Chat với Tam Long
028.7303.6878

Cách làm sữa tươi trân châu hồng ngọt ngào mát lạnh

Trân châu có lẽ là món ruột của rất nhiều người. Nó là món topping không thể thiếu trong những ly trà sữa, sữa tươi chúng ta thường dùng. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cùng các bạn cách làm món sữa tươi trân châu hồng. Đảm bảo trân châu hồng sẽ làm bạn trầm trồ và muốn thưởng thức hoài không thôi.

Topping trân châu

Trà sữa trân châu là món du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm trước. Một trong sự góp phần tạo nên sự thành công của trà sữa trân châu chính là món topping nổi danh trân châu. Ngoài vị trà thơm cùng vị béo của sữa thì trân châu dai giòn là thứ hòa quyện tạo nên hương vị hấp dẫn.

Nó đã trở thành thứ không thể thiếu trong mỗi ly trà sữa. Điển hình và dễ nhận thấy nhất là trong tất cả các cửa hàng đều có mặt món trà sữa trân châu truyền thống. Và đây cũng là món được ưa chuộng và dễ uống nhất.

Ngày nay, khi hàng loạt của hàng trà sữa ra đời trân châu cũng là thứ topping được đầu tư. Với chất lượng và hương vị càng ngày càng được chú trọng, các loại trân châu mới cũng lần lượt được ra đời.

Các món như trân châu đường đen, trân châu hoàng kim, trân châu khoai môn, trân châu trắng,… càng trở nên phổ biến. Đặc biệt một số cửa hàng còn có riêng cho mình một số loại trân châu mới. Đây cũng là cách ghi điểm và để lại dấu ấn với người dùng.

Sữa tươi trân châu hồng là gì?

Trân châu hồng, tên gọi của nó sẽ giúp bạn hình dung được phần nào về món này. Nó là sự kết hợp từ các viên kẹo dẻo chíp chíp và bột năng. Trân châu hồng có vị dai đặc biệt và thơm với hương từ các viên kẹo. Đây là sự kết hợp đặc biệt từ trân châu và kẹo dẻo chíp chíp.

Những viên trân châu thành phẩm có màu hồng nhạt và nhỏ nhỏ tròn tròn. Chúng ta dùng chung trân châu hồng với sữa tươi không đường tạo nên món sữa tươi trân châu hồng. Thức uống kết hợp vị thơm béo của sữa tươi không đường và vị dẻo thơm đặc biệt từ trân châu. Ngoài ra, màu sắc của món này cũng rất trang nhã. Mày trắng của sữa xen kẽ với màu đá và trân châu màu hồng nhạt. Nghe thôi đã thấy lạ tai phải không nào? Vậy hãy cùng mình khám phá cách làm món đồ uống mới lạ này ngay thôi nào.

Cách làm sữa tươi trân châu hồng

Nguyên liệu:

300ml sữa tươi Đà Lạt milk không đường

100g Kẹo dẻo chip chip (nếu bạn muốn tự làm kẹo dẻo thì sẽ tham khảo thêm cách làm ở dưới nhé)

100ml nước

100g bột năng

Đường cát trắng

Đá viên

Làm kẹo dẻo chip chip

Dành chi những bạn muốn tự thực hiện món kẹo dẻo chíp chíp bạn có thể tham khảo công thức sau đây.

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị 50g bột gelatin (hoặc có thể sử dụng gelatin dạng lá), 300g đường cát trắng, 180ml nước, siro dâu tây.

Cho số gelatin đã chuẩn bị vào ngâm nước 15 phút để bột được nở ra.

Cho phần nước cùng với 200g đường vào khuấy đều cho tan và đun sôi. Sau khi đó tắt bếp cho phần siro đã chuẩn bị vào và khuấy cho đều màu.

Tiếp đó cho ra từng khuôn nhỏ (bạn có thể chuẩn bị khuôn với nhiều hình dạng khác nhau tùy theo sở thích). Sau cùng để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho kẹo đông lại.

Còn lại 100g đường cát trắng chúng ta dùng máy xay để xay mịn phần đường này.

Sau khi kẹo đông lại ta dùng phần đường đã xay áo một lớp ngoài của kẹo cho kẹo bớt dính. Sau đó chúng ta có thể dùng ngay hoặc đe bảo quản trong hộp thủy tinh. Lưu ý dùng đóng chặt nắp để bảo kẹo không bị chảy nước.

Đối với những bạn muốn thực hiện nhanh hơn chúng ta có thể bỏ qua bước này. Thay vào đó có thể sử dụng các bạn có thẻ sử dụng kẹo chip chip mua sẵn.

Cách làm sữa tươi trân châu hồng

Bước 1:

Đầu tiên cho kẹo dẻo vào nồi và cho phần nước vào đun lửa vừa và khuấy tới khi kẹo chảy ra. Tiếp đó tắt bếp và cho phần bột năng vào trộn đều. Lưu ý nên để lại một phần nhỏ làm bột áo để đỡ bị dính tay lúc làm.

Bước 2:

Sau khi nguội bớt mang bột ra dùng tay nhào tới khi bột nguyễn và đều vào nhau. Tiếp đó chia bột thành các phần nhỏ vừa ăn rồi dùng tay vo tròn lại.

Cho phần đường cát đã chuẩn bị vào nồi và cho thêm một chút nước. Đun lửa vừa cho đường tan ra hết thì tắt bếp và để cho nguội bớt.

Bước 3:

Bắc một nồi nước lên bếp chuẩn bị luộc trân châu. Sau khi nước sôi tiến hành thả những viên trân châu vừa vo được vào. Đậy nắp nồi và chờ trong khoảng 5 đến 7 phút cho tới khi các viên trân châu nổi lên trên mặt nước là được.

Dùng vá vớt trân châu ra để cho hơi ráo nước rồi cho vào phần nước đường đã nấu trước đó. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong phần trân châu hồng.

Bước 4:

Bạn đã đến bước cuối cùng trong cách làm sữa tươi trân châu hồng. Cho một phần trân châu vừa đủ vào ly, nên chuẩn bị sẵn ly và ống hút để thưởng thức đươc ngon nhất. Tiếp đó cho 5 đến 6 viên đá tùy theo độ lớn mà bạn có thể gia giảm lượng đá. Sau cùng là sữa tươi Đà Lạt milk đổ vào ly. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món sữa tươi trân châu hồng.

Thành phẩm của chúng ta sẽ có màu trắng của sữa ở trên và khi uống sẽ thấy màu hồng nhạt của lớp trân châu hồng. Khi uống vào sữa tươi thơm béo cùng với vị ngọt thơm dai dẻo đặc biệt của trân châu. Ngoài ra còn có hương trái cây nhẹ ngọt thanh từ kẹo dẻo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trân châu này với trà sữa và các loại trà. Tuy nhiên bạn nên gia giảm lượng đường cho phù hợp để tránh bị quá ngọt. Hương vị đặc biệt của trân châu này cũng sẽ rất hợp với các món đồ uống này.

Học cách làm sữa tươi trân châu hồng ở đâu tại TPHCM?

Bạn có thể đăng ký khóa học pha chế tổng hợp tại trung tâm Tam Long Group. Khóa học pha chế có hướng dẫn bạn cách làm sữa tươi trân châu hồng thơm ngon dịu mát. Hãy tham khảo ngay khóa học pha chế hoặc liên hệ số hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

Vừa rồi là chia sẻ về nguyên liệu cũng như cách làm món sữa tươi trân châu hồng. Nếu bạn là người yêu thích topping và trân châu thì đừng nên bỏ qua nhé. Hãy thử cách làm trên để thưởng thức ngay thức uống mới lạ này bạn nhé. Chúc bạn thưởng thức thật ngon miệng thành phẩm của mình nhé.