông như mới và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Do đó, đừng quên chọn một chiếc được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng để thuận tiện cho bạn khi vệ sinh và bảo trì.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi vệ sinh máy ép trái cây. Việc vệ sinh máy đúng cách sẽ đảm bảo rằng bạn và gia đình luôn được tận hưởng những ly nước ép tươi ngon và an toàn. Hãy nhớ vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng, tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh, rửa sạch các bộ phận, tránh nước dính vào phần thân máy, và cẩn thận khi vệ sinh lưỡi dao và mang lọc.

Nếu bạn sử dụng máy nhiều lần trong một ngày, ngâm qua nước ấm ngay sau mỗi lần sử dụng và chỉ vệ sinh kỹ sau lần sử dụng cuối cùng trong ngày. Bằng việc tuân thủ những nguyên tắc vệ sinh đơn giản này, bạn sẽ duy trì được sự sạch sẽ và hiệu suất của máy ép trái cây trong thời gian dài.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878