Cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ chuẩn vị siêu ngon

Cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ chuẩn vị siêu ngon là cụm từ mà nhiều người đang tìm kiếm hiện nay. Mì cay Hàn Quốc là một món ăn vô cùng phổ biến không chỉ ở Hàn Quốc mà còn lan rộng khắp thế giới. Với hương vị cay nồng, béo ngậy của nước sốt, kết hợp cùng những sợi mì dai giòn, mì cay Hàn Quốc chinh phục vị giác của rất nhiều người. Dưới đây là cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ chuẩn vị siêu ngon mà bạn có thể tham khảo.

Giới thiệu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ chuẩn vị siêu ngon

Cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ chuẩn vị siêu ngon

Nguồn gốc của mì cay Hàn Quốc

Mì cay Hàn Quốc có nguồn gốc từ món jajangmyeon, được du nhập từ Trung Quốc sang Hàn Quốc vào khoảng thế kỷ 19. Sau đó, món mì này đã được các đầu bếp Hàn Quốc chỉnh sửa và biến tấu cho phù hợp khẩu vị và thành ra món mì cay Hàn Quốc như ngày nay.

Mì cay Hàn Quốc có sự kết hợp giữa hương vị cay nồng của ớt, béo béo ngậy của thịt lợn/thịt bò,dậy thơm phần nước lèo. Khi ăn kèm với rau thơm,bắp cải, cà rốt thái sợi, cà chua… tạo nên một hương vị hoàn hảo.

Đặc điểm của mì cay Hàn Quốc

Mì cay Hàn Quốc có những đặc điểm sau:

  • Mì dai, giòn, không bị nát khi nấu chín.
  • Nước sốt đậm đà, hài hòa giữa vị cay của ớt và vị béo của thịt.
  • Thịt (thịt lợn hoặc thịt bò) được thái nhỏ, chín mềm.
  • Rau củ quả tươi ngon, giòn giòn.
  • Độ sánh đặc trương của nước sốt mì.
  • Khi ăn có vị cay nồng, mặn ngọt, bùi bùi, thơm ngon.

Cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ chuẩn vị siêu ngon

Cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ chuẩn vị siêu ngon

Cấp độ 1: Mì cay Hàn Quốc cơ bản

Nguyên liệu:

  • 200g mì khô sợi to
  • 100g thịt ba chỉ thái nhỏ
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả trứng gà
  • 3 cây hành lá thái nhỏ
  • 1 cây ớt chuông đỏ băm nhỏ
  • 2 muỗng canh sốt cà chua
  • 1 muỗng canh bột nêm
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • Dầu ăn, nước, muối

Cách làm:

  • Luộc mì với 1 muỗng canh dầu và 1 chút muối cho đến khi sợi mì chín mềm. Vớt mì ra rổ để ráo nước.
  • Phi thơm hành tây băm nhỏ với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt ba chỉ vào xào săn lại. Nêm 1 muỗng canh nước mắm.
  • Đập 2 quả trứng gà vào tô. Cho thịt ba chỉ đã xào và trộn đều lên.
  • Cho mì đã luộc, hành lá, ớt băm vào. Nêm sốt cà chua, bột nêm, hạt nêm. Trộn đều tất cả các nguyên liệu.
  • Múc mì ra tô, rắc thêm hành lá, ớt băm. Thưởng thức.

Đây là công thức mì cay Hàn Quốc cơ bản, đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon. Bạn có thể thêm các loại rau củ khác để tăng thêm dinh dưỡng như cà rốt, cải bẹ xanh…

Cấp độ 2: Mì cay Hàn Quốc nấm kim châm

Thêm nấm kim châm vào món mì cay sẽ tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 200g mì khô sợi to
  • 100g thịt ba chỉ thái nhỏ
  • 100g nấm kim châm
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả trứng gà
  • 3 cây hành lá thái nhỏ
  • 1 cây ớt chuông đỏ băm nhỏ
  • 2 muỗng canh sốt cà chua
  • 1 muỗng canh bột nêm
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • Dầu ăn, nước, muối

Cách làm: Tương tự cấp độ 1. Bổ sung thêm bước xào nấm kim châm với hành tây cho thơm trước khi cho mì vào trộn.

Cấp độ 3: Mì cay Hàn Quốc phô mai Mozzarella

Thêm phô mai mozzarella giàu protein, béo vào món mì sẽ làm tăng vị béo bùi, thơm ngon cho món ăn.

Nguyên liệu:

  • 200g mì khô sợi to
  • 100g thịt ba chỉ thái nhỏ
  • 100g phô mai mozzarella
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả trứng gà
  • 3 cây hành lá thái nhỏ
  • 1 cây ớt chuông đỏ băm nhỏ
  • 2 muỗng canh sốt cà chua
  • 1 muỗng canh bột nêm
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • Dầu ăn, nước, muối

Cách làm:

  • Xào thịt với hành tây. Cho mì chín vào, trộn đều cùng các nguyên liệu khác.
  • Cuối cùng, bày mì ra tô. Rắc phô mai mozzarella lên trên bề mặt.
  • Cho tô mì vào lò nướng/lò vi sóng 1-2 phút để phô mai tan chảy.
  • Múc ra tô và thưởng thức.

Cấp độ 4: Mì cay Hàn Quốc hải sản

Với những ai thích món hải sản thì mì cay hải sản chính là sự kết hợp hoàn hảo, tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.

Nguyên liệu:

  • 200g mì khô sợi to
  • 100g tôm thẻ chân trắng
  • 100g mực ống thái miếng nhỏ
  • 1 củ hành tây
  • 50g giá đỗ
  • 50g cà rốt
  • 2 quả trứng gà
  • 3 cây hành lá thái nhỏ
  • 1 cây ớt chuông đỏ băm nhỏ
  • 2 muỗng canh sốt cà chua
  • 1 muỗng canh bột nêm
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • Dầu ăn, nước, muối

Cách làm:

  • Sơ chế các nguyên liệu: tôm, mực, rau củ.
  • Xào tôm, mực với hành tây cho thơm. Cho mì chín vào, đảo đều.
  • Trộn đều cùng các nguyên liệu còn lại.
  • Cuối cùng bày ra tô và thưởng thức.

Mì cay hải sản vừa thơm ngon, dinh dưỡng, lại đầy đặn hương vị.

Cấp độ 5: Mì cay Hàn Quốc sốt thịt bò bằm

Thay thế thịt ba chỉ bằng thịt bò bằm sẽ cho ra một món mì cay đậm đà, hấp dẫn hơn. Thịt bò bằm có vị ngọt thơm, kết hợp cùng sốt cà chua cay cay rất cuốn.

Nguyên liệu:

  • 200g mì khô sợi to
  • 150g thịt bò bằm
  • 1 củ hành tây
  • 100g cà rốt
  • 100g xúc xích
  • 3 cây hành lá thái nhỏ
  • 1 cây ớt chuông đỏ băm nhỏ
  • 3 muỗng canh sốt cà chua
  • 1 muỗng canh bột nêm
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • Dầu ăn, nước, muối

Cách làm:

  • Xào thịt bò bằm với hành tây cho thơm, vớt ra để riêng.
  • Xào riêng xúc xích và cà rốt cũng với hành tây.
  • Cho mì chín cùng tất cả thịt, xúc xích và rau củ đã xào. Đảo đều và nêm nếm các gia vị còn lại.
  • Cuối cùng bày mì ra tô, rắc thêm hành lá, ớt băm lên bề mặt là có thể thưởng thức.

Cấp độ 6: Mì cay Hàn Quốc sốt Bulldak

Sốt bulldak có vị cay xé lưỡi, kết hợp cùng mì sợi thịt bò tạo nên một món mì cay cực kỳ cuốn, thích hợp dành cho những tín đồ mê món cay.

Nguyên liệu:

  • 200g mì khô sợi to
  • 150g thịt bò thái mỏng
  • 1 củ hành tây thái nhỏ
  • 1 củ cà rốt thái sợi
  • 150g xúc xích Hàn Quốc
  • 4 muỗng canh sốt Buldak
  • 3 cây hành lá băm nhỏ
  • 1 cây ớt chuông đỏ băm nhỏ
  • 2 muỗng cà phê bột nêm
  • Dầu ăn, nước, muối

Cách làm:

  • Xào săn thịt bò với hành tây.
  • Riêng xào xúc xích và cà rốt cho thơm.
  • Cho mì chín và mềm vào, đảo đều.
  • Cho sốt buldak vào, đảo nhanh tay khoảng 1-2 phút.
  • Cuối cùng cho rau củ đã xào cùng mì và thịt bò. Nêm gia vị vừa ăn.
  • Múc mì ra tô, rắc thêm hành lá và ớt băm. Dùng nóng.

Cấp độ 7: Mì cay Hàn Quốc phức hợp tôm cua

Đây là công thức mì cay Hàn Quốc với sự kết hợp hoàn hảo giữa tôm, cua cùng các loại rau củ tạo nên một hương vị đậm đà, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 200g mì khô sợi to
  • 100g tôm sú bóc vỏ
  • 100g cua biển tươi
  • 1 củ hành tây thái nhỏ
  • 100g cà rốt thái sợi
  • 100g cải bẹ xanh thái sợi
  • 3 quả trứng gà
  • 3 cây hành lá băm nhỏ
  • 1 cây ớt chuông đỏ băm nhỏ
  • 2 muỗng canh sốt cà chua
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • Dầu ăn, nước, muối

Cách làm:

  • Luộc chín cua và tôm riêng ra, bóc thịt.
  • Xào cà rốt, cải bẹ với hành tây cho thơm.
  • Đập trứng gà vào, đảo đều tạo thành trứng chiên không dầu.
  • Cho mì chín vào, đảo đều. Nêm nếm gia vị.
  • Cuối cùng cho tôm, cua và các loại rau củ đã xào vào. Trộn đều tất cả thành phẩm.
  • Múc mì ra tô, rắc thêm rau thơm là có thể thưởng thức.

Với công thức này bạn sẽ có ngay một món mì cay Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn mà không cần thêm bất cứ gia vị nào. Chỉ cần chất lượng nguyên liệu tươi ngon là đủ rồi.

Hãy thử và cảm nhận sự khác biệt của món mì cay Hàn Quốc so với các loại mì cay khác.

Bí quyết nấu mì cay Hàn Quốc chuẩn vị

Cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ chuẩn vị siêu ngon

Để có được một tô mì cay Hàn Quốc đậm đà, hấp dẫn như trong các nhà hàng Hàn Quốc, bạn cần lưu ý những bí quyết sau:

  1. Chọn nguyên liệu tươi ngon: Điều quan trọng nhất để có được món mì cay Hàn Quốc ngon là chọn nguyên liệu tươi ngon. Thịt, hải sản, rau củ đều cần phải tươi mới và chất lượng để tạo nên hương vị tuyệt vời cho món ăn.
  1. Sử dụng sốt cà chua chính hiệu: Sốt cà chua là thành phần quan trọng trong món mì cay Hàn Quốc. Bạn có thể tự làm sốt cà chua tại nhà hoặc mua sẵn nhưng cần lưu ý chọn loại sốt cà chua chính hiệu, không có chất bảo quản hay phẩm màu nhân tạo.
  1. Nêm gia vị vừa ăn: Mì cay Hàn Quốc đã có sẵn nhiều gia vị trong sốt cà chua và bột nêm, vì vậy khi nấu bạn chỉ cần nêm thêm một ít muối và hạt nêm để tạo ra món ăn vừa ăn vừa cay.
  1. Đảo đều mì khi nấu: Khi cho mì vào nồi, bạn cần đảo đều để mì không bị dính lại với nhau và đảm bảo mì được chín đều.
  1. Thêm rau thơm vào cuối: Rau thơm như hành lá, rau ngò gai hay ớt băm là điểm nhấn quan trọng tạo nên hương vị đặc trưng cho món mì cay Hàn Quốc. Bạn có thể thêm vào cuối cùng trước khi tắt bếp hoặc rắc lên bề mặt khi đã múc mì ra tô.

Cách chọn nguyên liệu cho mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ

Cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ chuẩn vị siêu ngon

Để có được món mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ ngon như mong muốn, bạn cần chọn nguyên liệu tươi ngon và phù hợp với khẩu vị của mình. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

  1. Mì khô sợi to: Loại mì này có độ dai và độ dày vừa phải, giúp hấp thụ sốt cà chua và gia vị tốt hơn. Bạn có thể dùng loại mì này hoặc thay thế bằng mì sợi to khác như mì udon.
  1. Thịt ba chỉ: Đây là loại thịt được sử dụng phổ biến trong món mì cay Hàn Quốc. Thịt ba chỉ có độ mỡ vừa phải, khi nấu sẽ giữ được độ ẩm và ngọt tự nhiên.
  1. Tôm, mực, cua: Nếu bạn thích hải sản, có thể thêm vào món mì cay của mình để tăng thêm độ ngon và dinh dưỡng.
  1. Rau củ: Hành tây, cà rốt, cải bẹ xanh, giá đỗ là những loại rau củ thường được dùng trong món mì cay Hàn Quốc. Bạn có thể thêm hoặc bớt đi tùy theo khẩu vị của mình.
  1. Sốt cà chua: Sốt cà chua chính hiệu là yếu tố quan trọng tạo nên hương vị đặc trưng cho món mì cay Hàn Quốc. Bạn có thể tự làm sốt cà chua tại nhà hoặc mua sẵn nhưng cần lưu ý chọn loại không có chất bảo quản hay phẩm màu nhân tạo.
  1. Bột nêm: Bột nêm là gia vị không thể thiếu trong món mì cay Hàn Quốc. Chọn loại bột nêm chính hiệu, không có chất bảo quản hay phẩm màu nhân tạo để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Làm thế nào để mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ có vị đậm đà nhất

Cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ chuẩn vị siêu ngon

Để món mì cay Hàn Quốc của bạn có vị đậm đà, hấp dẫn như trong các nhà hàng Hàn Quốc, bạn có thể áp dụng một số bí quyết sau:

  1. Thêm gia vị vào sốt cà chua: Ngoài bột nêm và muối, bạn có thể thêm thêm các gia vị như tỏi băm, ớt bột, tiêu, đường, nước mắm vào sốt cà chua để tăng thêm hương vị cho món ăn.
  1. Sử dụng thịt ba chỉ: Thịt ba chỉ có độ mỡ vừa phải, khi nấu sẽ giữ được độ ẩm và ngọt tự nhiên, tạo nên hương vị đặc trưng cho món mì cay Hàn Quốc.
  1. Cho rau thơm vào cuối: Rau thơm như hành lá, rau ngò gai hay ớt băm là điểm nhấn quan trọng tạo nên hương vị đặc trưng cho món mì cay Hàn Quốc. Bạn có thể thêm vào cuối cùng trước khi tắt bếp hoặc rắc lên bề mặt khi đã múc mì ra tô.
  1. Nêm gia vị vừa ăn: Mì cay Hàn Quốc đã có sẵn nhiều gia vị trong sốt cà chua và bột nêm, vì vậy khi nấu bạn chỉ cần nêm thêm một ít muối và hạt nêm để tạo ra món ăn vừa ăn vừa cay.
  1. Thêm hành phi và tỏi phi: Hành phi và tỏi phi là hai thành phần không thể thiếu trong món mì cay Hàn Quốc. Khi cho vào sốt cà chua, chúng sẽ tăng thêm độ ngon và đậm đà cho món ăn.

Những lưu ý khi nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ

Cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ chuẩn vị siêu ngon

Để tránh các sai lầm khi nấu mì cay Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo những lưu ý sau:

  1. Không nấu quá lâu: Mì cay Hàn Quốc cần được nấu trong thời gian ngắn để giữ được độ dai của mì và độ ngon của các nguyên liệu.
  1. Đảm bảo độ cay vừa phải: Nếu bạn không thích món ăn quá cay, có thể giảm lượng ớt bột hoặc sử dụng loại ớt bột ít cay hơn.
  1. Đảo đều mì khi nấu: Khi cho mì vào nồi, bạn cần đảo đều để mì không bị dính lại với nhau và đảm bảo mì được chín đều.
  1. Thêm nước nếu cần: Nếu thấy mì bị khô hoặc sốt cà chua quá đặc, bạn có thể thêm một ít nước để tạo độ ẩm và độ sệt cho món ăn.
  1. Chọn nồi lớn: Khi nấu mì cay Hàn Quốc, bạn nên chọn nồi lớn để đảm bảo mì được nấu chín đều và không bị dính lại với nhau.
  1. Thêm muối vào nước luộc mì: Trước khi cho mì vào nồi, bạn có thể thêm một ít muối vào nước luộc mì để tăng thêm hương vị cho mì.

Cách trang trí và thưởng thức mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ đúng cách

Cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ chuẩn vị siêu ngon

Mì cay Hàn Quốc không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt khi được trang trí đúng cách. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

  1. Thêm rau thơm và hành phi: Rau thơm như hành lá, rau ngò gai hay ớt băm là điểm nhấn quan trọng tạo nên hương vị đặc trưng cho món mì cay Hàn Quốc. Bạn có thể thêm vào cuối cùng trước khi tắt bếp hoặc rắc lên bề mặt khi đã múc mì ra tô. Thêm hành phi và tỏi phi cũng là một cách để tăng thêm hương vị và độ đậm đà cho món ăn.
  1. Thêm trứng gà: Bạn có thể cho trứng gà vào nồi khi mì đã chín để tạo thêm độ ngon và dinh dưỡng cho món ăn.
  1. Trang trí bằng rau củ: Hành tây, cà rốt, cải bẹ xanh, giá đỗ là những loại rau củ thường được dùng trong món mì cay Hàn Quốc. Bạn có thể sử dụng chúng để trang trí bề mặt mì hoặc thêm vào trong tô khi đã múc mì ra.
  1. Thưởng thức cùng các loại nước chấm: Mì cay Hàn Quốc thường được ăn kèm với các loại nước chấm như nước tương, nước chanh hay nước mắm pha chua ngọt. Bạn có thể thưởng thức món ăn cùng các loại nước chấm để tăng thêm hương vị và độ ngon.

Kết luận về Cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ chuẩn vị siêu ngon

Chỉ cần chọn nguyên liệu tươi ngon và áp dụng những bí quyết nấu mì cay Hàn Quốc chuẩn vị, bạn có thể tạo ra một món ăn ngon, đậm đà và hấp dẫn như trong các nhà hàng Hàn Quốc. Hãy thử và cảm nhận sự khác biệt của món mì cay Hàn Quốc so với các loại mì cay khác. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng cùng mì cay Hàn Quốc!

Nếu bạn muốn đăng ký Khóa Học Nấu Mì Cay Hàn Quốc 7 cấp độ Tại TPHCM, hãy gọi 028 7303 6878 hoặc 0902 351 283 để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất!

Link xem nội dung khóa học Cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ: Click vào đây

Học Làm Mì Cay Hàn Quốc 7 Cấp Độ tại TPHCM – Top 6 bí quyết độc quyền

Khóa Học Nấu Món Hàn Quốc Tại TPHCM – TOP 10 Lưu Ý

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.







    0
      0
      Đơn hàng
      Đơn hàng trốngQuay lại Shop
      028.7303.6878