Chat với Tam Long
028.7303.6878

Cách làm trà chanh đậu biếc màu sắc đẹp mắt hấp dẫn

Trà chanh đã trở thành loại thức uống yêu thích của rất nhiều người. Đặc biệt trong đó phải kể đến đó là thành phần học sinh, sinh viên. Và gần đây thị trường ẩm thực lại có thêm một loại nguyên liệu mới chính là hoa đậu biếc. Sự xuất hiện của hoa đậu biếc trong món ăn làm cho món ăn có màu sắc đẹp mắt. Vậy thì sự kết hợp của trà chanh và đậu biếc sẽ ra sao? Trà chanh đậu biếc chính là kết quả của sự kết hợp này. Và loại thức uống này đã làm cho thị trường đồ uống nhộn nhịp sau thời gian khá yên ắng. Hôm nay chúng ta hãy thử tìm hiểu cách làm trà chanh đậu biếc.

Xem thêm Khóa Pha Chế Tổng Hợp của trung tâm Tam Long Group.

Nguyên liệu của cách làm trà chanh đậu biếc

40 gam trà ( có thể là trà nhài, hồng trà hoặc có thể dùng trà lipton để thay thế)

10 gam hoa đậu biếc ( 5 hoa – 10 hoa)

Đường

Chanh

Nước nóng

Đá viên

Số lượng từ cách là trà chanh đậu biếc này có thể làm cho 1 đến 2 người dùng. Khi chế biến bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu sao cho đủ với số người dùng và khẩu vị của bạn

Cách làm trà chanh đậu biếc

Bước 1: Rửa trà

Để có tách trà ngon thì khâu không thể bỏ qua đó là rửa trà. Bạn cho 40 gam trà và 10 gam hoa đậu biếc vào nước ấm sau đó vớt ra. Điều này giúp bạn loại bỏ tạp chất trong trà.

Nếu bạn sử dụng trà lipton thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Pha trà

Sau khi đã rửa trà và hoa đậu biếc thì cho hai nguyên liệu vào một cái bình thủy tinh. Sau đó cho nước nóng vào và đập nắp lại rồi đợi 15 phút đến 20 phút.

Với trà lipton thì bạn chỉ cần cho nước sôi vào và đợi từ 15 phút đến 20 phút.

Bước 3: Lọc bã trà

Sau khi đã ủ trà ở bước 2 xong thì tiến hành dùng ray để loại bỏ bã trà. Điều này sẽ giúp lúc bạn thưởng thức món trà chanh đậu biếc không bị lợn cợn.

Bước 4: Hoàn thành cách làm trà chanh đậu biếc

Sau khi đã bỏ bã trà, chúng ta biến hành pha chế ra trà chanh đậu biếc. Với 100 ml nước trà thì bạn có thể dùng khoảng 30 gam đường và khoảng nữa quả chanh. Sau đó bạn hãy nếm lại và điều chỉnh sao cho hợp khẩu vị nhất có thể cuối cùng là cho thêm đá vào. Khi khuấy đều thì trà sẽ chuyển từ màu xanh hoa đậu biếc đẹp mắt sang màu tím mộng mơ.

Vậy là với những bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành món trà chanh đậu biếc từ cách làm trà chanh đậu biếc.

Yêu cầu của cách làm trà chanh đậu biếc

Trà khi pha ra vẫn phải giữ được mùi thơm và vị đắng nhè nhẹ vốn có của trà.

Trà chanh đậu biếc không được quá ngọt hay quá chua.

Màu sắc vừa phải, không bị quá nhạt hay đậm. Khi nhìn vào vẽ cho người dùng cảm giác nhẹ hàng, tươi mới.

Cách làm trà chanh đậu biếc là một cách khá đơn giản để có thể hoàn thành một loại thức uống vừa ngon vừa bổ. Với những yêu cầu không quá khắc khe, vì hầu hết những yêu cầu này đều phù hợp với góc độ người thưởng thức. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể hoàn thành cách làm trà chanh đậu biếc một cách đơn giản.

Xem thêm Khóa Thức Uống Xu Hướng Số 1 của trung tâm Tam Long Group.

Những lợi ích từ cách làm trà chanh đậu biếc

Sự kết hợp của trà chanh và hoa đậu biếc đã tạo nên một cực phẩm. Đây không những là loại thức uống vô cùng ngon mà còn vô cùng có lợi cho cơ thể

Có khả năng làm đẹp

Đối với chị em phụ nữ thì nước chanh chính là một loại detox tự nhiên mà lại vô cùng hiệu quả. Thêm vào đó là sự có mặt của hoa đậu biếc càng làm cho trà chanh đậu biếc có tác dụng tích cực đến làn da và tóc. Hơn thế nữa trà chanh đậu biếc còn có thể chống lão hóa giảm cân nhờ sản sinh ra lượng collagen cần thiết cho cơ thể và ngăn cản sự tích tụ của chất béo.

Giúp ích cho tim mạch

Trong trà và cả hoa đậu biếc đều có những chất giúp chống oxi hóa. Những chất này không chỉ giúp phòng chống nhiễm trùng mà còn vô cùng có ích cho tim mạch. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng trà chanh đậu biếc có khả năng kiểm soát tốt lượng cholesterol. Nhờ vậy mà có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Trong trà chanh hoa đậu biếc có chứ chất oxi hóa EGCG và catechin sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự hình thành và chống lại sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Có khả năng giúp an thần và giảm căng thẳng

Từ trước đến giờ trà thường được biết đến như một loại thức uống giúp thư giãn, giảm stress. Hôm nay được kết hợp cùng hoa đậu biếc sẽ có tác dụng như một liều thuốc giúp giảm âu lo, ngừa trầm cảm.

Vậy là với cách làm trà chanh đậu biếc vô cùng đơ giản này các bạn đã có thể thưởng thức một loại thức uống vừa ngn vừa bổ dưỡng. Vớ những lợi ích như trên thì trà chanh đậu biếc là lựa chọn sáng suốt cho những buổi hợp gia đình và nói chuyện với bạn bè.

Những tác hại nếu lạm dùng trà chanh đậu biếc

Mặc dù có nhiều tác dụng tích cực như thế nhưng nếu bị lạm dụng thì trà chanh đậu biếc cũng có thể gây hại cho bạn

Ức chế sự kết tụ tiểu cầu và thúc đẩy co thắt tử cung

Trong hoa đậu biếc có chứa anthocyanin đây là chất gây ức chế sự kết tụ tiểu cầu và thúc đẩy co bóp tử cung. Điều này sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe người dùng đặc biệt là các bạn nữ. Nên hạn chế sử dụng trà chanh đậu biếc khi đang mang thai, trong chu kì nguyệt san, trước khi chuẩn bị phẩu thuật và đang dùng thuốc chống đông máu.

Gây mất ngủ

Trà từ xưa đã được biết đến như một loại thức uống giúp tỉnh táo, giảm bồn ngủ. chính vì thế khi lạm dụng quá nhiều có thể dẫn đến trình trạng mất ngủ.

Mặc dù có nhiều mặc lợi nhưng khi không dùng đúng cách thì trà chanh đậu biếc có thể gây hại cho sức khỏe người dùng. Vậy nên bạn nên sử dụng loại thức uống này một cách vừa phải và hợp lí.

Cách làm trà chanh đậu biếc là công thức làm trà chanh đậu biếc khá đơn giản và dễ thực hiện. Chúc các bạn có thể thành công thực hiện cách làm trà chanh đậu biếc. Từ đó làm cho thực đơn nhà bạn thêm phong phú, có thêm món mới để gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.