Chat với Tam Long
028.7303.6878

Cách làm trà sữa chân trâu truyền thống tại nhà cực đơn giản


Trà sữa trân châu truyền thống đã làm mưa làm gió tại thị trường Đài Loan từ những năm 1980. Sự kết hợp hoàn hảo giữ hương vị thanh ngọt của trà cùng vị dai ngon của các loại trân châu đã đánh gục bao thực khách. Liệu bạn có tò mò về cách làm loại trà sữa trân châu truyền thống này? Bạn muốn thử làm tại nhà nhưng lo ngại về nguyên liệu và các bước thực hiện cầu kỳ? Đừng lo vì trong bài viêt sau đây, Tam Long sẽ gửi đến bạn hướng dẫn làm trà sữa truyền thống đơn giản và dễ hiểu nhất!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi tiến hành các bước làm trà sữa trân châu, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu cho phần trà và phần trân châu.

Nguyên liệu cho phần trà

  • Trà túi lọc: 50gram
  • Sữa đặc: 50ml
  • Sữa tươi: 100ml
  • Đường nâu: 50 gram
  • Đường cát trắng: 50 gram

Nguyên liệu cho phần trân châu

  • Bột nếp: 40gram.
  • Bột năng: 60gram.
  • Bột cacao loại ngon: 20g.

 

Lưu ý: Tỷ lệ các nguyên liệu làm trà sữa có thể gia giảm theo khẩu vị hoặc linh hoạt thay đổi theo lượng trà sữa bạn muốn pha. Tuy nhiên, tỉ lệ chính xác sẽ cho ra cốc trà sữa chuẩn vị truyền thống nhất!

cách làm thạch trà sữa trân châu - Tam Long Group
Trà sữa trân châu truyền thống mang hương vị rất riêng

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Bình lắc trà có nắp đậy
  • Cốc đựng tùy ý
  • Nồi nhỏ: Nên chọn nồi có mặt đế dày dặn sẽ tránh được tình trạng trân châu bị kết xuống đáy nồi, kém thẩm mỹ.
  • Bình lớn: 1,5 L
  • Bát ô tô sạch

Các bước tiến hành làm thạch trà sữa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ phần nguyên liệu để làm thạch trà sữa trân châu nêu trên, chúng ta cùng đi vào từng bước làm trà sữa trân châu truyền thống. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn làm trà sữa với 3 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Đun trà sữa

  • Chuẩn bị 500ml nước sôi, cho trà túi lọc vào nước ngâm trong khoảng 10 – 15 phút cho trà tan hoàn toàn.
  • Đợi nước nguội bớt thực hiện vớt túi trà đã lọc ra, rót từ từ 50ml sữa đặc đồng thời khuấy đều tay cho đến khi sữa hòa tan hết.
  • Sau khi sữa đặc đã hòa tan tiếp tục rót 100ml sữa tươi và khuấy đều.
  • Cất bình trà đã pha vào ngăn mát tủ lạnh

Lưu ý: Để màu trà được đẹp mắt và bọt trà lên đều hơn, bạn có thể bỏ thêm 2, 3 viên đá và đảo mạnh tay trước khi bỏ tủ lạnh. 

Bước 2: Đun trân châu

  • Trộn đều bột năng, bột nếp, bột ca cao đã chuẩn bị cùng 50 gram đường cát trắng, có thể bỏ thêm 1 bài hạt muối để trà sữa trân châu có vị đậm đà hơn.
  • Từ từ rót nước sôi vào phần bột đã trộn, đồng thời đảo đều tay.
  • Đảo đều cho đến khi khó khuấy có nghĩa bột đã sắn sàn để chuyển sang bước nhào bột.
  • Vo bột thành từng viên trân châu nhỏ có đường kính 0.5 cm. Lăn qua lớp bột khô làm ánh để tránh bột dính vào nhau.
  • Đun một nồi nước sôi, thả toàn bộ phàn trân châu đã nặn vào nồi, luộc cho đến khi trân châu nổi lên là chín, đảo đều tay để tránh hạt dính đáy nồi và hạt chín đều hơn.
  • Hòa tan đường nâu với nước nguội vào một bát tô, thả trực tiếp phần trân châu đã chín vào bát. Nếu không phải người hảo ngọt, bạn có thể thay thế nước đường bằng nước lọc thông thường.

 

làm thạch trà sữa trân châu - Tam Long Group
Khi trân châu đã chín, vớt trân châu bỏ vào bát nước đường đã chuẩn bị sẵn

 

Lưu ý: Bạn có thể tạo hình trân châu một cách dễ dàng và đẹp mắt hơn khi phần bột còn nóng, hãy nặn nhanh tay để phần trân châu đạt độ dẻo và dai hoàn hảo nhất bạn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể làm thêm thạch để uống kèm nếu muốn, tham khảo ngay công thức làm thạch trà sữa tại website Tam Long Group.

Bước 3: Hoàn thiện 

Cho trước phần trân châu đã nguội vào cốc, tiếp theo đổ trà sữa vào cốc và khuấy nhẹ tay. Đặc biệt, bạn có thể bỏ thêm phần thạch đã chuẩn bị theo công thức làm trà sữa trân châu được giới thiệu phía trên. Giờ thì cùng gia đình và bạn bè thưởng thức hương vị đặc trưng của trà sữa trân châu truyền thống thôi nào!

 

Vừa xong là cách làm trà sữa trân châu truyền thống mà Tam Long Group giới thiệu đến bạn đọc. Hãy chia sẻ cùng chúng tôi “ thành quả” của bạn tại phần comment ngay bên dưới bài viết nhé! Tham khảo thêm nhiều bài viết hay ho về trà sữa tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Xin chúc mừng