Chat với Tam Long

Cách tổ chức khai trương quán cà phê

Cách tổ chức khai trương quán cà phê dễ dàng như thế nào? Chắc hẳn ai cũng háo hức và mong sớm đến ngày khai trương quán của riêng mình. Kế hoạch và công việc chuẩn bị cho ngày khai trương rất quan trọng.

Vì đây được coi như bước khởi đầu thuận lợi và hồng phát cho việc làm ăn sau này. Riêng cách tổ chức khai trương quán cà phê có nhiều điểm khác biệt nào cần được chú ý?. Chúng ta cùng khám phá, tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Ý nghĩa của ngày khai trương quán cà phê

Ở bất kì mô hình kinh doanh đều có ngày khai trương quán. Ngày khai trương cũng là ngày bạn công bố với mọi người mặt hàng kinh doanh, địa chỉ quán, không gian quán,…

Chắc chắn rằng chúng ta đã chọn được ngày đẹp, giờ đẹp, người hợp tuổi để quyết định những nghi lễ cho ngày khai trương. Tất cả mọi công việc đều được chuẩn bị rất tỉ mỉ và chu đáo.

Cách tổ chức khai trương quán cà phê

Ngày khai trương quán cà phê có ý nghĩa rất lớn đối với công việc buôn bán sau này. Dân ta vẫn có câu “đầu xuôi, đuôi lọt” để nói lên ý nghĩa của ngày khai trương. Đây là quan niệm tâm linh, tín ngưỡng được mọi người hưởng ứng.

Chủ cửa hàng mở tiệc mời bạn bè, người thân, quan khách đến chúc mừng. Kèm theo những lời chúc tốt đẹp, món quà may mắn để công việc kinh doanh thuận lợi, buôn may, bán đắt.

Cách tổ chức khai trương quán cà phê đúng chuẩn hiện đại

Bạn đang tìm hiểu thông tin về cách thức tổ chức khai trương quán cà phê sao cho chu đáo nhất? Đừng lo lắng và hãy chuẩn bị những công việc sau đây:

Công việc chuẩn bị cho ngày khai trương

Ngày khai trương quán có ý nghĩa may mắn sẽ đến với việc làm ăn của quán. Chình vì vậy mọi công việc chuẩn bị cần đầy đủ và chu đáo nhất. Tránh những sai sót không đáng có vào ngày quan trọng này. Lưu ý công cuộc chuẩn bị trong cách tổ chức khai trương quán cà phê:

  • Đầu tiên là việc chọn ngày đẹp, giờ lành tháng tốt để chốt lịch khai trương và thông báo đến các vị khách mời tham dự.
  • Bạn cần lập danh sách khách mời chi tiết và đầy đủ. Đó sẽ là những người thân, bạn bè, đối tác làm ăn,…
  • Địa điểm tổ chức buổi lễ khai trương cũng rất quan trọng.
  • Chủ quán cần bày trí không gian quán, không gian sân khấu của buổi khai trương trang trọng, đẹp mắt.
  • Thi công chuẩn bị cho rạp ngày khai trương sao cho phù hợp với quán cà phê của mình.
  • Ngoài ra còn có hệ thống loa đài, hình ảnh, âm thanh, ánh sáng,… phục vụ buổi khai trương được tốt nhất.

Cách tổ chức khai trương quán cà phê

Tổ chức ngày khai trương quán cà phê

Buổi khai trương đầu tiên cần có một vài tiết mục văn nghệ sôi động, vui vẻ để tạo không khí hứng khởi cho mọi người. Nhiều chủ quán thuê ca sĩ về hát những bài chúc mừng trong những giây phút ban đầu của ngày khai trương. Lưu ý trong cách tổ chức khai trương quán cà phê:

  • Phần quan trọng nhất là bài phát biểu của chủ quán cà phê.
  • Lưu ý bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin trong bài phát biểu của mình.Cụ thể như: Tên quán, lý do có buổi khai trường này, mong muốn của bản thân, định hướng phát triển của quán,…
  • Tiếp theo là phần phát biểu của các khách mời tham dự buổi lễ khai trương.

Để thuận lợi cho bài phát biểu thì chủ quán nên chọn những vị khách nhanh nhẹn, hoạt bát, vui vẻ để gặp nhiều may mắn. Bạn hãy chủ động nhờ người lên phát biểu từ trước nhé! Như vậy khách có sự chuẩn bị cũng như tâm lý thoải mái hơn khi phát biểu.

Khóa học pha chế để mở quán

Thờ cúng khi khai trương quán cà phê

Chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua thủ tục cúng trong ngày khai trương. Đây không phải là quan niệm mê tín như nhiều người vẫn nghĩ. Mà đây là nét đẹp tâm linh thông báo với trời đất, thổ công thổ địa về công việc làm ăn của mình. Đó cũng là cách xin thần tài hồng phát cho gia chủ. Do đó, cách tổ chức khai trương quán cà phê không thể thiếu bước này.

bất kỳ một công việc kinh doanh nào cũng có bàn thờ cúng thần tài ngay ở cửa. Bạn cần chuẩn bị trước vị trí và ban thờ nhỏ để thần tài rước lộc vào nhà nhé!

Cách tổ chức khai trương quán cà phê

Chương trình văn nghệ

Có lẽ văn nghệ là tiết mục mà rất nhiều khách mời hào hứng. Ngoài việc chuẩn bị những giọng ca chuyên nghiệp thì những vị khách mời cũng sẽ tạo nên không khí tưng bừng cho buổi khai trương.

Tiệc ăn khai trương quán

Buổi lễ khai trương thường được kết thúc khi các vị khách mời vui vẻ dùng tiệc ngon. Đây là khoảng thời gian để mọi người trò chuyện nhiều hơn về mọi vấn đề trong cuộc sống. Lúc này chủ quán nên đi từng bàn để giao lưu và nhận về lời chúc tụng may mắn.

Tùy theo quy mô quán, phong cách và sở thích của từng người mà cách tổ chức sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Với những quán cà phê thì phong cách và không gian cần nhẹ nhàng, tinh tế. Màu sắc và âm thanh cũng tùy thuộc vào sở thích riêng của chủ quán. Tất cả các công việc trên đều là cơ sở để tạo nên buổi khai trương hoàn hảo nhất.

Trên đây là cách tổ chức khai trương quán cà phê đầy đủ và hiện đại nhất hiện nay. Qua đó  bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi khai trương của mình đều tốt đẹp. Chắc chăn buổi khai trương hoàn hảo thì công việc làm ăn của bạn cũng sẽ thuận lợi và hồng phát. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách làm menu quán cà phê độc đáo, bắt mắt nhất

→ Mách bạn 4 cách trang trí tường quán cà phê vạn người mê

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

×
Xin cảm ơn
028.7303.6878