Những cách thu hút khách hàng quán cà phê hiệu quả

Có thể nói, sự cạnh tranh giữa những quán cafe rất khốc liệt, chính vì vậy mỗi chủ quán cà phê cần có cho mình những cách thu hút khách hàng quán cafe hiệu quả. Ở Việt Nam, rất dễ dàng bắt gặp những quán cafe khắp mọi nơi, từ những quán cafe sang trọng, hiện đại đến những quán cafe cóc, cafe võng ven đường. 

Bài viết dưới đây Tam Long sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin để có thể thực hiện được việc này, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Cách thu hút khách hàng đến quán cà phê cần đưa ra những sản phẩm đặc sắc

Nếu đã mở quán cafe thì chắc chắn quán của bạn phải có những sản phẩm đặc biệt và đây cũng là cách thu hút khách hàng quán cà phê quan trọng nhất. “Đặc biệt” ở đây tức là những sản phẩm của bạn phải mang một hương vị thơm ngon riêng, chính hương vị này sẽ là cách thu hút khách hàng, giúp họ ghi nhớ và phân biệt quán cà phê của bạn với những quán còn lại. 

cách thu hút khách hàng đến cửa hàng
Làm cách nào thu hút khách hàng đến quán cà phê – tạo sản phẩm đặc biệt

Để tạo ra những sản phẩm đặc sắc như trên, bạn phải không ngừng nghiên cứu tìm tòi và học hỏi để sáng tạo ra những hương vị mới. Cố gắng cập nhật menu sát với khẩu vị của mọi người, việc theo trend đồ uống cũng là một cách hay, nhưng sẽ càng đặc biệt hơn nếu bạn thêm vào chút gì đó “của riêng mình”.

làm thế nào để quán cafe đông khách
Hãy luôn sáng tạo và cập nhật món mới.

Hơn nữa, việc sản phẩm đặc sắc phải đi kèm với chất lượng. Những món tại quán của bạn phải đáp ứng được khẩu vị chung của thực khách thì sẽ giữ chân họ được lâu dài hơn.

Làm cách nào thu hút khách hàng đến quán cà phê? Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh đồ uống là một ý tưởng tuyệt vời và nó đã được hiện thực hóa vào thời đại 4.0 lên ngôi. Bạn có thể tham khảo những cách ứng dụng công nghệ để góp phần thu hút khách hàng đến với quán cà phê của mình nhé.

2. Cách thu hút khách hàng đến quán cà phê cần cải thiện chất lượng dịch vụ của quán

Làm sao để quán cafe đông khách? Chất lượng phục vụ cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc giữ chân khách và là cách thu hút khách hàng đến quán cà phê của mình

Như chúng ta đã biết, thị trường kinh doanh đồ uống không ngừng phát triển và mở rộng sẽ làm cho khách có nhiều sự lựa chọn và ngày càng khó tính hơn. Họ sẽ sẵn sàng từ chối những quán cafe khiến họ không thoải mái, không đáp ứng đủ nhu cầu mà họ cần.

marketing cho quán cà phê
Chất lượng dịch vụ là điều nên được chú trọng hàng đầu.

Có một sự thật là khách hàng thân quen mới chính là lượng khách hàng chính của quán cafe. Nếu bạn chỉ chú trọng mỗi việc cải thiện các sản phẩm đồ uống mà không để tâm đến dịch vụ thì bạn sẽ dần mất đi những thực khách thân quen.

Nhưng ngược lại, nếu dịch vụ của bạn được duy trì và cải thiện để đáp ứng mong muốn của họ, chắc chắn không chỉ những khách quen mới lựa chọn quán bạn đâu, mà ngay đến cả những khách mới cũng sẽ tìm đến quán cafe của bạn đấy.

3. Cách khuyến mãi thu hút khách hàng đến quán cà phê

Làm thế nào để quán cafe đông khách hay cách thu hút khách hàng đến quán cà phê hiệu quả thì chắc chắn không thể thiếu cách khuyến mãi thu hút khách hàng. Việc ưu đãi này không chỉ giúp thu hút các khách mới đến quán của bạn mà nó còn giúp bạn tri ân những khách thân quen nữa đấy. 

Dưới đây là những chương trình khuyến mãi được nhiều người ưa chuộng

 • Chương trình Free đồ uống: Khi bạn tổ chức chương trình khuyến mãi này, chắc chắn độ phổ biến của bạn đến với khách hàng mục tiêu sẽ tăng lên đấy. Tuy là chương trình này đòi hỏi một lượng ngân sách nhất định nhưng mọi người sẽ biết đến quán cafe của bạn nhiều hơn. Một cách tổ chức thông minh đó là hãy tổ chức chương trình trong thời gian ngắn nhất định, điều này sẽ khiến bạn không phải tiêu hao quá nhiều ngân sách nhưng đồng thời cũng thu hút khách đến với quán cafe.
 • Sử dụng Voucher khuyến mãi: Chương trình sử dụng Voucher khuyến mãi cực kỳ tiện lợi nếu bạn kết hợp với những ứng dụng đang nổi lên gần đây như jamja, ví momo, ví zalopay,…. Việc tổ chức chương trình voucher sẽ khiến mọi người hứng thú và tìm đến quán của bạn. Hơn nữa việc sử dụng voucher sẽ không tốn quá nhiều ngân sách, chính vì thế bạn có thể đặt ra thời gian dài hạn hay tổ chức nhiều đợt voucher khác nhau để tăng độ phổ biến đến mọi người.
 • Chương trình thẻ thành viên: Một trong những cách ưu đãi để thu hút khách hàng đến với quán cà phê của bạn là tạo thẻ thành viên. Trên thực tế có rất nhiều quán đã sử dụng chương trình thẻ thành viên này như The Coffee House. Việc tổ chức chương trình thẻ thành viên này sẽ kích thích việc khách đến quán bạn thường xuyên hơn, họ nhận được những ưu đãi khi tích đủ điểm. Chương trình này còn thể hiện sự quan tâm của quán cafe đến với những khách hàng thân thiết.

  cách thu hút khách hàng quán cafe
  Chương trình khách hàng thân thiết của The Coffee House
 • Khuyến mãi chương trình combo:  Tâm lý mọi người lúc nào cũng muốn mua nhiều và tiết kiệm, vì vậy các chương trình combo rất phù hợp để thu hút khách hàng. Bạn nên tạo ra những combo hợp lý dựa trên những món đồ ăn, đồ uống bán chạy, điều này sẽ giúp khách thoải mái khi lựa chọn cũng như dễ dàng thanh toán nhất.

4. Trang trí quán phù hợp với từng thời gian

Làm sao để quán cafe đông khách? Các dịp lễ lớn hay những dịp đặc biệt trong năm là lúc khách ghé đến quán cafe nhiều hơn. Chính vì vậy một trong những cách để thu hút khách hàng quán cafe là trang trí quán theo từng thời khoảng thời gian, ví dụ như dịp lễ Tết, dịp Giáng Sinh, dịp Trung thu hay Halloween,… 

cách làm quán cà phê đông khách
Vào những dịp đặc biệt, hãy dành thời gian để decor không gian quán của mình.

Việc decor vào những dịp lễ sẽ khiến quán của bạn trở nên sinh động, màu sắc, rực rỡ hơn. Thêm vào đó vẻ ngoài sẽ thu hút khách hàng đến để chụp hình sống ảo, check-in và tận hưởng không khí. Một tips nhỏ, nếu bạn có đủ ngân sách thì hãy “đồng bộ” nhân viên của quán phù hợp với không khí ngày lễ, như vậy sẽ làm khách hàng cảm thấy hứng thú đấy.

5. Phát tờ rơi quảng cáo

Phát tờ rơi quảng cáo là một trong những cách thu hút khách hàng đến quán cà phê của bạn. Bạn chỉ cần thiết kế bắt mắt và vài dòng giới thiệu đặc trưng về quán cafe của bạn là đã hoàn thành xong tờ nội dung của quảng cáo rồi đấy. Để cho thêm phần sinh động, bạn có thể in những tờ quảng cáo màu để mọi người thấy được những hình ảnh đặc trưng trong quán bạn một cách tốt hơn.

Tuy bây giờ là thời đại công nghệ 4.0, Internet phát triển mạnh mẽ nhưng những phương thức truyền thống phát tờ rơi cũng sẽ phát huy hết khả năng của nó trong những địa điểm tập trung nhất định.

chiến lược marketing cho quán cafe
Làm thế nào để quán cafe đông khách

Ngoài ra, cách thức phát tờ rơi quảng cáo có chi phí ít tốn kém hơn những cách quảng cáo qua Internet, truyền hình đại chúng,… Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá đấy.

Nếu bạn muốn có vị trí nhất định trên thị trường mang đầy tính thách thức này thì hãy tham gia ngay khóa học pha chế để mở quán cà phê để trang bị cho mình những kiến thức chắc chắn về lĩnh vực này, từ đó có thể tự do sáng tạo ra những món thức uống mới nhằm giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới hiệu quả.

6. Sử dụng các poster, Standee, hay bảng hiệu

Tương tự như cách dùng các tờ quảng cáo, các khung Standee hay các poster đều là những cách thu hút khách hàng quán cà phê hiệu quả. Với một những khung standee vào dịp khuyến mãi được đặt ngoài cửa quán sẽ thu hút khách đi đường chú ý và có thể họ sẽ ghé vào quán của bạn đấy. Hơn nữa standee và poster còn có thể truyền tải những thông tin khuyến mãi của quán bạn đến người qua đường hơn nữa đấy.

làm thế nào để quán cà phê đông khách
Cách làm quán cafe đông khách là sử dụng standee, poster, bảng hiệu.

Đối với các thương hiệu lớn, nếu họ muốn quảng bá rộng hơn nữa thương hiệu của mình đến những nơi khác thì các bảng hiệu, bảng quảng cáo lớn rất hữu dụng. Những bảng quảng cáo cỡ lớn này sẽ được đặt tại các trung tâm thương mại, bên ngoài tòa nhà cao tầng hay trên những con đường có nhiều phương tiện qua lại.

7. Sử dụng các công cụ online để quảng cáo

Một trong những cách thu hút khách hàng quán cà phê là sử dụng những phương tiện quảng cáo online. Tuy các công cụ này giống đắt hơn những phương thức quảng cáo truyền thống nhưng vẫn trong tầm khả năng chi của nhiều quán, và nếu so với những quảng cáo lớn, thì quảng cáo online là một trong những cách tối ưu tiết kiệm chi phí.

Bạn có thể lên bài quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, các diễn đàn mua bán, các nơi cung cấp voucher,… Tùy thuộc vào ngân sách, khách hàng mục tiêu và mục tiêu mà quán bạn đặt ra để chọn cách quảng cáo trên phương tiện online thuận tiện nhất nhé.

8. Trở thành 1 phần đời sống khách hàng

Làm thế nào để quán đông? Cụm từ “trở thành 1 phần đời sống khách hàng” có vẻ khó hiểu nhưng bạn biết không, nó thật ra đơn giản hơn những gì chúng ta nghĩ nhiều. Bạn có thể khiến cho quán của mình trở thành một phần đời sống khách hàng hay nói cách khác, khách hàng coi quán cafe của bạn là một phần trong cuộc sống bằng cách giao tiếp và đối xử.

Bạn có thể mỉm cười, chào hỏi mỗi khi mọi người ghé quán, chú ý ghi nhớ những thức uống yêu thích của khách hàng thân quen hay đơn giản là một câu hỏi thăm, một câu gợi ý.

kéo khách quán cà phê
Ghi nhớ thức uống yêu thích của khách là một cách thông minh.

Lấy ví dụ như cửa hàng cafe Starbuck, họ “trở nên quen thuộc” với khách hàng bằng cách ghi tên của khách lên từng cốc cafe. Hãy thử sáng tạo một phong cách của riêng mình xem, rồi quán cafe của bạn sẽ trở thành 1 phần đời sống của khách hàng đấy.

9. Thiết kế không gian phù hợp với khách hàng mục tiêu

Một trong những cách thu hút khách hàng đến quán cà phê là chọn ra được khách hàng mục tiêu phù hợp. Việc chọn ra khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn định hình ra được cách trang trí, đồ uống, giá cả,…. 

Đồng thời, việc thiết kế không gian phù hợp với khách hàng mục tiêu là vô cùng quan trọng. Vì một trong những yếu tố để thu hút khách hàng quay lại quán cà phê khi ở đây có phong cách phù hợp với họ.

làm sao để quán cafe đông khách
Không gian phù hợp là cách làm quán cafe đông 

Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là học sinh-sinh viên, hãy decor tiệm theo cách tươi mới, hiện đại, không gian rộng rãi; nếu là nhân viên văn phòng, phong cách decor có thể sẽ theo kiểu cổ điện, không gian thoáng mát, yên tĩnh,….

10. Giá cả hợp lý là cách thu hút khách hàng đến quán cà phê

Cách thu hút khách hàng quán cà phê cuối cùng mà chúng tôi muốn đề xuất cho các bạn đó chính là đưa ra mức giá hợp lý. Bạn phải tính toán xem tiệm cafe của mình phải bán bao nhiêu ly với mức giá bao nhiêu thì mới hoàn vốn và có lãi? 

Để thực hiện định giá sản phẩm, bạn phải trải qua một quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, trong đó bao gồm giá cả đầu vào, giá mặt bằng, giá nhân công, giá xây dựng,…. Ngoài ra, mức giá bạn tính toán đưa ra phải phù hợp với khách hàng mục tiêu mà bạn đã lựa chọn. Có như vậy mới thu hút được khách hàng và giữ chân họ lại lâu dài.
Trên đây là những cách thu hút khách hàng quán cà phê cực kỳ hiệu quả. Tam Long hy vọng sẽ đồng hành trong công việc kinh doanh cửa hàng cafe của bạn nhé! 

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878