Cách pha bột cacao, công dụng và 6 chế biến

Cách pha bột cacao là gì? Còn gì tuyệt hơn một ly cacao Mr Brown nóng hổi, ​​thơm ngon trong ngày mưa gió? Thay vì mua ở quán cà phê, bạn có thể mua bột cacao và tự pha chế đồ uống thơm ngon tại nhà.

Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều người thường gặp phải đó là sau khi trộn, bột cacao không tan hết và tạo ra vón cục, khó thưởng thức hương vị.

Vì vậy, không chỉ đơn giản là mua các nguyên liệu phù hợp để tạo ra một tách cacao ngon – bạn cũng cần thực hiện theo các bước thích hợp để đảm bảo rằng bột của bạn được kết hợp đúng cách. Làm theo các bước sau, chắc chắn bạn sẽ thành công trong việc pha một ly tuyệt vời.

Hướng dẫn cách sử dụng pha bột cacao Mr Brown chuẩn ngon

Pha bột cacao bằng nước gì?

Đây cũng là một câu hỏi thường gặp khi nói đến cách làm bột cacao Mr Brown. Để bột tan hoàn toàn trong nước, bạn nên cho bột vào nước nóng (70-80 độ C). Bằng cách này, ca cao sẽ dễ tan chảy và có hương vị béo ngậy hơn so với khi bạn pha với nước ấm hoặc nước lạnh.

Lượng cacao vừa đủ

Đừng nghĩ rằng thêm nhiều bột sẽ khiến thức uống của bạn có nhiều sô cô la hơn. Trên thực tế, quá nhiều bột cacao sẽ khó hòa tan hoàn toàn, gây lãng phí tiền bạc và không ngon chút nào. Bạn chỉ nên cho 2 thìa bột vào 200ml nước nóng. Nếu bạn cần thêm chất lỏng, hãy cho thêm bột phù hợp.

Cách dùng đường hay sữa đặc để pha cacao?

Một mẹo nhỏ cho bạn là nên thay sữa đặc bằng sữa đặc khi làm cacao nóng, vì như vậy thức uống sẽ ngọt hơn và dễ hòa tan hơn, không để lại cặn sạn. Tỷ lệ thông thường của bột cacao với sữa đặc là 1: 1 nếu bạn thích vị đậm, hoặc 1: 2 nếu bạn thích vị ngọt hơn.

Bạn cũng có thể làm với sữa tươi, sữa thực vật, mật ong và các nguyên liệu khác. Tất cả đều tạo thêm hương vị đậm đà và thơm ngon cho cacao của bạn.

Cách khuấy cacao Mr Brown đúng chuẩn

Sau khi cho tất cả các nguyên liệu vào tô, khuấy đều là bước rất quan trọng. Nếu bạn không muốn thưởng thức một ngụm ca cao vón cục, hãy dùng máy đánh trứng để khuấy cho đến khi nó nổi bọt.

Bằng không, thì bạn phải dùng lực tay nhẹ nhàng khuấy đều để phần bột trong ly hòa tan hoàn toàn, tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

Bột Ca Cao Là Gì?

Bột cacao là một loại bột đậm đặc, có hương vị đậm đà và mùi đắng, được làm từ quả của cây cacao. Nó được phát hiện lần đầu tiên cách đây hơn 3000 năm ở Mexico và Trung Mỹ.

Trong tiếng Hy Lạp, từ “cacao” có nghĩa là “thức ăn của các vị thần”. Vào đầu thế kỷ 20, nó bắt đầu được sử dụng rộng rãi, và đồ uống làm từ bột cacao nhanh chóng trở thành một phần của văn hóa châu Âu và sau đó là toàn cầu.

Bột Ca Cao Được Sản Xuất Như Thế Nào? (Cách pha bột cacao)

Quy trình sản xuất bột ca cao gồm nhiều bước phức tạp. Quả cacao tươi sẽ được để lên men từ 2-9 ngày trước khi đem phơi nắng. Sau đó, hạt cacao sẽ được rang để tăng hương vị và mùi thơm. Nhiệt độ rang là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hương vị cuối cùng của bột.

Hạt cacao sau khi rang chín sẽ được xay thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Tại thời điểm này, chất béo và bơ tan chảy và kết hợp với nhau để tạo ra một khối màu nâu đen đậm đặc được gọi là rượu sô cô la.

Sau đó, rượu sô cô la được ép để chiết xuất chất lỏng, trong khi phần chất rắn còn lại được làm lạnh và nghiền thành bột. Bột này là cacao nguyên chất, có thể được sử dụng trong các công thức nấu ăn.

Bột Ca Cao Mr Brown Dùng Để Làm Gì – Lợi ích của cacao đối với sức khỏe

Cacao Mr Brown có giá trị dinh dưỡng cao

Nó rất giàu chất dinh dưỡng như protein, carbohydrate và lipid giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Lượng chất xơ cao cũng giúp điều hòa tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn và chống lại các bệnh như bệnh còi.

Cacao Mr Brown chứa nhiều khoáng chất quan trọng như mangan, sắt, magie,… rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất dinh dưỡng và xây dựng cơ thể.

Hạn chế tiểu đường

Các hợp chất polyphenol trong cacao giúp điều chỉnh sản xuất insulin và giữ lượng đường trong máu ổn định, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Thức uống thư giãn

Cacao giúp tăng mức serotonin trong não – đây là một chất hóa học hạnh phúc được biết đến giúp đẩy lùi căng thẳng.

Làm đẹp da

Các flavonoid trong nó rất tốt cho da. Chúng có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Nó không chỉ để làm nước ngon mà còn có thể giúp cải thiện làn da của bạn! Cacao rất giàu chất chống oxy hóa giúp cải thiện lưu thông máu dưới da, giúp làn da của bạn trông khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Nó cũng giúp tăng độ ẩm và độ đàn hồi của da, giúp làm mờ các nếp nhăn và mang lại cho bạn vẻ ngoài trẻ trung.

Uống cacao Mr Brown thế nào để tốt cho sức khỏe? (Cách pha bột cacao)

Thương hiệu rõ ràng

Khi lựa chọn và sử dụng bột cacao nguyên chất, bạn nên mua ở những cửa hàng uy tín, nổi tiếng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh dùng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, giả, kém chất lượng vì có thể chứa các hóa chất độc hại, đe dọa đến sức khỏe của bạn.

Số lượng uống mỗi ngày

Mặc dù cacao có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên lạm dụng nó. Mỗi ngày bạn chỉ nên uống khoảng 2 cốc tương đương với 500ml nước. Điều này sẽ cung cấp cho cơ thể bạn các chất dinh dưỡng cần thiết.

Vì nó khá nóng nên tốt nhất bạn chỉ nên uống 2-3 ngày / tuần và không nên uống liên tục trong nhiều ngày liền.

Không nên uống nhiều vào buổi tối (cách pha bột cacao)

Cacao chứa một lượng nhỏ caffeine, tương tự như cà phê. Tuy không nhiều như cà phê nhưng nếu bạn uống cacao trước khi ngủ 7 tiếng, lượng này có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ và gây mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe.

6 cách chế biến bột ca cao Mr Brown hiệu quả và ý nghĩa

Bột ca cao là một thành phần linh hoạt có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc vào những gì bạn muốn đạt được, nó có thể được sử dụng theo 6 cách khác nhau hiệu quả, có ý nghĩa và đơn giản:

1. Pha thức uống (hướng dẫn sử dụng bột cacao Mr Brown)

Thức uống làm từ bột cacao này có vị rất ngon và có thể dùng thay thế cà phê. Một số hợp chất trong cacao được hấp thụ tốt nhất qua hệ tiêu hóa.

Có 2 cách pha cacao Mr Brown, cách phổ biến nhất là pha nóng và pha lạnh. Ngoài ra, từ 2 cách pha này, bạn có thể thêm hoặc trộn các nguyên liệu khác nhau như sữa, cà phê, nước dừa, mật ong, và các nguyên liệu khác. Từ đó, bạn sẽ có thêm thức uống hấp dẫn và hữu ích, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng.

Hoặc có thể pha cacao với trái cây và sữa chua:

Nguyên liệu:

  • Bột ca cao
  • Trái cây (chuối, dâu, thanh long, táo…)
  • Sữa chua

Cách làm:

  • Sắt nhỏ trái cây thành hột lựu bỏ vào chén hoặc tô tùy vào số lượng người dùng. Nếu bạn muốn ăn nhiều hơn, hãy chia nhỏ hơn vào các chén nhỏ hơn.
  • Cho sữa chua và bột ca cao vào, trộn đều.
  • Sản phẩm này có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc cho thêm đá là có thể dùng ngay.

2. Chế biến món ngon – ngọt từ bột cacao (hướng dẫn sử dụng bột Mr Brown)

Có rất nhiều món tráng miệng ngon được làm từ bột cacao trên khắp thế giới, chẳng hạn như tiramisu, bánh brownies, bánh rừng đen, bánh chocopie, bánh phô mai, panna cotta và nhiều món ăn ngon miệng khác. Mỗi món tráng miệng đều mang một hương vị đặc trưng riêng khiến ai đã từng thử qua sẽ không bao giờ quên được trải nghiệm.

3. Đắp mặt nạ từ việc pha bột ca cao

Một trong những cách tốt nhất để sử dụng cacao để chăm sóc da là làm mặt nạ từ nó. Công thức làm mặt nạ bột cacao rất đơn giản và có thể tự làm tại nhà. Bạn nên trộn với các nguyên liệu tự nhiên khác như sữa chua, mật ong, trái cây để đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng bột ca cao
  • 1 muỗng sữa chua không đường
  • 1 muỗng nước lọc

Thực hiện:

  1. Bạn cũng sẽ trộn đều các thành phần với nhau.
  2. Làm sạch da mặt và thoa đều hỗn hợp mặt nạ lên mặt trong 20 phút.
  3. Trước khi rửa sạch, massage nhẹ nhàng để sản phẩm thẩm thấu vào da.

4. Dưỡng tóc bằng bột ca cao (hướng dẫn cách sử dụng bột cacao Mr Brown)

Với những nguyên liệu đơn giản như bột cacao, dầu ô liu, mật ong và trà, bạn có thể tạo ra hỗn hợp dưỡng tóc và da đầu, giúp cải thiện tình trạng của tóc, giúp tóc đầy đặn, ít xoăn và mềm mượt hơn.

Nguyên liệu:

  • 3 muỗng canh bột cacao
  • 1 muỗng canh dầu oliu
  • 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất
  • Nước trà xanh (được nấu từ lá trà tươi)

Cách làm:

  • Đun một chút cacao nóng, cho một ít nước nóng và một thìa bột vào một tách lá trà tươi. Hầm trong 3 phút, sau đó thêm mật ong, dầu ô liu và ca cao vào khi nước còn nóng.
  • Để có mái tóc sạch và khỏe, hãy xả sạch các lọn tóc của bạn với nước trước khi thoa dầu xả. Bằng cách này, dầu xả sẽ có thể thấm vào tóc dễ dàng hơn.
  • Vén tóc gọn lại.
  • Gội sạch bằng dầu gội đầu.
  • Sử dụng 1 tuần / 1 lần.

5. Quà tặng sức khỏe ý nghĩa (cách pha bột cacao)

Nó có thể trở thành một món quà ý nghĩa để dành tặng cho người thân. Bởi vì nguyên chất có nhiều dưỡng chất và mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Món quà này phù hợp với mọi lứa tuổi từ người lớn tuổi, trẻ nhỏ, kể cả phụ nữ mang thai và đặc biệt giúp người mới ốm dậy bổ sung dinh dưỡng để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

6. Sô cô la ngọt ngào (hướng dẫn cách sử dụng bột cacao Mr Brown)

Ca cao là thành phần chính trong công thức làm chocolate handmade và công nghiệp. Cách làm chocolate handmade tại nhà vô cùng đơn giản với các nguyên liệu khá dễ kiếm tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Do đó, các bạn, kể cả các bạn nam có thể tự tay làm chocolate handmade để tặng người thương vào những dịp đặc biệt

Bột Ca Cao Mr Brown Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu Chất Lượng?

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại bột ca cao là nguyên chất và loại đã thêm đường-sữa. Giá một 1kg dao động từ 200.000 – 500.000 đồng tùy chất lượng. Bạn nên mua bột ca cao ở siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, pha chế, nấu ăn để đảm bảo chất lượng.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

×
Xin cảm ơn
028.7303.6878