Cách vệ sinh máy ép trái cây hiệu quả

Máy ép trái cây là sản phẩm giúp cho bạn có được những ly nước ép trái cây thơm ngon mỗi ngày. Sau quá trình sử dụng việc vệ sinh giúp đảm bảo chiếc máy sạch, đảm bảo an toàn cho những lần sử dụng về sau.

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thông tin về cách vệ sinh máy ép trái tiện lợi và dễ dàng.  Cách vệ sinh máy ép trái cây hiệu quả ra sao?

Cách vệ sinh máy ép trái cây hiệu quả

Máy ép trái cây

Tác dụng của máy ép trái cây

Máy ép trái cây là đồ dùng giúp làm những rau củ quả trở thành những ly nước thơm ngon bổ dưỡng. Với máy ép trái cây bạn có thể dễ dàng tạo nước cung cấp vitamin cho trẻ em, cho người già hoặc nếu đang có vấn đề về răng miệng.

Máy ép giúp nghiền nát và mài nhỏ các loại rau củ, hoa quả. Tách nước ra khỏi phần bã nhờ lực ly tâm. Máy ép hoa quả giúp giữ nguyên hương vị của các loại hoa quả hay rau củ trong ly nước ép. Đảm bảo lượng dinh dưỡng tối đa có sẵn trong các loại nguyên liệu được đưa vào máy ép.

Cấu tạo của máy ép trái cây thế nào

Máy ép trái cây có các bộ phận chính như motor, mâm xay, lưỡi dao, lưới vắt, khay đựng bã. Với loại máy ép chậm có cấu tạo khác hơn đó là trục vít.

Đặc biệt, động cơ giảm tốc, lưới lọc, khay đựng bã xơ. Với máy ép nhanh thì khi đưa trái cây vào mâm xay sẽ quay với tốc độ rất cao. Việc này giúp làm hoa quả nhỏ ra và sau đó nước và bã được tách ra nhờ lực ép ly tâm.

Với máy ép chậm, khi đưa trái cây vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ quay, đưa nguyên liệu vào lưới lọc.  Trái cây được tách bã và nước ép sẽ chảy ra khay.

Cách vệ sinh máy ép trái cây hiệu quả

Vệ sinh máy ép trái cây

Cách vệ sinh máy ép trái cây thế nào

Máy ép trái cây có loại có thể tháo lắp được như máy ép trái cây nhanh. Máy ép đa năng và có loại khóa trong việc tháo lắp như máy ép trái cây chậm. Cách vệ sinh máy ép trái cây khác loại cũng có phần khác nhau.

Với máy ép trái cây nhanh

Để vệ sinh được máy ép trái cây nhanh chóng thì cần chuẩn bị các đồ dùng gồm khăn khô, nước rửa chén, bàn chải nhỏ, bọt biển:

 • Sau khi sử dụng xong bạn hãy đợi máy dừng hẳn, rồi rút phích cắm điện ra khỏi ổ.
 •  Tháo các bộ phận bị bẩn ra khỏi máy để việc vệ sinh  rửa dọn tiện hơn.

Tháo lần lượt các bộ phận ra khỏi máy như  ngăn chứa bã trái cây; bình đựng bã xơ trái cây đổ bã vào thùng rác. Tiếp theo là nhấc nắp ra khỏi máy bằng việc tháo chốt an toàn ở hai bên nhân máy và lấy hết bã trái cây dính vào nắp. Tháo rời bộ phận lưới lọc rồi nhấc phễu xay, dao xay ra khỏi thân máy

 • Rửa các bộ phận rời  này với nước rửa chén. Dùng miếng bọt biển để rửa các bộ phận để tránh trầy xước, với những cặn nhỏ ở khe có thể dùng bàn chải nhỏ để làm sạch.
 • Rửa lưới lọc và dao xay: lưới lọc có các kẽ nhỏ nên dùng bàn chải nhỏ để đánh, chổi cọ để rửa. Còn dao xây khá sắc bén nên khi rửa hãy dùng chổi cọ từng gờ để tránh bị thương.
 •  Có thể tráng bằng nước nóng để đảm bảo sạch hơn và để ráo nước.
 • Ở bên ngoài thân máy  dùng khăn ẩm để lau bên ngoài cho sạch từ trên xuống dưới.
 • Các bộ phận của máy khô rồi lắp ráp lại.

Vệ sinh máy ép trái cây chậm 

 • Rút phích cắm ra khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn.
 • Tháo hộp đựng bã trái cây ra ngoài và vệ sinh khay.
 • Dùng dung dịch rửa chén rửa thân máy chứa nguyên liệu để ép, máy khá nặng nên khi đổ nước tráng với nước sạch không nên để ổ cắm bị tiếp xúc.
 • Vệ sinh ở vòi chảy nước ép ra với  lưới lọc để đảm bảo vệ sinh trong các lần ép sau.
 • Rửa trục ép với nước sạch.
 • Lấy giẻ ẩm và lau cho sạch bụi ở bên ngoài.
 • Lau khô lại bằng khăn sạch và lắp lại máy như cũ.

Cách vệ sinh máy ép trái cây hiệu quả

Cách vệ sinh máy ép trái cây 

Những lưu ý khi vệ sinh máy ép trái cây

Vệ sinh máy ép ngay sau khi sử dụng để loại bỏ ngay nước ép bám cũng  các bã  xơ.

Bởi nếu để khô có thể nước ép hoặc cặn bã bị keo lại khó hơn trong việc vệ sinh.

Không sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh bởi có thể ảnh hưởng đến độ bền của máy cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Không cho các bộ phận rửa vào máy rửa chén bát.

Không rửa phần thân máy bởi có chứa động cơ hoạt động. Nếu gặp nước có thể cháy làm hỏng mô tơ vì thế khi vệ sinh chỉ cần lau bằng khăn ẩm.

Rửa các bộ phận cẩn thận và làm khô trước khi lắp lại đặc biệt là dao và lưới lọc. Cần rửa kỹ các cặn bẩn để đảm bảo vệ sinh trong những lần ép tiếp theo. Để máy các dụng cụ được rửa sạch hơn bạn có thể sử dụng nước nóng để rửa.

Trên đây là cách vệ sinh máy ép trái cây bạn có thể tham khảo. Vệ sinh máy ép trái cây sau mỗi lần sử dụng giúp đảm bảo vệ sinh cũng như máy luôn hoạt động tốt. Website: https://tamlong.com.vn/.

Có thể bạn quan tâm:

Cùng tìm hiểu và giải đáp máy ép chậm Hafele có tốt không?

Máy ép trái cây Panasonic có tốt không? Loại nào tốt đáng để mua?

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

028.7303.6878
Liên hệ